Truy Lùng 6 Món Đồ Chơi Cho Bé 6-11 Tuổi Nên Mua

6-11 tuổi là độ tuổi các bé phát sinh nhu cầu được trải nghiệm nhiều hơn trong các trò chơi mà bé tham gia. Vì thế mà việc lựa chọn đồ chơi cho bé 6-11 tuổi không còn là đơn giản với bố mẹ. Dưới đây là 6 món đồ chơi bổ ích mà bố mẹ có thể tham khảo.

Những tiêu chí khi lựa chọn đồ chơi cho bé 6-11 tuổi

Đồ chơi cho bé từ 6-11 tuổi
Lựa chọn đồ chơi cho bé 6-11 tuổi như thế nào là tốt

Khi bé càng lớn việc lựa chọn đồ chơi cho bé không còn là điều đơn giản. Món đồ chơi đó phải mang tính giáo dục và cải thiện tinh thần, thể chất của bé. Trẻ ở độ tuổi 6-11 khi trẻ là độ tuổi đang học tiểu học. Thời điểm này bé đã bắt đầu biết nêu lên ý kiến yêu thích hay ghét bỏ một món đồ. Dựa vào sở thích và giai đoạn phát triển của con bạn để mua được một món đồ chơi trí tuệ cho bé phù hợp lứa tuổi và gây được hứng thú cho bé khi chơi. 

Những tiêu chí khác khi lựa chọn đồ chơi cho bé 6-11 tuổi

 • Trẻ lớn thường thích giải quyết vấn đề và sử dụng trí tưởng tượng của mình. Chọn đồ chơi sáng tạo của chúng là một cách tuyệt vời để kích thích trí tưởng tượng của con trẻ.
 • Chọn đồ chơi liên quan đến sở thích hiện tại của trẻ giúp thúc đẩy sự quan tâm hiện có của trẻ. 
 • Trẻ em nên được khuyến khích chơi cùng nhau, vì vậy có một món đồ chơi mà anh chị em có thể chơi cùng sẽ giúp thúc đẩy các kỹ năng xã hội và trí tưởng tượng.

Top 6 đồ chơi cho bé 6-11 tuổi

Vừa học vừa chơi là cách học tốt nhất. Nhưng bố mẹ không nên quên rằng bé sẽ chỉ học được khi thực sự hứng thú với món đồ chơi đó. Vì vậy, dưới đây là gợi ý một số món đồ chơi cho bé 6-11 tuổi mang tính giáo dục cao mà lại vô cùng thú vị. 

1. Xương rồng nhại tiếng

Đồ chơi cho bé từ 6-11 tuổi
Món quà đáng yêu xương rồng nhại tiếng

Xương rồng nhại tiếng là món đồ chơi giúp trẻ thông minh đang rất hot trên thị trường hiện nay. Được làm bằng chất liệu vải, thân thiện với môi trường và độ bền cao. Chất liệu mềm, thoải mái, an toàn và không độc hại. Vải nhung lông ngắn hoàn toàn an toàn cho trẻ em. Cây xương rồng có nhiều biểu cảm thú vị và thu hút bé. Ở chế độ ban đêm, phát ra âm thanh ngủ sâu và phát nhạc nhẹ. Vì vậy con có thể chơi suốt cả ngày dài.

Ưu điểm sản phẩm:

 • Đồ chơi thân thiện với môi trường.
 • Thu hút các bé nhỏ tuổi bởi nhiều bài hát và âm thanh vui tai.
 • Là món đồ chơi trang trí nhà cửa đẹp mắt.

2. Sân bóng rổ tại nhà

Đồ chơi cho bé từ 6-11 tuổi
Cải thiện chiều cao của bé bằng sân bóng rổ tại nhà

Bóng rổ giúp bé phát triển tinh thần một cách tốt nhất. Nó khiến bé chủ động hướng tới mục tiêu của mình. Khi bé cố gắng đạt được mục tiêu của mình và được công nhận. Điều này sẽ phát triển niềm hy vọng trong con bạn, bé sẽ học được rằng khi bản thân cố gắng ắt sẽ thành công. Bên cạnh là một trò chơi hay, bóng rổ còn giúp bé cải thiện sức khỏe cũng như chiều cao một cách đáng kể.

Một vòng bóng rổ tại nhà là một phương án tuyệt vời và thông minh. Sân bóng rổ tại nhà dễ dàng lắp đặt trên cửa hoặc trên tường. Thiết kế có thể tháo rời giúp tiết kiệm đáng kể không gian lưu trữ và dễ dàng lắp ráp ở mọi nơi trong nhà.

Ưu điểm sản phẩm:

 • Giúp bé hòa đồng hơn, tăng cường tính đồng đội, kỹ năng làm việc nhóm.
 • Thỏa sức vui chơi tại nhà, không cần phải ra các sân bóng nguy hiểm.
 • Nền tảng cho con khi muốn theo đuổi bộ môn bóng rổ.
 • Rèn luyện sức khỏe đặc biệt là cải thiện chiều cao của trẻ.

3. Đồ chơi cho bé 6-11 tuổi domino gỗ

Đồ chơi cho bé từ 6-11 tuổi
Đồ chơi cho bé 6-11 tuổi domino gỗ thân thiện môi trường

Nhìn đơn giản như domino quả thực là món đồ chơi logic bao gồm việc giải quyết vấn đề và suy đoán của trẻ. Bé sẽ học được nhiều kỹ năng thông qua bộ đồ chơi này. Qua trò chơi này, bé sẽ rèn luyện cho mình được tính kiên trì, sự chính xác. Hơn thế nữa, sự khéo léo, tư duy logic của con cũng tăng cường. Vừa chơi con vừa có cơ hội để tưởng tượng những điều phong phú, tốt đẹp hơn. Đây được xem là món đồ chơi vui vẻ nhưng có khả năng rèn luyện trí não tuyệt vời

Ưu điểm sản phẩm:

 • Kích thích tư duy, suy nghĩ logic, khả năng phán đoán và tầm nhìn xa của trẻ.
 • Rèn tính kiên nhẫn, cẩn thận.
 • Đồ chơi là bằng gỗ, bền bỉ, an toàn mà lại bảo vệ môi trường.

4. Bàn chơi bóng đá

Đồ chơi cho bé từ 6-11 tuổi
Giải trí cùng bé với bàn chơi bóng đá tại nhà

Bộ bàn chơi bóng đá thu nhỏ di động này có kích thước tiết kiệm không gian và hoàn hảo cho những ngôi nhà không có chỗ cho bàn cỡ lớn. Trò chơi này thu hút sự chú ý của những khán giả cuồng nhiệt, tạo ra một khoảng thời gian vui nhộn thú vị cho bé và gia đình. 

Tham gia chơi trò chơi này mang tới nhiều niềm vui cho bé. Chơi theo nhóm giúp con bạn kết bạn và tham gia vào nhóm bạn cùng lứa. Thông qua trò chơi sẽ cải thiện khả năng giao tiếp và giải quyết các vấn đề của trẻ. Trẻ sẽ hòa mình bầu không khí tập thể, chú ý đến người khác và phản ứng phù hợp. Thêm vào đó, việc trải qua những thuận lợi và khó khăn của cạnh tranh lành mạnh khi còn nhỏ giúp bé cảm nhận được sự thất bại hoặc chiến thắng. Nhờ đó giáo dục trẻ cách thể hiện cảm xúc đúng mực. 

Ưu điểm sản phẩm:

 • Vui chơi cùng với gia đình ngay tại nhà.
 • Giúp bé có nhiều kết nối với đồng đội, hiểu ý đồng đội hơn.
 • Là bộ môn giải trí lành mạnh, vui vẻ.
 • Khơi dậy niềm đam mê bóng đá của bé.

5. Đồ chơi cờ vua nam châm

Đồ chơi cho bé từ 6-11 tuổi
Cờ vua đồ chơi rèn luyện tư duy tốt nhất

Trong cờ vua, mỗi bước di chuyển cần có thời gian để tính toán, lập kế hoạch và thực hiện. Trẻ em sẽ học được rằng kiên nhẫn thực sự là một đức tính tốt. Trò chơi cờ vua dạy sự công bằng và tinh thần thể thao cho mọi người ở mọi lứa tuổi. Nó tạo ra một môi trường mà bé phải biết cách thể hiện cảm xúc một cách tinh tế cho dù kết quả có ra sao. Đây chính là nên tảng cho việc cư xử đúng mực về sau. Một điều không thể chối cãi nữa là đồ chơi thông minh cho bé 7 tuổi giúp bé cải thiện sự tập trung và tăng IQ của mình một cách hiệu quả.

Ưu điểm sản phẩm:

 • Cờ vua giúp bé phát triển logic, tư duy phản biện và sáng tạo. Trò chơi cờ vua đòi hỏi rất nhiều tình huống, đòi hỏi bé phải có chiến lược và tầm nhìn xa.
 • Trẻ em chơi cờ vua thường xuyên cải thiện đáng kể trí nhớ thị giác và khả năng tập trung.
 • Giúp bé biết cách tự giải quyết vấn đề, rèn luyện tính kiên nhẫn.

6. Xe scooter 2 bánh

Đồ chơi cho bé từ 6-11 tuổi
Vận động ngoài trời với xe scooter 2 bánh

Sử dụng xe scooter bé được tiếp xúc với thiên nhiên nhiều hơn, tránh tình trạng ngồi ì ạch trong nhà quá lâu. Đồ chơi giúp bé chủ động, giải trí và vận động thể chất nhiều hơn. Thông qua quá trình học lái xe scooter, trẻ có thể hiểu được tầm quan trọng của việc bảo vệ cơ thể và hậu quả của việc không làm như vậy. Đi xe cũng có thể giúp bé hiểu luật đường bộ. Xe scooter còn giúp trẻ nhỏ phát huy khả năng phối hợp, độ bền và sức mạnh tổng thể mà không hề nhận ra rằng mình đang làm điều đó. Bởi vì bé đang cảm thấy vui vẻ với trò chơi này.

Ưu điểm sản phẩm:

 • Tạo điều kiện cho bé hoạt động ngoài trời nhiều hơn, xa rời tivi, ipad làm hại mắt bé.
 • Trò chơi vận động giúp bé cải thiện sức khỏe.
 • Tạo ra khoảng thời gian dạo quanh công viên, đường phố cùng với bố mẹ.

Trên đây là toàn bộ những gợi ý về đồ chơi cho bé từ 6-11 tuổiToplist Hà Nội đã tổng hợp. Hy vọng bố mẹ đã có cho mình thêm những gợi ý hay ho trong việc mua sắm đồ chơi cho con nhé!

Rate this post