Khám Phá Ngay Top 10 Trung Tâm Phục Hồi Chức Năng Hà Nội Tốt Nhất

Bạn đang tìm kiếm 1 trung tâm phục hồi chức năng vừa tốt, an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên việc tìm kiếm thông tin lại gặp nhiều khó khăn do có quá nhiều sự lựa chọn hay thông tin thiếu tính xác thực, đầy đủ. Vậy thì hãy để toplistHN giúp bạn giải quyết vấn đề trên bằng cách khám phá ngay top 10 trung tâm phục hồi chức năng Hà Nội tốt nhất.

>>> Xem ngay:

1. Bệnh Viện Phục Hồi Chức Năng Hà Nội – Trung Tâm Phục Hồi Chức Năng Hà Nội Hàng Đầu

Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội – Nơi trao gửi niềm tin”, tiền thân là Làng Hòa Bình Thanh Xuân, trong nhiều năm qua đã thực sự là ngôi nhà đầy ắp tình thương, tình người của người khuyết tật, đặc biệt là trẻ em khuyết tật và trẻ em bị di chứng chất độc màu da cam/Dioxin.

Bệnh viện có nhiệm vụ khám, chữa bệnh phục hồi chức năng cho người bệnh nội trú, ngoại trú một cách toàn diện cả thể chất và tinh thần

trung tâm phục hồi chức năng Hà Nội
Bệnh Viện Phục Hồi Chức Năng Hà Nội

Áp dụng toàn diện các phương thức: 

 • Vận động trị liệu
 • Hoạt động trị liệu
 • Ngôn ngữ trị liệu
 • Tâm lý trị liệu
 • Dụng cụ trợ giúp cho tất cả các đối tượng là trẻ em, người lớn, người cao tuổi 

Bệnh viện luôn đầu tư nâng cấp trang thiết bị hiện đại, ứng dụng công nghệ mới vào công tác khám, chữa bệnh và phục hồi chức năng di chứng chấn thương, di chứng phẫu thuật, di chứng liệt nửa người do tai biến mạch máu. Các bệnh về Não, Cơ-Xương-Khớp: Thoái hóa khớp, Thoái hóa đốt sống, Thoái hóa Đĩa đệm, Đông Vai, …, đặc biệt là phục hồi chức năng các bệnh ở trẻ em như đau cơ sternocleidomastoid, vẹo cột sống, trí tuệ thấp, bại não, tự kỷ, chậm phát triển, chậm bò, chậm chạp đi bộ, chậm phát triển ngôn ngữ, v.v.

Thông tin liên hệ:

>>> Note ngay: Top 10 Phòng Khám Đông Y Hà Nội Uy Tín Đáng Chú Ý

2. Trung Tâm Phát Triển Sức Khỏe Bền Vững Viethealth – Trung Tâm Phục Hồi Chức Năng Hà Nội Trẻ Em

Trung tâm Phát triển Sức khỏe Bền vững (VietHealth) là một tổ chức phi chính phủ Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực y tế và sức khỏe cộng đồng, đặc biệt về sức khỏe tình dục và sinh sản, chăm sóc sức khỏe ban đầu, chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, phát hiện và phục hồi chức năng cho người khuyết tật.

trung tâm phục hồi chức năng Hà Nội
Trung Tâm Phát Triển Sức Khỏe Bền Vững Viethealth

Sứ mệnh của VietHealth là nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ em, phụ nữ và các nhóm yếu thế bao gồm người khuyết tật, các dân tộc thiểu số, hộ gia đình nghèo, các vùng sâu vùng xa và các nhóm có nguy cơ cao (MARP) bằng cách xây dựng, thử nghiệm và mở rộng các mô hình can thiệp bằng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng với giá cả phù hợp và tiện lợi.

Dịch vụ phục hồi chức năng của Viethealth đang ngày càng được đầu tư và chú trọng hơn nữa. Từ chất lượng nguồn nhân lực đến các trang thiết bị hiện đại. Giúp sức khỏe người bệnh ngày càng được nâng cao.

Thông tin liên hệ:

>>> Tổng Hợp Top 10 Bác Sĩ Xương Khớp Đà Nẵng Tốt Nhất

3. Trung Tâm Vina Health – Trung Tâm Phục Hồi Chức Năng Hà Nội Uy Tín

Trung tâm Vina Health là đơn vị tiên phong trong nghiên cứu chuyên sâu về các phương pháp can thiệp toàn diện, qua đó ứng dụng vào việc hỗ trợ người có khó khăn về vận động, nhận thức, ngôn ngữ (trẻ chậm nói, rối loạn ngôn ngữ), hành vi, bao gồm trẻ tổn thương não (cerebral palsy – bại não), chậm phát triển.

Sau nhiều năm làm việc, trung tâm nhận thấy rằng mọi người quá chú trọng vào can thiệp và phục hồi vận động mà quên mất rằng mọi trẻ em đều phải được phát triển toàn diện về vận động và hành vi, các kỹ năng cá nhân – xã hội, ngôn ngữ, tâm lý, v.v. .

trung tâm phục hồi chức năng Hà Nội
Trung Tâm Vina Health

Vì vậy, Vinahealth tự hào là một trong những đơn vị đi đầu tại Việt Nam trong việc kết hợp đa ngành bao gồm: phục hồi chức năng (âm ngữ trị liệu, hoạt động trị liệu, vận động trị liệu), tâm lý giáo dục, chăm sóc…. 

Trung tâm Vina Health thường xuyên được nhiều cơ quan báo đài mời hợp tác làm cố vấn chuyên môn trong các các chương trình sức khỏe và tâm lý trẻ em. Ngoài ra Trung tâm liên tục tham gia các chương trình thiện nguyện cùng các tổ chức trong và ngoài nước.

Thông tin liên hệ:

4. Viện Chỉnh Hình Và Phục Hồi Chức Năng Hà Nội – Trung Tâm Phục Hồi Chức Năng Hà Nội Đạt Chuẩn Quốc Tế

Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Hà Nội là đơn vị sự nghiệp y tế công lập trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, có chức năng khám bệnh, điều trị, cung cấp dịch vụ sự nghiệp công trong lĩnh vực y tế, phẫu thuật chỉnh hình, phục hồi chức năng cho người có công với cách mạng, các đối tượng chính sách xã hội, người khuyết tật, người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và đối tượng khác. Về phục hồi chức năng viện có 2 khoa chuyên ngành là: Phục hồi chức năng thể chất và phục hồi chức năng tinh thần, tự kỷ. 

trung tâm phục hồi chức năng Hà Nội
Viện Chỉnh Hình Và Phục Hồi Chức Năng Hà Nội

Hoạt động chuyên môn của 2 khoa phục hồi chức năng gồm có:

 • Điều dưỡng phục hồi chức năng:
 • Vật lý trị liệu
 • Vận động trị liệu
 • Hoạt động  trị liệu
 • Các can thiệp phục hồi chức năng rối loạn
 • Xưởng dụng cụ chỉnh hình-chân tay giả

Thông qua phương pháp tiếp cận đa ngành, hợp tác, lấy bệnh nhân làm trung tâm để cung cấp các dịch vụ phục hồi chức năng, các thành viên của nhóm phục hồi chức năng làm việc cùng nhau để tối đa hóa khả năng hồi phục của bệnh nhân. Tất cả bệnh nhân và gia đình của họ đều được đào tạo điều dưỡng và kỹ năng vận động trong và sau thời gian nằm viện tại trung tâm để ngăn ngừa thương tật thứ phát và các biến chứng có thể xảy ra, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tái hòa nhập cộng đồng.

Thông tin liên hệ:

>>> Mách Bạn Top 10 Phòng Khám Xương Khớp Hà Nội Uy Tín Chất Lượng

5. Trung Tâm Phục Hồi Chức Năng – BV Bạch Mai – Trung Tâm Phục Hồi Chức Năng Hà Nội Lâu Đời

Là đơn vị chuyên khoa đầu ngành tuyến trung ương, Trung tâm trực tiếp thực hiện nhiệm vụ chỉ đạo tuyến về Phục hồi chức năng cho tất cả các tỉnh miền Bắc và 03 tỉnh miền Trung. Được thành lập vào năm 1982.

Trung tâm là cơ sở phục hồi chức năng duy nhất tại Việt Nam hiện nay được hoạt động chuyên nghiệp theo “Nhóm phục hồi chức năng” với đầy đủ các thành viên: bác sĩ chuyên khoa phục hồi chức năng, bác sĩ trị liệu, điều dưỡng viên phục hồi chức năng, kỹ thuật viên vật lý trị liệu, kỹ thuật viên lao động trị liệu, kỹ thuật viên chỉnh hình, kỹ thuật viên âm ngữ trị liệu. .

trung tâm phục hồi chức năng Hà Nội
Trung Tâm Phục Hồi Chức Năng – BV Bạch Mai

Một số đơn vị chuyên khoa sâu được hình thành và phát triển: 

 • Đơn vị phục hồi chức năng tổn thương tuỷ sống
 • Đơn vị phục hồi chức năng tai biến mạch não-chấn thương sọ não
 • Đơn vị phục hồi chức năng cơ xương khớp-cột sống 
 • Đơn vị phục hồi chức năng ban ngày

Trung tâm đã triển khai nhiều kỹ thuật cao như: thăm dò chức năng bàng quang bằng máy niệu động học; điều trị co cứng cơ ở bệnh nhân tổn thương tủy sống, bệnh nhân tai biến mạch máu não bằng Phenol và Botulinum Toxin nhóm A vào điểm vận động; tiêm Botulinum Toxin A vào cơ thành bàng quang qua máy nội soi….

Thông tin liên hệ:

6. Bệnh Viện Việt Đức – Trung Tâm Phục Hồi Chức Năng Hà Nội Chất Lượng

Bệnh viện luôn là một trung tâm y tế hàng đầu gắn liền công tác khám chữa bệnh với nghiên cứu khoa học y học và đào tạo, nơi sản sinh ra những thầy thuốc hàng đầu của Việt Nam. Bệnh viện sở hữu chuyên khoa riêng biệt về phục hồi chức năng. Có cơ sở thành lập từ những năm 1959. Được đầu tư đầy đủ về trang thiết bị và trình độ bác sĩ.

Chuyên khoa có chức năng điều trị cho bệnh nhân nội trú và ngoại trú, gồm:

 • Điều trị PHCN sau phẫu thuật cột sống, sau chấn thương cột sống
 • Điều trị PHCN sau phẫu thuật chấn thương chỉnh hình
 • Điều trị các bệnh nội khoa
 • Phối hợp với các khoa trong bệnh viện
 • Đào tạo và hợp tác quốc tế 
Bệnh Viện Việt Đức
Bệnh Viện Việt Đức

Đáp ứng nhu cầu PHCN sau phẫu thuật sử dụng kỹ thuật cao cho bệnh nhân tại Viện chấn thương chỉnh hình như sau phẫu thuật thay khớp, thay đĩa đệm nhân tạo, ghép tế bào gốc, sau phẫu thuật nội soi các khớp….

Thông tin liên hệ:

7. Trung Tâm Phục Hồi Chức Năng Vinmec – Trung Tâm Phục Hồi Chức Năng Hà Nội Hiện Đại

Khoa Phục hồi chức năng – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City có chức năng điều trị vật lý trị liệu và phục hồi chức năng cho tất cả bệnh nhân nội trú và ngoại trú cho các bệnh nhân ở Hà Nội và khu vực phía Bắc (cả người Việt và người nước ngoài), trong các lĩnh vực Nội khoa, Ngoại khoa, Nhi khoa,… Khoa có thế mạnh là các kỹ thuật thế mạnh về Phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau các phẫu thuật Chấn thương chỉnh hình, sau phẫu thuật Tim – Lồng ngực và Phục hồi chức năng Hô hấp Nhi khoa.

Khoa Phục hồi chức năng chia thành 5 khu vực:

 • Khu Khám bệnh (03 phòng khám)
 • Khu Vật lý trị liệu
 • Khu Vận động trị liệu
 • Khu Hoạt động trị liệu
 • Khu Tập luyện đặc biệt dành cho bệnh nhân sau ghép tạng, sau mổ tim…
Trung Tâm Phục Hồi Chức Năng Vinmec
Trung Tâm Phục Hồi Chức Năng Vinmec

Tất cả các khu vực đều được trang bị thiết bị hiện đại, thiết kế khang trang, hệ thống điều hòa ấm về mùa đông, mát về mùa hè để khách hàng luôn cảm thấy thuận tiện, thoải mái, tập thể dục trị liệu đạt kết quả tốt. Khoa Phục hồi chức năng được đầu tư đồng bộ và có hệ thống máy móc, trang thiết bị vật lý trị liệu đầy đủ, phong phú từ các nhà sản xuất thiết bị vật lý trị liệu hàng đầu thế giới như Hà Lan, Nhật Bản….

Thông tin liên hệ:

8. Bệnh Viện TWQĐ 108 – Trung Tâm Phục Hồi Chức Năng Hà Nội An Toàn

Bệnh Viện TWQĐ 108 là Bệnh viện đa khoa, chuyên khoa sâu, tuyến cuối toàn quân, Bệnh viện hạng đặc biệt quốc gia, cơ sở bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho các đồng chí lãnh đạo cao cấp nhất của Đảng, Nhà nước, Quân đội ta và nước bạn Lào, Campuchia. 

Bệnh viện có khoa phục hồi chức năng riêng biệt: 

 • Thu dung và điều trị thương bệnh binh, bệnh nhân bằng các phương pháp vật lý trị liệu hiện đại và các kỹ thuật phục hồi chức năng đặc thù nhằm nâng cao sức khỏe, chữa bệnh và phục hồi chức năng cho người bệnh.
 • Tham gia đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác Quốc tế và công tác tuyến.
Bệnh Viện TWQĐ 108
Bệnh Viện TWQĐ 108

Bệnh viện đã triển khai ứng dụng có hiệu quả nhiều kỹ thuật điều trị tiên tiến thuộc chuyên ngành VLTL-PHCN: Các kỹ thuật điều trị điện để giảm đau, chống viêm, nhiễm trùng, liệt các dây thần kinh ngoại biên, thoát vị đĩa đệm, phục hồi chức năng thần kinh và vận động sau tai biến mạch máu não…, Các kỹ thuật điều trị vận động và tập luyện phục hồi chức năng, Các kỹ thuật điều trị nước, Các mặt bệnh điều trị có hiệu quả: Di chứng liệt, thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ..v..v.

Thông tin liên hệ:

9. Phòng Khám Irec – Trung Tâm Phục Hồi Chức Năng Hà Nội Hiệu Quả

IREC CLINIC tự hào là một trong những đơn vị tiên phong tại Việt Nam cùng với hệ thống quy trình chuẩn quốc tế tối ưu trải nghiệm cho khách hàng. Phòng khám IREC mang đến giải pháp Số 1 về điều trị các bệnh lý thần kinh cột sống & Cơ xương khớp. 

Irec được trang bị hệ thống trang thiết bị công nghệ cao hiện đại hàng đầu với: D.O.C – hệ thống giảm áp suất cột sống không phẫu thuật. Thiết bị Laser cường độ cao 6000. Thiết bị sóng xung kích BTL 5000. 

Phòng Khám Irec
Phòng Khám Irec

Ngoài ra, quy trình thăm khám cũng được xây dựng cụ thể, rõ ràng: 

 • Tiếp đón bệnh nhân
 • Tìm hiểu thông tin về bệnh sử bệnh nhân
 • Đo huyết áp
 • Chụp Posture 
 • Nghe mạch tim phổi
 • Bác sĩ thăm khám trực tiếp, kiểm tra phản ứng cơ và xương khớp, các dấu hiệu tiền sử của bệnh lý.
 • Chụp X- quang chuyên ngành
 • Bác sĩ phân tích hình ảnh tổn thương trên phim. Giải thích cặn kẽ cho bệnh nhân về tình trạng bệnh lý.
 • Nắn chỉnh cột sống với bác sĩ 
 • Điều trị cơ chuyên sâu
 • Vật lý trị liệu
 • Vận động trị liệu

Thông tin liên hệ:

10. Bệnh Viện Lão Khoa Trung Ương – Trung Tâm Phục Hồi Chức Năng Hà Nội Người Cao Tuổi

Bệnh viện Lão khoa Trung ương là bệnh viện chuyên khoa hàng đầu về lão khoa, là tuyến cao nhất cho hệ thống thăm khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại Việt Nam. Là một đơn vị sự nghiệp y tế trực thuộc bộ Y tế.

Bệnh Viện Lão Khoa Trung Ương
Bệnh Viện Lão Khoa Trung Ương

Khoa đã xây dựng và phát triển các lĩnh vực chuyên sâu Phục hồi chức năng với hệ thống trang thiết bị hiện đại:

 • Phòng vận động trị liệu. Triển khai các bài tập vận động theo tầm vận động khớp, tập kháng trở, tập kéo giãn, tập di chuyển, tập dáng đi, tập thăng bằng với hệ thống máy móc hiện đại
 • Phòng vật lý trị liệu. Bao gồm các phương pháp điều trị hiện đại như hồng ngoại, điện xung, siêu âm, từ trường nhiệt, kéo giãn… để giảm đau, chống viêm, kích thích phục hồi các tổn thương thần kinh…
 • Phòng hoạt động trị liệu. Triển khai các kỹ thuật chuyên sâu để giúp người bệnh nâng cao khả năng độc lập tối đa trong các sinh hoạt hàng ngày cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống bao gồm: Tập nhận thức, tập tay và bàn tay, nghệ thuật trị liệu, tập cưỡng bức, kích thích bằng dòng điện một chiều xuyên sọ… Phòng được trang bị đầy đủ các dụng cụ tập luyện từ cơ bản tới chuyên sâu.
 • Phòng ngôn ngữ trị liệu. Triển khai các kỹ thuật chuyên sâu can thiệp cho người bệnh có các vấn đề về ngôn ngữ như khó nói, nói ngọng, thất ngôn và đặc biệt là những người có rối loạn nuốt…

Thông tin liên hệ:

Trên đây toplistHN đã cùng bạn tìm hiểu xong top 10 Trung tâm phục hồi chức năng Hà Nội siêu uy tín. Bạn đã có cho mình sự lựa chọn phù hợp chưa. Hãy tham khảo thật kỹ bài viết để có sự lựa chọn ưng ý. Chúc bạn có những trải nghiệm tốt.

>>> Đừng bỏ qua:

Rate this post