Cách Đổi Mã Két Sắt Việt Tiệp 4 Số Đơn Giản Tại Nhà

Két sắt Việt Tiệp luôn là sự lựa chọn tối ưu nhất dành cho người dùng. Tuy nhiên, khi sử dụng chắc chắn bạn sẽ không tránh khỏi những vấn đề liên quan đến mật mã. Có những lúc bạn dùng mã để mở két sắt Việt Tiệp khóa cơ. Hoặc có những lúc bạn lo lắng rằng đã có người khác biết mã két sắt của mình. Từ đó bạn có nhu cầu biết cách đổi mã két sắt Việt Tiệp tại nhà. Nắm bắt được tâm lý đó, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách đổi mã két sắt Việt Tiệp 4 số đơn giản.

Giới thiệu về két sắt Việt Tiệp

Trước khi tìm hiểu cách đổi mã két sắt Việt Tiệp 4 số, chúng ta hãy cùng trả lời két sắt Việt Tiệp là gì nhé. Két sắt Việt Tiệp chính là một hộp khóa an toàn. Được sử dụng để bảo vệ các tài sản giá trị khỏi kẻ gian hoặc thiệt hại do cháy nổ. Cấu tạo của két sắt thường sẽ là hình trụ rỗng hoặc xi lanh. Két sắt với nhiều kích thước và khối lượng khác nhau. Một trong 4 mặt của két sắt sẽ được tháo rời hoặc bản lề để tạo thành cửa két sắt. Kèm theo đó là có chốt cắm sâu vào trong thân két để tăng độ bảo mật tốt hơn.

Cơ chế đổi mã của các loại két sắt Việt Tiệp hiện nay

Hiện nay, có 2 loại két sắt Việt Tiệp cơ bản với cơ chế đổi mã như sau:

Cách đổi mã két sắt Việt Tiệp 4 số
Có 2 loại két sắt Việt Tiệp cơ bản

Két sắt khóa điện tử

Đây là dòng két sắt an toàn được trang bị nhiều tính năng hiện đại. Két sắt khóa điện tử sẽ được sử dụng pin ngoài giúp cho việc thay pin của người dùng dễ dàng. 

Két sắt khóa điện tử thông thường sẽ có 2 dạng. Đó là dòng két sử dụng khóa điện tử có chuông báo động. Và dòng két trang bị khóa điện tử led. Nó có chế độ mã hóa khi phát hiện dấu hiệu có người dò thông tin mã két của bạn.

Két sắt điện tử có tính năng đổi mã dễ dàng. Người dùng có thể hoàn toàn an tâm kể cả khi bị lộ thông tin thì mật khẩu két cũng dễ dàng thay đổi. Hiện nay, két sắt khóa điện tử đang là sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường.

Đổi mã két sắt khóa cơ

Dòng két này sẽ sử dụng núm xoay mã bằng cơ để đặt mật mã két. Tuy nhiên, dòng két này chia làm hai loại là cơ thường và cơ đổi mã. Dòng khóa cơ thường là dòng két sắt sử dụng mật khẩu cố định mà nhà sản xuất cung cấp. Mỗi chiếc két sẽ có một mật mã riêng nên bạn cũng không phải lo sợ bị lộ mã két.

Két sắt Việt Tiệp
Két sắt Việt Tiệp khóa cơ

Két sắt khóa cơ đổi mã thì bạn có thể thực hiện thay đổi mã số két được. Với dòng két này thì bạn sử dụng núm xoay để đặt mã két. Việc bổ sung thêm tính năng này cũng khiến cho việc bảo mật được tốt hơn.

Cách đổi mã két sắt Việt Tiệp 4 số

Dưới đây là cách đổi mã két sắt Việt Tiệp 4 số cần thiết dành cho bạn. Kính mời các bạn cùng tham khảo!

Cách đổi mã két sắt Việt Tiệp 4 số

  • Bước 1: Bạn tiến hành mở két ra theo mã số hiện tại của két sắt. Sau đó mở 4 ốc ở cánh của két sắt ra. Bên trong đó chính là hộp kỹ thuật giúp bạn có thể đổi mật mã.
  • Bước 2: Nhấn chốt ở trên đĩa xoay bên phía góc trái của cánh cửa két sắt. Lưu ý rằng sẽ thấy trên đĩa có rất nhiều vị trí ốc. Hãy bắt đầu vặn lần lượt từng vị trí ốc có trên đĩa ra. 
  • Bước 3: Bắt ốc vào từng vị trí bất kỳ khác ở trên đĩa, nên nhỏ thêm keo 502 để có thể cố định ốc vào những vị trí mới này.
  • Bước 4: Chú ý thêm vào phần đĩa, bạn sẽ thấy là có 3 đĩa, tính từ trong ra ngoài ta sẽ gọi lần lượt là đĩa 1, đĩa 2 và đĩa 3. Ta bắt đầu với đĩa thứ nhất, xoay khóa ở bên ngoài cánh cửa két sắt sao cho đĩa thứ nhất khớp với chốt. Sau đó xem số hiện ở trên khóa xoay là bao nhiêu và ghi nhớ con số này nhé. Tiếp theo sẽ làm tương tự đối với đĩa 2 và đĩa 3. Như vậy bạn sẽ có đủ tập hợp mã số mới.
  • Bước 5: Khi đã có được mã số mới, bước quan trọng nhất là bạn cần thử lại xem có mở được két ra hay không. Nhớ thật kỹ là bạn thử nhưng không được đóng két lại. Đề phòng trường hợp bạn thực hiện thay đổi chưa chuẩn, bị sai mã số.

Khi bạn đã chắc chắn mã số mới là đúng, lúc này bạn có thể sử dụng mã số số đó. Những số mà bạn đã ghi nhớ lại chính là mã số mới két sắt của bạn.

Trên đây là gợi ý cách đổi mã két sắt Việt Tiệp 4 số đơn giản chỉ với 5 bước nhanh gọn. Hãy lưu lại và ghi nhớ để áp dụng khi cần nhé. Chúc bạn thành công!

Rate this post