Cách Cải Tạo Thêm Nhà Vệ Sinh Ở Chung Cư, Căn Hộ Cho Thuê

Cải tạo thêm nhà vệ sinh là một hạng mục quan trọng và cần thiết đối với chung cư – căn hộ cho thuê. Nhưng phần lớn chủ cho thuê và người thuê còn chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức trong vấn đề này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu cách cải tạo thêm nhà vệ sinh ở chung cư chi tiết trong bài viết này nhé.

Cải tạo thêm nhà vệ sinh chung cư, căn hộ mang lại lợi ích gì?

Cung cấp tiện nghi đầy đủ

Các chung cư căn hộ cho thuê cần đáp ứng các tiện nghi sinh hoạt đầy đủ nhất cho cư dân. Đặc biệt là tiện nghi trong nhà vệ sinh. Cải tạo thêm nhà vệ sinh sẽ đảm bảo cho những cư dân sinh sống bên trong có môi trường sinh hoạt thoải mái và sạch sẽ. 

 cải tạo thêm nhà vệ sinh ở chung cư
Cung cấp tiện nghi đầy đủ

Phương án cần thiết nếu nhà vệ sinh hiện tại đã xuống cấp

Nếu hệ thống nhà vệ sinh chung cư – căn hộ sau nhiều năm hoạt động đã xuống cấp trầm trọng. Việc cải tạo là rất cần thiết. Cải tạo giúp tối ưu chất lượng vệ sinh. Đồng thời phòng tránh những nguy cơ về ô nhiễm môi trường và bệnh tật.

Tăng giá trị bất động sản

Một trong những lợi ích đáng kể mà cải tạo thêm nhà vệ sinh chung cư mang lại đó là làm tăng giá trị bất động sản. Điều đó giúp chủ đầu tư có thêm nhiều khách hàng hơn. 

Tiết kiệm chi phí

Cải tạo thêm nhà vệ sinh chung cư có thể tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc xây mới lại toàn bộ. Đặc biệt, sẽ càng tiết kiệm hơn. Nếu biết cách lựa chọn các thiết bị, vật dụng… trong quá trình cải tạo.

Xác định phong cách cải tạo thêm nhà vệ sinh chung cư

Phong cách đơn giản

Phong cách đơn giản phù hợp với những không gian nhà vệ sinh hạn chế về diện tích. Bạn có thể giữ nguyên kết cấu ban đầu. Ngoài ra có thể thay đổi bằng cách ốp lại gạch tường và gạch sàn mới. Trang bị thêm các thiết bị vệ sinh thông minh, sử dụng cây cảnh để thêm phần mới mẻ…

 cải tạo thêm nhà vệ sinh ở chung cư
Phong cách đơn giản

Phong cách hiện đại

Phong cách nhà vệ sinh hiện đại phù hợp với những căn hộ có hệ thống nhà vệ sinh rộng rãi. Trong quá trình cải tạo, chỉ cần đổi lớp sơn tường. Hoặc thay mới thiết bị vệ sinh, cải thiện chức năng chống thấm… là được.

Phong cách nổi bật 

Một nhà vệ sinh chung cư nổi bật chắc chắn sẽ hấp dẫn khách hàng có nhu cầu đi thuê. Gạch ốp có thể giúp bạn điều chỉnh phong cách nhà vệ sinh hiện tại. Bạn có thể sử dụng gạch màu đơn sắc hoặc có hình khối, hoa văn… Tuy nhiên, tránh lựa chọn loại gạch mang lại cảm giác tù túng, chật hẹp và rối mắt nhé.

Kinh nghiệm cải tạo thêm nhà vệ sinh chung cư và căn hộ 

Tối ưu hệ thống thoát nước

Hệ thống thoát nước cực kỳ quan trọng trong mỗi công trình. Đặc biệt là khu vực nhà vệ sinh chung cư. Để cải thiện hệ thống thoát thải cho nhà vệ sinh. Bạn nên đảm bảo độ dốc khi lắp đặt ống thoát nước để dòng chảy không bị ứ đọng. 

Giải pháp thoát thải nhà vệ sinh đơn giản và chống tắc nghẽn

Tắc nghẽn nhà vệ sinh là một trong những sự cố thường gặp nhất ở các chung cư và căn hộ cho thuê. Điều này gây ra nhiều bất tiện cho khách hàng thuê nhà của bạn. Đồng thời làm giảm giá trị cho thuê và nhiều vấn đề khác. 

Tuy nhiên, có một cách để hạn chế tối đa việc tắc nghẽn nhà vệ sinh. Đồng thời giúp quá trình thoát thải trở nên dễ dàng hơn, đó chính là sử dụng máy bơm nghiền. 

 cải tạo thêm nhà vệ sinh ở chung cư
Giải pháp thoát thải nhà vệ sinh đơn giản và chống tắc nghẽn

Loại máy bơm này là một thiết bị vệ sinh kiểu mới. Thiết bị có thể lắp đặt nhanh phía sau bồn cầu mà hầu như không chiếm nhiều diện tích. Vì được kết cấu với bộ phận lưỡi dao nghiền bên trong. Máy bơm nhà vệ sinh có khả năng gom chất thải, sau đó nghiền nhỏ chúng và bơm đẩy về hệ thống thoát thải chính. 

Đó cũng là lý do máy bơm nghiền được sử dụng nhiều trong trường hợp cần xây thêm nhà vệ sinh tầng 2, tầng hầm. Hoặc bất cứ vị trí nào không thể lắp đặt hệ thống thoát thải truyền thống. 

Độ cao và độ dốc của nền

Độ cao của nền phụ thuộc và kết cấu hiện tại của cả công trình. Khi cải tạo thêm nhà vệ sinh chung cư, độ cao nền cần được đảm bảo để không gặp phải tình trạng nước bắn từ bên trong ra ngoài. Độ cao nền lý tưởng là 4 – 6cm.

Khác với độ cao, độ dốc của nền nhà vệ sinh có chức năng tạo độ thoáng và hỗ trợ khả năng thoát nước cho công trình. Độ dốc cần thiết kế sao cho hài hoà với chiều rộng và chiều dài của nhà vệ sinh. 

Mẹo lựa chọn thiết bị vệ sinh uy tín

Khi cải tạo thêm nhà vệ sinh chung cư, điều cần thiết là xây dựng một bản kế hoạch chi tiết các sản phẩm thiết bị vệ sinh cần mua hoặc thay mới. Đặc biệt, cần xác định cách bố trí thiết bị sao cho khoa học và thuận tiện trong quá trình sử dụng. Đối với những chung cư mini, bạn có thể lựa chọn các thương hiệu thiết bị vệ sinh bình dân, hoặc chọn thương hiệu cao cấp hơn đối với căn hộ cho thuê sang trọng.

Hiện nay, có khá nhiều thương hiệu cung cấp thiết bị vệ sinh nhập khẩu uy tín và đảm bảo chất lượng từ sản phẩm cho đến dịch vụ, một trong số đó là SFA Việt Nam. SFA Việt Nam là nhà cung cấp chính thức hệ thống sản phẩm từ tập đoàn SFA của Pháp. 

Mẹo lựa chọn thiết bị vệ sinh uy tín
Mẹo lựa chọn thiết bị vệ sinh uy tín

Các sản phẩm của SFA Việt Nam bao gồm các loại máy bơm nước chuyên dụng. Một số sản phẩm chủ lực có thể kể đến như máy bơm nhà vệ sinh, máy bơm nhà bếp, máy bơm nước tầng hầm, máy bơm ngưng, bồn cầu tích hợp máy bơm nghiền… 

Dòng máy bơm nghiền của SFA Việt Nam với thiết kế nhỏ gọn và công nghệ thông minh, giúp tiết kiệm về cả thời gian cũng như chi phí, đơn giản hoá cách xây nhà vệ sinh mà không cần thi công phức tạp.

Kết luận

Bài viết trên đây đã tổng hợp những kiến thức giúp bạn hiểu rõ hơn về cải tạo thêm nhà vệ sinh ở chung cư. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn!

Rate this post