Thiết bị đo không khí là gì? 5 máy đo không khí chất lượng nhất

Thiết bị đo không khí là dòng dụng cụ đo lường đang được quan tâm nhiều trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kiến thức để lựa chọn cho mình những thiết bị đo chất lượng không khí phù hợp với nhu cầu sử dụng. Do đó, bạn hãy xem ngay bài viết sau để hiểu rõ về dòng dụng cụ này và lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

1. Thiết bị đo chất lượng không khí là gì?

Thiết bị đo không khí là dòng thiết bị được sử dụng để đo chất lượng không khí bên trong hoặc xung quanh các tòa nhà, chung cư. Loại máy này có thể đo được các loại bụi mịn, chất gây ô nhiễm hay bất cứ chất nào có khả năng gây hại đến sức khỏe con người trong môi trường không khí.

Thiết bị đo không khí
Thiết bị đo chất lượng không khí

Chất lượng không khí là nhân tố gây nhiều ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Một bầu không khí trong lành sẽ giúp cho việc học tập, làm việc của bạn năng suất hơn. Ngược lại, không khí chất lượng kém có thể gây những ảnh hưởng tiêu cực đến tình trạng cuộc sống của bạn. Một máy đo không khí chất lượng là giải pháp hiệu quả cho bầu không khí trong lành. Ngoài ra, bạn cũng nên dùng giấy quỳ tím đo độ pH để kiểm tra chất lượng nước để đảm bảo có một môi trường sống tốt nhất.

>>>> Tham Khảo Sản Phẩm Tại: Đại lý Custom chính hãng – Logatech Việt Nam

2. 5 máy đo không khí chất lượng, giá tốt hiện nay

2.1 Máy đo chất lượng không khí CUSTOM WS-05C

Đây là dòng thiết bị đo không khí nổi tiếng của thương hiệu Custom Nhật Bản. Mẫu thiết bị đo này sở hữu khả năng đo được chính xác các thông số như tốc độ gió, nhiệt độ, độ ẩm trong môi trường không khí. Tùy vào mục đích đo lường mà bạn có thể tích hợp thêm bộ 2 mảnh tròn hoặc vuông cho thiết bị này để đo chất lượng không khí.

thiết bị đo chất lượng không khí
Máy đo không khí CUSTOM WS-05C

2.2 Máy đo đa năng Testo 440

Đây là một dòng máy cực kỳ đa năng. Testo 440 là thiết bị đo không khí có khả năng đo được hầu hết các chỉ số. Máy hỗ trợ bạn đo nồng độ khí CO, CO2, đo vận tốc gió, đo dòng khí, nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng,… Tuy nhiên, máy vẫn chưa tích hợp khả năng đo bụi mịn PM2.5 và PM10.

Thiết bị đo không khí
Máy đo đa năng Testo 440

2.3 Máy đo không khí hiện đại Huma-i HI-150 (Black)

Đây là dòng máy hỗ trợ bạn giám sát chất lượng không khí hiệu quả. Huma-i HI-150 có khả năng đo được nồng độ Cacbon Dioxide trong không khí. Nồng độ VOC, bụi mịn hoặc nhiệt độ, độ ẩm đều có thể đo được bởi thiết bị này.

Thiết bị đo không khí
Máy đo không khí hiện đại Huma-i HI-150 (Black)

2.4 Máy đo không khí giá rẻ Temtop P10

Thiết bị này có khả năng đo và giám sát nồng độ bụi mịn PM2.5. Máy này đo và kiểm soát được những hạt bụi có kích thước siêu nhỏ trong không khí. Những hạt bụi này sẽ gây nguy hại đến sức khỏe nếu bạn hít vào phổi. Cảm biến laser chính xác cao được tích hợp. Từ đó thiết bị có khả năng đo chất lượng không khí chuẩn xác nhất.

thiết bị đo chất lượng không khí
Máy đo không khí giá rẻ Temtop P10

2.5 Thiết bị đo không khí Fluke 975V AirMeter

Dòng máy này là sự kết hợp của 5 dụng cụ hiện đại. Đây là dòng thiết bị cầm tay chắc chắn, dễ sử dụng. Thiết bị có thể đo được chính xác nồng độ CO, CO2 trong không khí. Nhiệt độ, độ ẩm hay vận tốc không khí cũng có thể được đo và giám sát bởi Fluke 975V AirMeter.

Thiết bị đo không khí
Thiết bị đo không khí Fluke 975V AirMeter

3. Cách mua thiết bị đo không khí chất lượng

Nhu cầu sử dụng thiết bị đo không khí hiện nay rất cao. Vì vậy nhiều thương hiệu đã cho ra mắt những dòng máy khác nhau phục vụ nhu cầu của bạn. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để mua được một thiết bị đo chất lượng không khí phù hợp:

  • Tìm chọn các thương hiệu nổi tiếng, uy tín: Đây là điều bạn cần lưu ý đầu tiên khi muốn mua một thiết bị đo môi trường chất lượng. Các thương hiệu này sẽ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất thiết bị này. Các hãng nổi tiếng hiện nay có thể kể đến như Custom, Testo, Temtop, Air Visual,…
  • Chức năng, tính năng đo của thiết bị: Bạn cần đặt ra một số tiêu chí về tính năng để mua được sản phẩm phù hợp. Đầu tiên, bạn cần lưu ý đến khả năng đo được nồng độ các khí như CO2, CO,… Đồng thời, khả năng đo nồng độ bụi mịn như PM2.5 và PM10 cũng cần được cân nhắc.
  • Tính năng đồng bộ, kết nối và lưu trữ: Bạn nên chọn những thiết bị hỗ trợ kết nối wifi và lưu trữ đám mây. Tính năng này sẽ giúp quá trình sử dụng của bạn thuận tiện hơn. Một thiết bị ghi được dữ liệu lớn có khả năng tiết kiệm được thời gian của bạn. Khả năng kết nối với các thiết bị khác cũng cần được ưu tiên.
  • Thiết kế, kiểu dáng: Một thiết bị sở hữu thiết kế đẹp sẽ giúp không gian sống của bạn thêm hiện đại, đẳng cấp. Hầu hết các dòng máy hiện nay đều có thiết kế cầm tay hay để bàn. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp.
Thiết bị đo không khí
Để mua được thiết bị đo chất lượng không khí chất lượng, cần quan tâm đến nhiều yếu tố

Qua bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn một số thông tin cơ bản về thiết bị đo không khí và giới thiệu một số mẫu sản phẩm chất lượng. Để có thể mua các thiết bị đo chất lượng không khí này, bạn có thể liên hệ cho đơn vị phân phối Logatech theo thông tin dưới đây. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Tầng 6, tòa nhà Việt Á, số 9 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Email: admin@logatech.com.vn
    Hotline: 0968080891
  • Website: https://logatech.com.vn/
Rate this post