Hướng dẫn cách tập Mewing cho răng đúng cách để có một hàm răng đẹp tự nhiên

Thời gian gần đây, Mewing đang trở thành một HOT trend trên khắp các diễn đàn, mạng xã hội. Đặc biệt là giới trẻ hiện nay khi đa số đều nhận thấy rằng phương pháp này có thể thay đổi thành công cấu trúc khuôn mặt. Đồng thời, các đường jawline trên khuôn mặt của bạn sẽ trở được tôn lên rõ rệt mà chẳng tốn bất kỳ chi phí điều trị nào. Hãy để nha khoa parkway hướng dẫn cách tập Mewing cho răng đúng cách để đem lại hiệu quả tốt nhất nhé!

Mewing là gì? Bạn biết gì về khái niệm Mewing

Nhìn chung, khái niệm Mewing đã xuất hiện từ khá lâu trên thế giới. Tuy nhiên, tại nước ta, phương thức này vẫn còn khá mới mẻ nên nhiều người vẫn chưa biết rõ được hiệu quả cũng như phương thức tập luyện. Do đó, trước khi tiến hành, bạn hãy dành ra vài phút để tham khảo hướng dẫn cách tập Mewing cho răng đúng cách.

Trên thực tế,  một hàm răng không được như ý hay thường xuyên có thói quen răng miệng xấu sẽ khiến mọi người bị mất dần đi sự tin tin. Mỗi khi đứng trước gương, bạn luôn mong muốn hàm răng của mình có thể đẹp giống bao người. Thế nhưng, bất kỳ ai cũng đều không muốn sử dụng công nghệ tác động quá nhiều lên răng của mình.

Chính vì vậy, Mewing sẽ là giải pháp lý tưởng dành cho tất cả những bạn mong muốn hàm răng của mình trở lại đẹp một cách tự nhiên nhất. Vậy mọi người đã  biết gì về phương thức tập luyện cho răng này chưa?

Hàm răng đẹp tự nhiên

Mewing là tên gọi của thuật ngữ  PROPER TONGUE POSTURE, được sáng tạo và truyền dạy từ hai cha con bác sĩ John Mew và Mike Mew. Phương thức này có thể hiểu nôm na là luyện tập cách thức đặt lưỡi trên vòm miệng đúng. Từ đó nhằm thay đổi cấu trúc xương hàm và răng, làm cho khuôn mặt đẹp hơn mà ko cần giải phẫu. 

Mewing là một phương pháp đã xuất hiện từ lâu nhưng dạo gần đây lại được giới trẻ truyền tai nhau bởi những lợi ích không ngờ sau khi luyện tập. Khi đi thăm khám, một số nha sĩ sẽ tiến hành hướng dẫn cách tập Mewing cho răng đúng cách để bạn có thể tự chỉnh nha. 

Như vậy, việc chỉnh sửa lại vị trí đặt lưỡi sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.  Từ đó, khung hàm sẽ được định hình lại và loại bỏ được những cơn đau hàm không lý do một cách hiệu quả.

Những lưu ý trong hướng dẫn cách tập Mewing cho răng đúng cách 

Không ai phủ nhận tác dụng của tập Mewing có thể đem đến những thay đổi tích cực trên khuôn mặt mỗi người Tuy nhiên, chỉ một số trường hợp nhất định và tập đúng phương pháp mới có thể cảm nhận được hiệu quả đem lại. Chính vì vậy, nhiều bạn trẻ vì quá mong muốn thay đổi diện mạo của mình đẹp hơn. 

Do đó đã quá tin tưởng vào những chia sẻ trên mạng xã hội, áp dụng không đúng về trường hợp của mình. Tình trạng này đã dẫn đến tốn thời gian tập luyện mà chẳng thu lại kết quả gì? Vậy phương thức tập luyện Mewing này dành cho những ai? Các đối tượng nào không nên sử dụng giải pháp này để thay đổi cấu trúc xương hàm? Hãy cùng nha khoa Parkway tìm hiểu chi tiết những vấn đề này nhé!

Trường hợp nên tập Mewing

Khi bạn áp dụng các hướng dẫn cách tập Mewing cho răng đúng cách thường sẽ thu được hiệu quả nhất định chỉ trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, nếu thuộc những đối tượng sau đây thì mọi người hãy nên sử dụng phương pháp này nhé, đó là:

Trường hợp nên tập Mewing
 • Những người hay có thói quen đẩy lưỡi và dùng cách thở bằng miệng thường xuyên.
 • Một trường hợp hàm dưới của bạn bị thụt vào bên trong so với hàm trên quá.
 • Những ai bị móm cũng nên sử dụng phương thức này để cải thiện tình trạng răng miệng.

Trường hợp không nên thực hiện Mewing

Nếu bạn mắc phải một trong những lý do dưới đây thì việc thực hiện Mewing sẽ không đạt hiệu quả và có thể ảnh hưởng xấu đến hàm răng của bản thân. Đó là:

Trường hợp không nên thực hiện Mewing
 • Những người có tình trạng khuôn hàm hẹp thì việc tập Mewing là điều không cần thiết.
 • Bạn cũng không nên tập Mewing khi   tình trạng bị hô cả 2 hàm răng.
 • Nếu như bạn đang trong giai đoạn niềng răng để kéo lùi răng hàm trên giảm hô thì không nên thực hiện phương pháp này.
 • Các trường hợp người có tình trạng khớp cắn sâu do xương gây ra thì cũng không nên áp dụng vì không mang lại hiệu quả thiết thực.

Với những tình trạng răng hàm ở trên, mọi người cũng đã hiểu hơn phần nào về phương thức tập Mewing. Tuy nhiên, để có thể mang lại hiệu quả chính xác nhất, mọi người nên đến cơ sở nha khoa để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn.

Những lưu ý khi thực hiện phương pháp này:

Do biện pháp tập luyện này có ảnh hưởng trực tiếp tới cấu trúc xương hàm, chính vì vậy, mọi người không nên tự ý luyện tập. Đặc biệt là những ai mới tiếp xúc với khái niệm Mewing. Chính vì vậy, bạn có thể đến với hệ thống nha khoa Parkway – đơn vị thăm khám và chuyên điều trị các bệnh lý về răng hàm mặt hàng đầu hiện nay. 

Với đội ngũ nha sĩ hàng đầu Việt Nam có trình độ chuyên môn cao, mọi khách hàng đến với Parkway đều được thăm khám và tư vấn chu đáo, tận tình. Bên cạnh đó, các giải pháp mà cơ sở y tế này đưa ra luôn hướng tới hiệu quả điều trị của bệnh nhân lên hàng đầu. Do đó, khách hàng trong và ngoài nước khi đến với hệ thống nha khoa này đều tin tưởng và hài lòng tuyệt đối. 

Hướng dẫn cách tập Mewing cho răng đúng cách

Nhìn chung, trong hướng dẫn cách tập Mewing cho răng đúng cách không quá khó. Do đó, mọi người hãy dành ra vài phút tham khảo các bước tiến hành như sau:

 • Bước 1: Ngậm miệng, thả lỏng toàn bộ cơ thể và giữ thẳng cột sống cổ.
 • Bước 2: Đặt lưỡi đúng tư thế tại vị trí cách phần lợi của 2 răng cửa hàm trên khoảng 1 cm.
 • Bước 3: Đặt răng phù hợp, không sai vị trí.
 • Bước 4: Sau đó hãy hít thở đều bằng mũi, đặc biệt là không thở bằng miệng nhé.
 • Bước 5: Thực hành nuốt nước bọt đúng phương pháp.
 • Bước 6: Chăm chỉ luyện tập lâu dài mới đạt độ hiệu quả cao.
Mới Tập Mewing có thể xảy ra một số lỗi sai cơ bản

Bên cạnh đó, lúc mới bắt đầu áp dụng phương pháp Mewing, bạn nên sử dụng những mẹo sau sẽ giúp bản thân thực hành dễ dàng hơn. Cụ thể là:

 • Bắt đầu tập bằng việc đứng trước gương và thực hành, điều này sẽ giúp bạn quan sát rõ hơn và tránh mắc những sai lầm khiến bài hướng dẫn cách tập Mewing cho răng đúng cách không còn hiệu quả.
 • Khi đưa lưỡi lên, bạn song song nuốt nước bọt để lưỡi dễ áp lên phần vòm miệng trên hơn.
 • Há miệng và phát âm “N” rồi giữ lưỡi ở tư thế đó, đảm bảo lưỡi ko chạm vào răng là được.
 • Bạn cũng có thế tặc lưỡi và giữ lưỡi ở vị trí trước lúc tặc.

Nhìn chung, Mewing là một phương pháp nha khoa tổng quát luyện tập được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, để mang được sự thay đổi, mọi người cần lưu ý cần thực hiện hàng ngày trong khoảng 20 – 30 phút. Sau đó mới bắt đầu nâng cao dần thời gian tập lên. Bên cạnh đó, mọi người cũng cần lưu ý giảm thiểu lạm dụng tập liên tiếp cường độ mạnh khiến lưỡi và những cơ vùng mặt phải hoạt động co liên tục.

Điều này sẽ gây mỏi hoặc đau cục bộ vùng cơ mặt. Nếu gặp nhiều khó khăn trong lúc luyện tập, gây đau đớn quá mức thì phải đến các cơ sở nha khoa Parkway nhé. Đội ngũ y bác sĩ sẽ có mặt nhanh chóng để nắm bắt tình hình và tư vấn  cho bạn để tránh những sai lầm gây hậu quả không mong muốn.

Trên đây là các hướng dẫn cách tập Mewing cho răng đúng cách mà bất kỳ ai cũng không nên bỏ qua. Với phương thức luyện tập trên, mọi người sẽ nhanh chóng có một nụ cười rạng rỡ cùng hàm răng đẹp tự nhiên nhất. 

Rate this post