5 Tiêu Chí Lựa Chọn Trung Tâm Luyện Thi IELTS

Con đường học IELTS tốt nhất là song song với việc tự học IELTS ở nhà, người học cần tìm 1 trung tâm luyện thi IELTS tốt để gửi gắm niềm tin.Vậy thì giữa hàng hà sa số những trung tâm Anh ngữ đang ngày càng đa dạng và phát triển thì đâu là sự lựa chọn hoàn hảo cho con đường chinh phục IELTS của bạn? Bài viết này sẽ  gợi ý cho bạn 5 tiêu chí nhận biết một trung tâm luyện thi IELTS tốt để “ trao thân, gửi phận” ôn luyện thi IELTS đạt điểm cao nhất cho bản thân cá nhân mỗi người.

Đội Ngũ Giáo Viên – Trung Tâm Luyện Thi Ielts

Giáo viên là những người hướng dẫn, giúp đỡ các bạn trong suốt lộ trình luyện thi IELTS. Vì thế đây là một tiêu chí rất quan trọng mà các bạn phải cân nhắc kỹ càng. Có những bạn cho rằng học tiếng Anh thì phải được thầy cô nước ngoài giảng dạy thì mới có thể khá lên được. Từ đó quyết định chỉ chọn những trung tâm luyện thi IELTS có giáo viên nước ngoài.

Xét về mặt khách quan, mỗi giáo viên đều có một điểm mạnh riêng. Giáo viên nước ngoài có lợi thế về phát âm và giao tiếp. Nên có thể sẽ hỗ trợ bạn tốt hơn ở phần Speaking. Tuy nhiên, rào cản ngôn ngữ cũng như văn hóa có thể làm cho việc sửa lỗi cũng như giao tiếp gặp nhiều trở ngại. 

Trung tâm luyện thi ielts
Giáo viên dạy IELTS phải có tâm với nghề( nguồn ảnh: IELTS VIETOP)

Thực tế mà nói, một giáo viên IELTS giỏi người Việt là sự lựa chọn tối ưu. 

Lí do thứ nhất

Họ cũng đã từng giống như các bạn. Khởi điểm từ con số không trải qua quá trình ôn luyện IELTS. Để có thể sử dụng tiếng Anh giỏi như người bản xứ. Họ đã từng đi qua con đường mà bạn sẽ đi. Nên chắc chắn sẽ có nhiều kinh nghiệm học IELTS để truyền đạt lại cho các bạn. 

Lí do thứ hai

Giáo viên Việt có thể sửa lỗi sai một cách chi tiết và dễ hiểu hơn từ đó bạn có thể dễ dàng sửa sai và trở nên khá hơn.

Tóm lại, giáo viên IELTS giỏi góp phần làm tăng độ uy tín của một trung tâm luyện thi IELTS tốt. Tùy vào khả năng cũng như điều kiện của bản thân mà các bạn nên cân nhắc việc lựa chọn giữa giáo viên nước ngoài và giáo viên người Việt. Nếu các bạn có nền tảng tiếng anh tốt và muốn cải thiện phần giao tiếp. Thì giáo viên nước ngoài nên được ưu tiên. Nếu các bạn còn yếu hoặc muốn cải thiện khả năng sử dụng tiếng anh ở nhiều phương diện trong môi trường học thuật. Thì nên chọn một giáo viên IELTS uy tín người Việt.  

Giáo Trình Và Lộ Trình Học IELTS

Các trung tâm khác nhau đều có những phương pháp, bí quyết dạy giảng dạy riêng. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu rõ ràng phương pháp này. Liệu có phù hợp với mình, cách giảng dạy và hướng dẫn của các thầy cô có thật sự giúp bạn tiến bộ. Cách thức đơn giản nhất chính là bạn có thể bắt đầu hỏi những cảm nhận của các học viên đã và đang học ở các trung tâm bạn có ý định đăng ký.

Bên cạnh đó, việc xem xét giáo trình học cũng là một điều đáng cân nhắc khi lựa chọn một trung tâm bất kỳ đề “gửi gắm”. Hiện tại, rất nhiều trung tâm luyện thi ielts sử dụng giáo trình không phù hợp với chương trình và năng lực học viên. Quá khó so với năng lực đầu vào nhằm bắt buộc học viên học thêm khóa học bồi dưỡng khác hoặc cố ý kéo dài một giáo trình thành nhiều khóa học khác.

Nhận ngay lộ trình học IELTS 7.0 miễn phí tại website: ieltsvietop.vn

Môi Trường Học Tập

Môi trường học tập ở đây bao gồm không gian lớp học, cơ sở vật chất, số lượng học viên trong một lớp. Trung tâm cần phải có phòng học rộng rãi, thoáng mát. Với hệ thống ánh sáng, thiết bị âm thanh hỗ trợ đầy đủ. Đảm bảo mang đến chất lượng học tập tốt nhất.

Bạn có thể kiểm tra tiêu chí này thông qua những buổi học thử miễn phí do các trung tâm này tổ chức. Hoặc qua các thông tin trên Fanpage, Website của trung tâm.

Trung tâm luyện thi ielts
Và 6-8 bạn sẽ là một con số lý tưởng cho học viên của một lớp.

Một trung tâm uy tín sẽ là một trung tâm đảm bảo quyền lợi của học viên. Nếu bạn thấy có hiện tượng nhét lớp, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định nhé!

Xem thêm ngay: Khóa học luyện thi IELTS cấp tốc tại TPHCM (có khóa online)

Học Phí

Để đáp ứng nhu cầu cấp thiết cho học viên, các trung tâm luyện thi IELTS ra đời ngày càng nhiều. Tuy nhiên, mức học phí có thể chênh lệch khác biệt giữa các trung tâm. 

Bạn nên xem xét kỹ lưỡng về học phí. Lộ trình học và cơ sở vật chất để định hình ra được một mức giá hợp lý nhất cho mình. Tiền nào của đó – tương ứng với chất lượng dịch vụ không hề sai. Chất lượng và nơi học tốt giúp học viên đạt được mục tiêu thì số tiền bỏ ra lớn đúng với giá trị nhận được là được.

Vị Trí

Cuối cùng, tiêu chí để đánh giá một trung tâm chất lượng phụ thuộc vào vị trí của nó. Có thể bạn vừa chọn được một trung tâm đáp ứng hoàn hảo các tiêu chí trên. Nhưng nó lại ở đầu bên kia của thành phố. Vậy thì vị trí trung tâm càng gần càng thuận lợi cho việc học tập của bạn. Thông thường, bạn nên lựa chọn các trung tâm có trong bán kính từ 3 – 7km để việc di chuyển dễ dàng hơn.

Vừa rồi là 5 tiêu chí cơ bản để bạn biết cách lựa cho mình một trung tâm luyện thi IELTS ‘định mệnh’ trên con đường chinh phục IELTS của mình. Hy vọng bạn sẽ hoàn thành kỳ thi khắc nghiệt này. Và thêm một dấu tick xanh trong con đường phát triển bản thân của mình nhé. 

Vừa hay toplisthanoi.com xin giới thiệu đến mọi người 1 trung tâm luyện thi IELTS khá tốt tại TPHCM đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên, vì thế bạn đọc nên tham khảo nhé.

Gới Thiệu Về Trung Tâm Luyện Thi IELTS Vietop Tại TPHCM Uy Tín Một Số Thông Tin Như Sau:

 • Website Luyện thi IELTS VIETOP: https://www.ieltsvietop.vn
 • Fanpage Facebook tài liệu học IELTS hơn 52.000 Like: https://www.facebook.com/ieltsvietop
 • HOTLINE tổng đài tư vấn miễn phí : 0899 172 227
 • Địa chỉ trung tâm luyện thi IELTS VIETOP ở Phú Nhuận
 • 70 Hoa Cúc, P.7, Phú Nhuận 
 • 106 Hoa Cúc, P.7, Phú Nhuận 
 • Địa chỉ trung tâm luyện thi IELTS ở Tân Bình
 • 488/13 Cộng Hoà, P.13, Tân Bình 
 • Địa chỉ trung tâm luyện thi IELTS VIETOP ở Gò Vấp
 • Số điện thoại: 664 Lê Quang Định, P.1, Gò Vấp
 • Địa chỉ trung tâm luyện thi IELTS ở Quận 10 TPHCM
 • 769 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10
5/5 - (1 bình chọn)