Hướng Dẫn Kiểm Tra Cấu Hình Khi Mua VPS Việt Nam

VPS Việt Nam ngày nay được sử dụng phổ biến bởi sự tiện lợi cũng như tiết kiệm chi phí đáng kể cho người dùng. Công việc của bạn đang cần mua VPS Việt Nam để sử dụng, nhưng bạn chưa biết mua VPS ở đâu? Kiểm tra cấu hình khi mua VPS như thế nào? Hãy cùng Toplisthanoi tìm hiểu ngay nhé. 

Cấu hình khi mua VPS
Hướng dẫn kiểm tra thông số VPS Việt Nam

VPS Việt Nam Là Gì? 

VPS (Virtual private server) hiểu đơn giản là máy chủ riêng ảo. Được tạo ra bởi công nghệ ảo hóa. VPS được cung cấp bởi các công ty Internet hosting dưới dạng dịch vụ. 

Máy chủ ảo VPS hoạt động như một server để người dùng tạo web, ứng dụng trên một bộ tài nguyên riêng biệt. Mỗi máy ảo chạy một hệ điều hành riêng. Có tài nguyên (bộ nhớ RAM, CPU, lưu trữ) được cấp phát riêng biệt. Những người sử dụng VPS có toàn quyền kiểm soát bằng superuser (hay quyền root, quyền admin) trên VPS họ đã mua. 

VPS Việt Nam là dịch vụ máy chủ ảo có trung tâm dữ liệu hoặc máy chủ nằm tại Việt Nam. Do có trung tâm dữ liệu tại Việt Nam nên VPS Việt được cải thiện chất lượng kết nối. Tăng cường trải nghiệm người dùng cho các dịch vụ trực tuyến như trang web, game, ứng dụng,…

Tại Sao Nên Mua VPS Việt Nam?

So với VPS nước ngoài thì VPS Việt Nam được người dùng đánh giá cao và ưu tiên lựa chọn sử dụng. Có nhiều lý do mà người dùng lựa chọn VPS Việt Nam như: Người dùng cần một IP mới có vị trí tại Việt Nam, các công việc liên quan đến MMO cần một VPS Việt để sử dụng, VPS Việt có tốc độ ổn định,… 

Cấu hình khi mua VPS
Mua VPS Việt Nam người dùng sẽ được cung cấp một địa chỉ IP mới tại Việt Nam

Dưới đây là một số nguyên nhân chính:

 • Tối ưu hóa truy cập và độ trễ: Với máy chủ nằm tại Việt Nam, tốc độ truy cập, độ trễ mạng giữa máy chủ và người dùng ở trong nước được cải thiện đáng kể. Người dùng khi truy cập vào trang web hoặc ứng dụng tốt hơn. 
 • Tuân thủ quy định pháp luật: Nếu bạn có nhu cầu lưu trữ dữ liệu tại Việt Nam. Sử dụng VPS giúp bạn tuân thủ các quy định và luật pháp liên quan đến lưu trữ dữ liệu trong nước.
 • Hỗ trợ khách hàng dễ dàng: Các nhà cung cấp VPS Việt Nam thường hỗ trợ khách hàng bằng tiếng Việt. Như vậy bạn sẽ dễ trao đổi, nhờ sự giúp đỡ từ phía bộ phận chăm sóc khách hàng dễ dàng hơn.
 • An toàn và bảo mật: An toàn và bảo mật là một trong những tiêu chí quan trọng nhất khi sử dụng VPS. Lựa chọn nhà cung cấp VPS Việt Nam uy tín sẽ giúp bạn có kiểm soát tốt hơn về bảo mật dữ liệu và tài khoản truy cập.

Ngoài những lý do trên người dùng có thể sử dụng VPS Việt Nam tùy vào mục đích và nhu cầu riêng. 

Mua VPS Việt Nam Ở Đâu?

Mua VPS tại nhà cung cấp VPS chính hãng đáng tin cậy là yếu tố quan trọng nhất khi bạn quyết định mua VPS. Có không ít trường hợp khách hàng mua VPS tại những đơn vị, cá nhân không uy tín. Gặp phải các tình trạng VPS giật lag, VPS không chạy giữa chừng, mất dữ liệu,… nhưng không được hỗ trợ và bảo hành. Để tránh những rủi ro không đáng có khi mua và sử dụng VPS. Hãy chọn nhà cung cấp uy tín.

Website Enodevn là một trong những địa chỉ cung cấp VPS số một hiện nay. Ngoài dịch vụ VPS thì bạn có thể tham khảo thêm cả Proxy tại Website này. Với những đánh giá cao từ người dùng Enode ngày càng phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ.

VPS tại Enode có những ưu điểm gì

 • VPS đa quốc gia với các cụm server đặt tại trong và ngoài nước đem đến dịch vụ tốt nhất, giảm độ trễ mạng, tốc độ cao.
 • Có VPS theo tuần, theo tháng, quý, năm,… đảm bảo phù hợp nhu cầu về thời gian sử dụng của khách hàng. 
 • VPS hoạt động ổn định, không die, không lỗi, đảm bảo các hoạt động trên VPS diễn ra bình thường.
 • Có biện pháp bảo mật cao, bảo vệ dữ liệu của bạn khỏi những rủi ro đe dọa mạng. Có các tiêu chuẩn và quy định bảo mật rõ ràng. Người dùng có thể đổi port, Username và Password sau khi mua để tăng độ bảo mật.
 • Giá cả hợp lý so với chất lượng, nhiều chính sách ưu đãi đến người dùng. 

Quyền lợi của khách hàng khi mua VPS tại Enode

 • Sau khi mua VPS quý khách hàng được bảo hành toàn thời gian sử dụng. 
 • Toàn quyền quản trị VPS ngay tại Website. Có thể Restart VPS,  đổi IP, đổi hệ điều hành khi cần.
 • Nâng cấp cầu hình khi nhu cầu sử dụng tăng lên chỉ bằng vài cú click chuột. 
 • Gia hạn khi có nhu cầu sử dụng thêm. 
 • kỹ thuật viên có nền tảng và kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong ngành. Hỗ trợ khách hàng 24/7, giải đáp nhanh chóng những vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng. 

Nếu bạn đang muốn mua, sử dụng VPS Việt Nam và cả VPS nước ngoài có thể liên hệ với Enode theo thông tin Telegram @ Enodevn hoặc Hotline 0339126579.

Hướng Dẫn Kiểm Tra Cấu Hình VPS Việt Nam

Kiểm tra cấu hình VPS Việt Nam hay cấu hình VPS Windows nói chung đều thực hiện giống nhau. Sau khi mua VPS người dùng nên kiểm tra cấu hình VPS. Cấu hình VPS cho bạn biết những thông tin về RAM, CPU, SSD, hệ điều hành,… đã đúng với nhu cầu sử dụng của bạn hay chưa. Có rất nhiều cách để kiểm tra cấu hình VPS, bài viết sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra theo hai cách đơn giản nhất. 

Cách 1: Truy cập Folder, tại mục This PC click chuột phải, chọn Properties.

Cấu hình khi mau VPS
Kiểm tra cấu hình VPS theo cách 1

Cách 2: Nhấn tổ hợp phím Windows + R, nhập câu lệnh dxdiag => Chọn Ok.

Cấu hình khi mua VPS
Kiểm tra cấu hình VPS theo cách 2

Hai cách kiểm tra trên đều rất nhanh gọn. Để bạn kiểm tra nhanh xem nhà cung cấp VPS đã cung cấp đúng cấu hình bạn mua hay chưa. Nên thực hiện việc kiểm tra ngay sau khi VPS được khởi tạo. Để liên hệ nhà cung cấp nếu thông tin sai lệch. Trong quá trình sử dụng VPS bạn có thể nâng cấp mở rộng cấu hình theo nhu cầu sử dụng. Sau nâng cấp hãy kiểm tra lại cấu hình VPS để đảm bảo đã nâng cấp thành công. 

Mua VPS Việt Nam để sử dụng khi bạn cần một IP mới tại Việt Nam, tiết kiệm chi phí,… VPS được coi là giải pháp hoàn hảo cho các hoạt động trên môi trường mạng và các công việc khác. Vậy nên, khi mua và sử dụng VPS bạn hãy chọn nhà cung cấp uy tín. Kiểm tra cấu hình sau khi mua để trải nghiệm dịch vụ tốt nhất nhé!

Rate this post