Đừng Bỏ Qua 9 Món Đồ Chơi Trí Tuệ Cho Bé Thông Minh Đột Phá

Thời buổi hiện nay, dạy con thông minh là mua đồ chơi không chỉ để con chơi cho vui. Đồ chơi phải đạp ứng yêu cầu vừa mang tính giải trí vừa phát triển trí tuệ. Đồ chơi trí tuệ cần được lựa chọn cẩn thận, phù hợp với tuổi, sở thích, tình cách của con. Cùng tham khảo danh sách 9 món đồ chơi trí tuệ cho bé dưới đây để có thêm lựa chọn bố mẹ nhé.

1. Bộ Cờ Vua Nam Châm Đồ Chơi Trí Tuệ Cho Bé Thông Minh

Cờ vua là món đồ chơi trí tuệ mang tính rèn luyện cao. Cờ vua phù hợp cho mọi lứa tuổi, giới tính. Trẻ em nước ngoài từ nhỏ đã được tiếp xúc với bộ môn này. Bàn cờ gồm 32 quân cơ với vô số cách di chuyển mục tiêu là dành chiến thắng đối phương. Thông qua trò chơi, bé sẽ luyện được suy nghĩ logic, khả năng phán đoán. Đồng thời luyện cho bé tính tỉ mỉ, kiên trì ngay từ bé.

Cờ vua trí tuệ cho bé
Cờ vua trí tuệ cho bé

2. Bộ Đồ Chơi Làm Toán Ghép Hình Trí Tuệ

Bố mẹ được khuyến khích nên cho bé tiếp cận với toán học sớm. Nhưng hãy cho bé tiếp cận một cách thú vị tránh làm bé sợ học. Bộ đồ chơi làm toán ghép hình có cách chơi thú vị cho bé chơi không biết chán. Sản phẩm gồm 20 thẻ giấy với 10 thẻ in hình các con vật có số lượng nhất định. 10 thẻ còn lại in các con số tương ứng với số lượng con vật. Nhiệm vụ của bé là tìm ra 2 mảnh ghép tương ứng ghép lại với nhau. Trò chơi vừa giúp bé giải trí vừa dạy bé tập đếm vô cùng hiệu quả.

Làm toán ghép hình trí tuệ
Làm toán ghép hình trí tuệ

3. Đồ Chơi Hộp Que Tính Toán Học Đồ Chơi Trí Tuệ Cho Bé

Có rất nhiều phương pháp dạy bé học đếm hiện nay. Nhưng que tính luôn được cho là cách hiệu quả nhất dạy bé học toán. Hộp đồ chơi được làm bằng gỗ, bên trong chứa các con số từ 0 đến 9 và các que tính. Bố mẹ nên chơi cùng con để dạy con các phép tính và cách áp dụng que tính sao cho hiệu quả. Việc giáo dục trực quan giúp bé học nhanh nhớ lâu.

 

 

 

Hộp que tính đồ chơi toán học cho bé
Hộp que tính đồ chơi toán học cho bé

4. Vali Ghép Chữ Nam Châm Đồ Chơi Giáo Dục Cho Bé

Đồ chơi bằng gỗ đang ngày càng được ưa chuộng vì tính giáo dục và an toàn. Vali ghép chữ là món đồ chơi sáng tạo. Bên trong chứa 26 chữ cái, 10 có số và phép cộng trừ nhân chia. Với món đồ chơi bé có thể tự do ghép các chữ cái, các phép tính lên bảng gỗ. Đặc biệt sử dụng nam châm chứ không dùng keo dính, an toàn cho bé. Bố mẹ được khuyến khích chơi cùng con để dạy con các chữ cái và các phép tính cơ bản.

Hộp chữ cái và số đồ chơi giáo dục bé
Hộp chữ cái và số đồ chơi giáo dục bé

5. Bảng Số Toán Học Gỗ Đồ Chơi Cho Bé

Bảng số toán học là món đồ chơi cơ bản dành cho các bé từ 2-3 tuổi. Trên bảng là các con số và các hình học cơ bản được tách rời. Nhiệm vụ của bé khi chơi là ghép đúng vị trí của các con số và hình đó lên bảng gỗ. Trên các mảnh ghép nhà sản xuất gắn thêm núm cầm, giúp bé chơi dễ dàng.

Bảng ghép số và hình học cho bé
Bảng ghép số và hình học cho bé

6. Combo Đồ Chơi Trí Tuệ Cho Bé Thông Minh

Đây là bộ sản phẩm đang làm mưa làm gió trên thị trường đồ chơi trẻ em. Bao gôm 4 món đồ chơi cơ bản được làm từ gỗ. Bộ đồ chơi bao gồm tháp vòng gỗ, chuỗi luồn hạt, con sâu gỗ, đàn 8 thanh. Các món đồ chơi kết hợp, bổ trợ phát triển các giác quan cho bé. Giúp bé phát triển thị giác, thính giác, xúc giác. Đồng thời luyện tay bé linh hoạt, nhanh nhẹn hơn.

Bộ đồ chơi trí tuệ cho bé
Bộ đồ chơi trí tuệ cho bé

7. Nhập Vai Bác Sỹ Đồ Chơi Trí Tuệ Cho Bé

Trò chơi đóng vai là cách mà bé nhìn nhận, học hỏi thế giới bên ngoài. Bé thường bắt chước hành động, nghề nghiệp của người lớn, những thứ bé quan sát hàng ngày. Đó cũng là một cách tốt để định hướng nghề nghiệp cho bé. Đồ chơi là vali bằng gỗ bên trong chứa các dụng cụ bác sỹ như tai nghe, kim tiêm, lọ thuốc… Cho bé được hóa thân thành bác sỹ chữa bệnh cứu người. Đồ chơi giúp bé biết được dụng cụ y tế gồm những gì, công việc của bác sỹ là gì.

Đồ chơi vali bác sỹ
Đồ chơi vali bác sỹ

8. Flash Card Học Tiếng Việt Đồ Chơi Giáo Dục Cho Bé

Học tiếng Việt chưa bao giờ là dễ đối với trẻ. Bố mẹ hãy giúp con biến việc đó trở nên dễ dàng, thú vị hơn với sản phẩm flash card học tiếng Việt. Hộp sản phẩm bao gồm nhiều thẻ học ở bên trong. Thẻ có 2 mặt, một mặt in chữ tiếng Việt, cách phát âm, mặt kia in hình minh họa. Các chủ đề đa dạng và gần gủi cho bé dễ học, dễ nhớ. Thẻ flash card kích thước nhỏ gọn giúp bé mang đi mọi nơi, vừa học vừa chơi.

Thẻ học Tiếng Việt đồ chơi trí tuệ cho bé
Thẻ học Tiếng Việt đồ chơi trí tuệ cho bé

9. Vali Dụng Cụ Kỹ Sư Đồ Chơi Nhập Vai Cho Bé

Bé nhà bạn có muốn nhập vai thành một kỹ sư sửa máy chuyên nghiệp. Bộ đồ chơi sẽ thỏa mãn mong muốn của bé. Đồ chơi là 1 vali chứa 26 chi tiết mô phỏng các dụng cụ sửa chữa. Các chi tiết giống thật cả về hình dáng và chức năng. Giúp dạy cho bé kỹ sư sửa chữa cần những đồ nghề gì và cách sử dụng chúng ra sao. Với bộ đồ chơi, bé sẽ chơi hoài không chán. Góp phần định hình nghề nghiệp tương lại của bé.

Dụng cụ sửa chữa đồ chơi
Dụng cụ sửa chữa đồ chơi

Trên đây là tổng hợp 9 món đồ chơi trí tuệ cho bé. Đã được các ông bố bà mẹ tin tưởng, mua cho con mình. Đồ chơi giúp rèn luyện trí tuệ, định hướng nghề nghiệp cho bé. Giúp bé lớn lên, phát triển toàn diện, thông minh hơn.

Rate this post