Tư Vấn Chọn Laptop Cho Sinh Viên Kỹ Thuật Giá Tốt

Công nghệ máy tính phát triển mang đến cơ hội học tập và tiếp xúc kiến thức dễ dàng, nhanh chóng, hiệu quả hơn cho học sinh sinh viên. Đặc biệt sinh viên ngành kỹ thuật, máy tính càng cần thiết để hỗ trợ học tập, thiết kế và tính toán hiệu quả. Đầu tư máy tính laptop cho sinh viên ngành kỹ thuật trở thành lựa chọn cấp thiết giúp các bạn trẻ học tập hiệu quả. Tuy nhiên, người dùng cần có tiêu chí phù hợp để chọn laptop cho sinh viên kỹ thuật. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp người dùng chọn mua laptop phù hợp.

>>> Xem thêm: 

Nên Mua Laptop Hay PC Cho Sinh Viên Kỹ Thuật?

Sinh viên kỹ thuật với các lĩnh vực cụ thể như: thiết kế kiến trúc, cơ kỹ chế tạo, xây dựng, điện tử viễn thông, kỹ thuật hàng không… Sẽ cần dòng laptop để hỗ trợ thiết kế, tính toán các thông số kỹ thuật, phần mềm chuyên ngành… Cùng với yêu cầu tiếp cận kiến thức mới. Nên chọn laptop hay PC cho sinh viên kỹ thuật?

 • PC – cấu hình mạnh, chạy ổn định với nhiều phần mềm nặng. Dễ dàng nâng cấp cải tiến để phục vụ nhu cầu học tập và thiết kế với ứng dụng nặng hơn. Giá thành PC rẻ hơn. Tuy nhiên PC cố định sẽ bất lợi nếu sinh viên thường xuyên phải di chuyển, mang đến trường, báo cáo khóa luận.

chọn laptop cho sinh viên kỹ thuật

 • Laptop – cấu hình mạnh, đa dạng nhiều phân khúc đáp ứng yêu cầu học tập của học sinh sinh viên ngành kỹ thuật. Giá thành laptop sinh viên kỹ thuật cao hơn so với PC. Nhưng tính linh hoạt cao, tiện lợi cho sinh viên trong thực tập, làm việc nhóm, học tập và báo cáo khóa luận.

chọn laptop cho sinh viên kỹ thuật

Lựa chọn laptop tốt nhất cho sinh viên kỹ thuật sẽ tiện lợi hơn. Hiện nay các dòng máy cũng trở nên đa dạng. Người dùng sẽ có nhiều lựa chọn với mức giá phải chăng.

Nên Mua Laptop Kỹ Thuật Cũ Hay Mới Cho Sinh Viên? – Chọn Laptop Cho Sinh Viên Ngành Kỹ Thuật

Đặc điểm máy tính cho sinh ngành kỹ thuật cần dòng laptop có cấu hình mạnh. Bên cạnh đó cần được trang bị card đồ họa, màn hình, hiệu suất hoạt động cao. Mức giá laptop lĩnh vực kỹ thuật thường khá đắt đỏ, hạn chế đối với nhiều bạn sinh viên. Nên chọn laptop cho sinh viên kỹ thuật như thế nào?

 • Máy tính cũ có giá thành rẻ hơn với các dòng máy mới. Đây sẽ là giải pháp cho nhiều bạn sinh viên có ngân sách hạn chế. Nhưng muốn sở hữu máy tính có cấu hình cao, để thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Tuy nhiên, dòng máy đã qua sử dụng sẽ có nhiều hạn chế, rủi ro về độ bền. Giá trị sử dụng đã bị hao hụt, hỏng hóc bị các đơn vị tút tát lại… Mà người dùng không thể đánh giá chính xác. Mua máy laptop cũ có cấu hình cao có thể tốn kém chi phí hơn nếu mua phải hàng kém chất lượng, hàng dựng. Cân nhắc đơn vị uy tín để chọn mua laptop cũ chất lượng.

chọn laptop cho sinh viên kỹ thuật

 • Máy tính kỹ thuật mới chính hãng sẽ an toàn hơn. Với chính sách bảo hành, cam kết chất lượng, đổi trả hàng linh hoạt, giảm thiểu tối đa rủi ro. Mức giá có phần cao hơn nhưng thị trường với nhiều phân khúc. Dòng máy và thương hiệu khác nhau, mang đến nhiều lựa chọn cho sinh viên.

chọn laptop cho sinh viên kỹ thuật

>>> Đừng bỏ lỡ các địa chỉ sửa máy tính Hà Nội này nhé

Cần Biết Để Chọn Laptop Cho Sinh Viên Ngành Kỹ Thuật?

Lựa chọn laptop kỹ thuật cần cẩn trọng. Máy cần đáp ứng yêu cầu học tập, cài đặt ứng dụng cho sinh viên học tập hiệu quả. Dưới đây là những tiêu chí quan trọng cần lưu ý khi chọn máy tính cho sinh viên kỹ thuật hay laptop văn phòng.

 • Cấu hình mạnh – laptop cho sinh viên kỹ thuật cần lựa chọn máy có cấu hình mạnh. Máy với core i5 trở lên mới đáp ứng được các yêu cầu vẽ card, dựng phim, thiết kế kỹ thuật với phần mềm nặng.
 • RAM – Cho phép máy lưu trữ dữ liệu, phần mềm nặng hiệu quả. Chọn máy có RAM tối thiểu là 4Gb. Nhưng tốt nhất nên chọn RAM 8GB sẽ chạy mượt mà hơn.
 • Card đồ họa – Đối với các ngành thiết kế cơ khí, kỹ thuật cần yếu tố card đồ họa để thực hiện thiết kế, vẽ kỹ thuật, chỉnh sửa hình ảnh có độ chính xác cao. Chọn các dòng máy có tích hợp card đồ họa intel iris plus graphic 640. Hoặc dòng NVIDIA Quadro trở lên hoặc sử dụng card đồ họa rời… để tăng độ sắc nét và chi tiết của hình ảnh.
 • Màn hình máy tính có kích thước từ 15inch trở lên là phù hợp. Vì sẽ cho thao tác ứng dụng dễ dàng. Độ phân giải màn hình tối thiểu chất lượng full HD.
 • Sử dụng ổ cứng SSD cho phép tốc độ khởi chạy chương trình nhanh chóng, mượt mà hơn so với ổ cứng HDD.
 • Hệ điều hành Mac hoặc Windows tùy theo ngân sách của người dùng. Mac luôn đắt đỏ hơn nhưng sẽ là lựa chọn mượt mà để chạy ứng dụng. Windows với đa dạng ứng dụng và giá thành rẻ hơn.
 • Dung lượng pin lớn hoặc có nhiều cell pin để đáp ứng yêu cầu hoạt động lâu dài, chạy nhiều ứng dụng nặng. Yêu cầu máy có hiệu suất hoạt động cao. Đồng thời, khả năng tản nhiệt hiệu quả đảm bảo sự ổn định.

Tổng Kết

Máy tính xách tay linh hoạt trở thành công cụ đắc lực cho sinh viên học tập và nghiên cứu. Với đặc trưng lĩnh vực cơ khí, kỹ thuật yêu cầu thiết kế đồ họa, chạy các phần mềm ứng dụng nặng… cần dòng laptop có cấu hình mạnh, bộ nhớ lớn đáp ứng yêu cầu công việc học tập.

Giá thành phải chăng vẫn là ưu tiên dành cho sinh viên ngành kỹ thuật. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích để chọn laptop cho sinh viên kỹ thuật phù hợp nhất.

5/5 - (1 bình chọn)