Nghệ Thuật Thu Hút Khách Đặt Phòng Homestay Trực Tuyến

Công nghệ số phát triển mang đến nhiều tiện ích hơn, du khách có thể ngồi tại nhà mà vẫn đặt được phòng khách sạn, thuê homestay hay mua vé máy bay. Chủ host kinh doanh homestay nên nắm bắt xu thế để thu hút khách hàng đặt phòng online. Trong bài viết dưới đây sẽ là một số chia sẻ để bạn thu hút tối đa lượng khách hàng đặt phòng homestay và tăng doanh thu nhanh chóng.

Đặt Phòng Homestay
Thu hút khách đặt phòng homestay

Mục Lục

1. Đặt phòng homestay trực tuyến là gì?

Đặt phòng trực tuyến hay nói cách khác là đặt phòng online là một thuật ngữ đã quen thuộc trong lĩnh vực lưu trú. Khách hàng có nhu cầu không cần phải đến khách sạn, homestay trực tiếp để đặt phòng hay thanh toán. Mọi hoạt động ấy giờ đây chỉ cần một cái click chuột nhanh chóng và dễ dàng.

Đặt Phòng Homestay
Xu hướng đặt phòng trực tuyến

Bởi những ưu điểm về sự nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí rẻ mà hoạt động này ngày càng thu hút khách du lịch. Không chỉ khách hàng được hưởng nhiều ưu đãi mà đối với chủ homestay đây cũng là một lợi thế để tăng doanh thu nhanh chóng.

2. Kinh nghiệm thu hút khách hàng đặt phòng online.

Chủ host muốn thu hút khách hàng đặt phòng trực tuyến cần có chiến lược riêng, cụ thể là:

2.1. Lập fanpage và thông tin liên hệ rõ ràng

Chủ homestay trước khi khai trương sản phẩm lưu trú của mình cần lập một fanpage hoặc website để khách hàng có sự tin tưởng và cũng là trang thông tin liên hệ, tương tác chính thống. Khách hàng có thể trực tiếp inbox, gửi mail cho bạn để tìm hiểu về các dịch vụ mà bạn cung cấp.

Đặt Phòng Homestay
Cần có Fanpage chất lượng cao

Khi có trang cá nhân riêng, việc bạn tiếp cận và tư vấn khách hàng cũng dễ dàng hơn. Du khách cũng có thể đặt phòng trực tiếp ngay với bạn mà không cần phải đến văn phòng giao dịch. Hình ảnh, các chương trình ưu đãi, các bài review của khách hàng cũng sẽ là một sản phẩm truyền thông chất lượng cao. 

2.2. Đăng ký bán phòng trên các kênh OTA

Hiện nay, các kênh OTA ngày càng lớn mạnh cho phép chủ homestay đăng kí bán phòng online. Điều đó mang lại rất nhiều lợi ích cho nhà kinh doanh, bạn sẽ có hệ thống tự động nhập danh sách khách hàng đặt phòng mà không cần làm thủ công. Thường để giữ phòng đẹp khách hàng sẽ phải trả trước một phần phí nên khi khách đã book phòng thì bạn cũng không cần lo lắng tình trạng bị cướp khách, mất khách.

Bên cạnh đó, các kênh OTA đã sở hữu lượng khách lớn và tiềm năng nhất, sự có mặt của bạn trên các kênh bán phòng trực tuyến này cũng là một cách tăng lượng tương tác khách hàng. Điều bạn cần chuẩn bị là những thông tin chính xác và hình ảnh đẹp để khách hàng có thể tham khảo.

Đặt Phòng Homestay
Kênh OTA uy tín

Thêm một điểm cộng nữa đó là bạn sẽ được PR miễn phí, bởi các kênh OTA sẽ viết một đoạn giới thiệu ngắn, phô bày ưu điểm trong dịch vụ của bạn. Như vậy khách hàng có thể nắm bắt được những dịch vụ uy tín bạn cung cấp. Đây chính là bước đệm mang đến ấn tượng đẹp. Điều quan trọng là chủ host có thể theo dõi được những đánh giá của khách hàng về sản phẩm của mình, từ đó cải thiện đúng và đủ những điều sơ sót.

2.3. Đầu tư quảng cáo

Đầu tư quảng cáo là chiến lược marketing cần thiết để bạn giới thiệu sản phẩm homestay của mình. Bạn có thể đầu tư chạy quảng cáo trên các trang mạng xã hội, nhất là vào dịp lễ tết, có chương trình khuyến mại. Như vậy sẽ thu hút lượng lớn khách hàng book phòng.

Đặt Phòng Homestay
Đầu tư quảng cáo bền vững

Một lời khuyên dành cho bạn là nên đầu tư quảng cáo trên Kenhhomestay.com. Website này rất nổi tiếng trong lĩnh vực review homestay và các dịch vụ du lịch, lưu trú khác. Đây là một trang web uy tín nhất. Lại là đối tác tin cậy của rất nhiều chủ homestay mà bạn nên nắm bắt.

Kenhhomestay.com hiện nay đã sở hữu trên 1 triệu lượt follow, chứng tỏ họ có rất nhiều độc giả yêu quý. Những trang web như này sẽ mang lại lượng khách hàng vô cùng tiềm năng để chủ host khai thác. Một vài lời tốt đẹp trên trang web chắc chắn sẽ khiến dịch vụ của bạn được ưu ái hơn.

Đặt Phòng Homestay
Kenhhomestay.com

2.3.1 Lựa chọn không thể bỏ qua của những chủ Homestay 

Hầu hết những homestay có bài trên trang web này đều đã trở thành trend của giới trẻ. Ngay sau khi được đăng tải hình ảnh, những người yêu du lịch đã tìm kiếm thông tin của homestay. Rồi sau đó đặt phòng cho lần du lịch tiếp theo.

Kenhhomestay.com cung cấp rất nhiều gói quảng cáo khác nhau và với mức giá phù hợp nhất. Hơn hết, website này có nhiều đối tác quảng cáo tin cậy. Có liên kết kênh OTA uy tin hành đầu là Booking.com. Vậy nên một bài viết được đầu tư có cơ hội xuất hiện trên nhiều site khác nhau, đem đến nhiều cơ hội tăng lượng khách hàng. 

Một điểm khác biệt đó là tất cả các bài review trên Kenhhomestay.com đều cung cấp thông tin liên hệ chính thức. Nó còn khuyến khích khách du lịch đặt phòng trực tiếp với chủ host. Điều này tránh được những rủi ro không đáng có khi book phòng online. Mà lại thủ tục cũng nhanh chóng, dễ dàng và tăng doanh số cho chủ host.

Trên thị trường số có rất nhiều trang web review homestay, có thể kể đến như VnTraveller, Foodi, Limody, Homestay.review… mà chủ host có thể tham khảo. Lưu ý rằng, tìm hiểu kỹ càng và đưa ra những lựa chọn thông minh để không rơi vào tình trạng lãng phí đầu tư.

Hy vọng với những chia sẻ trên trang ToplistHaNoi sẽ mang lại cho bạn lượng thông tin. Và giúp bạn đã tự xây dựng được chiến lược thu hút khách hàng. Chúc các bạn thành công.

Bùi Thương

Nguồn: Kenhhomestay.com

Đề xuất sửa nội dung

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây