Chuẩn bị khai trương cửa hàng với 3 bước đơn giản

Công tác chuẩn bị khai trương cửa hàng luôn được chú trọng và làm cẩn thận. Việc khai trương tốt sẽ tạo được sự thu hút của khách hàng và tạo niềm tin cho sự thịnh vượng của cửa hàng. Để việc khai trương cửa hàng của bạn thuận tiện và đầy đủ, Vuông Tròn sẽ giúp bạn với 3 bước đơn giản dưới đây!

chuẩn bị khai trương cửa hàng
Chuẩn bị khai trương cửa hàng sao cho đơn giản

Xem thêm: Mâm cúng khai trương văn phòng

1. Lập kế hoạch chi tiết cho buổi lễ khai trương

Việc đầu tiên cần làm là bạn cần phải soạn thảo được các hoạt động cần làm trước và trong ngày khai trương. Bạn có thể soạn thảo sẵn ở trong đầu mình hoặc viết ra giấy. Tuy nhiên, để dễ theo sát tiến độ Vuông Tròn khuyên bạn nên soạn hẳn ra một tờ giấy hoặc trên một file word nào đó.

Kế hoạch cho buổi lễ khai trương cửa hàng bạn cần phải liệt kê chi tiết về thứ tự các công việc cần làm như: lựa chọn địa điểm tổ chức, thời gian tổ chức, thành phần khách mời tới tham dự, nội dung của buổi lễ khai trương,…

Kế hoạch buổi khai trương
Bạn cần phải soạn thảo được các hoạt động cần làm trước và trong ngày khai trương

Xem thêm: Chuẩn bị khai trương

Từ các kế hoạch chi tiết cho buổi lễ, bạn cơ bản xác định được các yếu tố như: số lượng nhân viên chuẩn bị, kinh phí cho từng hoạt động của buổi lễ, thời gian cho các hoạt động chuẩn bị,… 

Bên cạnh lên lịch trình chi tiết cho buổi lễ, bạn nên có thêm các phương án dự trù phù hợp cho những tình huống bất ngờ. 

Ví dụ, bạn dự định mời ban nhạc A tới góp vui cho ngày khai trương nhưng hôm đó do kẹt xe hoặc do hàng xóm không cho phép nên ban nhạc A không thể biểu diễn. Lúc này, bạn nên có chương trình dự trù như bốc thăm trúng thưởng, góp vui văn nghệ,… để tránh ảnh hưởng tới không khí khai trương nhé!

2. Lên danh sách khách mời tới tham dự buổi lễ

Một điều không thể thiếu trong ngày khai trương đó chính là khách mời tham dự. Đây có thể xem như là những đối tác lâu dài của cửa hàng trong tương lai. Chính vì thế mà sự lựa chọn khách mời cũng cần đầy đủ sự tinh tế và khôn khéo.

Khách mời cho sự kiện quan trọng này có thể là các đối tác, doanh nghiệp đã, đang và sắp hợp tác với bạn. Ngoài ra, nếu kinh phí cho phép, bạn có thể mời thêm những người nổi tiếng như: ca sĩ, người mẫu,… để có thể tạo ấn tượng tốt nhất cho ngày khai trương cửa hàng.

lên danh sách tham dự
Khách mời tham dự là yếu tố không thể thiếu trong ngày khai trương

Song song đó, việc chuẩn bị thiệp mời nên được làm cùng lúc với quá trình lên danh sách khách tham dự. Thiệp mời nên được thiết kế đơn giản và thể hiện được sự trang trọng trong đó. Nội dung của thiệp mời cần đầy đủ các thông tin về ngày giờ, địa điểm khai trương và tên của khách mời tham dự.

3. Lựa chọn cách trang trí phù hợp cho cửa hàng

Điều thứ 3 bạn cần ghi nhớ khi chuẩn bị là cách trang trí không gian trong và ngoài cửa hàng sao cho ấn tượng và đặc sắc. 

Không gian bên ngoài cửa hàng bạn có thể lựa chọn các vật dụng trang trí dễ tìm như: bong bóng, băng rôn, standee, hoa,… Màu sắc của các vật trang trí nên là các màu bắt mắt như: màu đỏ, màu vàng, cam, xanh,… để tạo sự nổi bật. 

Trang trí cửa hàng
Trang trí khai trương cửa hàng sao cho thật trang trọng và phù hợp

Không gian bên trong cửa hàng bạn có thể bố trí thêm sân khấu và chỗ ngồi cho các khách mời quan trọng. Thêm vào đó, bạn có thể để sẵn các kệ chứa sản phẩm mà công ty sẽ bày bán cho các khách hàng và đối tác sử dụng.

Ngoài ra, để công việc chuẩn bị khai trương cửa hàng được chỉnh chu và đầy đủ hơn, bạn có thể đặt thêm một số loại bánh ngọt, trái cây và thức uống phù hợp cho các thành phần tham dự. 

Đối với bánh ngọt, bạn nên lựa chọn những loại bánh có kích thước nhỏ nhắn, để khách mời có thể sử dụng dễ dàng và tự nhiên hơn. Với trái cây, bạn có thể dùng các loại trái tươi với nhãn mác và xuất xứ rõ ràng. Riêng với nước uống bạn có thể lựa chọn nước lọc hoặc các loại nước ép đầy bổ dưỡng nhé!

Trên đây là 3 bước đơn giản cho công tác chuẩn bị khai trương cửa hàng, Vuông Tròn tin chắc rằng bạn sẽ có một buổi lễ khai trương gây được dấu ấn với khách hàng và đầy ý nghĩa. Chúc các bạn thành công nhé!

Đề xuất sửa nội dung

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây