Cách Xây Nhà Vệ Sinh Dưới Gầm Cầu Thang Đơn Giản Và Tiết Kiệm

Nhà vệ sinh là hạng mục thiết yếu trong mỗi căn nhà. Khi số lượng thành viên trong nhà tăng lên hoặc đơn giản là bạn muốn cải tạo khu vực bên dưới gầm cầu thang. Thì việc xây thêm nhà vệ sinh là một ý tưởng không tồi. Tuy nhiên, nhiều gia chủ vẫn có chung thắc mắc rằng xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang có tốt không? Có hợp phong thuỷ không? Hãy cùng tham khảo những phân tích ở bài viết này nhé. 

Xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang có tốt không?

Rất nhiều gia đình hiện nay muốn xây thêm nhà vệ sinh ở khu vực dưới cầu thang để tận dụng khoảng trống tối đa. Mặc dù vậy, phần lớn các gia chủ đều e ngại vì vấn đề này không tốt về khía cạnh phong thuỷ. 

Xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang
Có nên làm nhà vệ sinh dưới cầu thang?

Xét trên khoa học, xây nhà vệ sinh dưới cầu thang là giải pháp tiết kiệm diện tích nhà ở. Hơn nữa, việc này còn giúp tối ưu tiện ích cho không gian sống. 

Vậy xây nhà vệ sinh dưới cầu thang có tốt không? Dưới đây là một số lợi ích khi chọn xây thêm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang:

  • Tiết kiệm không gian cho những ngôi nhà sở hữu diện tích không quá lớn. Đặc biệt là khi số lượng thành viên trong nhà đông đúc. Khu vực vệ sinh hiện tại không thể đáp ứng đủ nhu cầu. 
  • Giúp gia chủ chủ động trong vấn đề thiết kế theo sở thích và phong cách mà mình muốn.
  • Đảm bảo tính riêng tư cho những thành viên trong gia đình.

Đối với những ngôi nhà có diện tích hạn chế nhưng đông thành viên và cần thêm một nhà vệ sinh phụ. Việc xây nhà vệ sinh dưới cầu thang là một ý tưởng hoàn hảo. Hạng mục này không chỉ đáp ứng nhu cầu cho các thành viên trong gia đình. Mang lại cảm giác tiện nghi hơn, góp phần gia tăng giá trị bất động sản cho ngôi nhà của bạn. 

xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang
Có nên làm nhà vệ sinh dưới cầu thang?

Kinh nghiệm xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang siêu tiết kiệm

Xây nhà vệ sinh phía dưới cầu thang đòi hỏi gia chủ am hiểu bố cục ngôi nhà của mình. Cũng như cần đầu tư ngân sách và thời gian nhất định để thi công. Vậy có cách nào để xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang đảm bảo tiết kiệm chi phí? Và không làm ảnh hưởng quá nhiều đến kết cấu của ngôi nhà hay không? Dưới đây là một số tips bạn có thể tham khảo:

Bố trí nội thất phía ngoài nhà vệ sinh gầm cầu thang đúng cách

nội thất phía ngoài nhà vệ sinh gầm cầu thang
Bố trí nội thất phía ngoài nhà vệ sinh gầm cầu thang

Vị trí cầu thang thường ở gần phòng khách, khi kết hợp xây thêm nhà vệ sinh phụ sẽ dễ bị lộ và dễ quan sát được. Do đó, để tránh làm mất mỹ quan cho không gian. Gia chủ nên bố trí một số nội thất phía ngoài nhà vệ sinh để che đi sự nổi bật của khu vực này. 

Đối với trường hợp nhà vệ sinh bên dưới cầu thang có nhiều người sử dụng (thành viên trong gia đình hoặc khách của bạn). Gia chủ nên mở rộng phần không gian này ra ngoài hơn. 

Có thể thiết kế chúng thành ba khu vực riêng biệt gồm: bồn rửa, bồn cầu và buồng tắm. Lối thiết kế này sẽ giúp những gia đình có đông thành viên thuận tiện trong quá trình vệ sinh cá nhân theo nhu cầu. 

Bố trí bồn cầu bên dưới gầm cầu thang có được không?

Diện tích trung bình bên dưới gầm cầu thang thường từ 2,5m – 3,2m. Tuy nhiên, nếu biết cách thiết kế thì có thể tận dụng chúng để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt trong nhà. Vậy làm cách nào để thiết kế bồn cầu bên dưới gầm cầu thang?

Khu vực dưới gầm cầu thang có thể cách xa hơn hoặc thấp hay cao hơn hệ thống thoát thải của ngôi nhà. Việc thiết kế bồn cầu hoặc một nhà vệ sinh hoàn chỉnh ở khu vực này buộc gia chủ phải đập bỏ sàn nhà, tường, thậm chí là thi công lại hoàn toàn đường ống thoát nước. 

cách làm nhà vệ sinh dưới cầu thang
Bố trí bồn cầu bên dưới gầm cầu thang

Thế nhưng, có một giải pháp lý tưởng để xây nhà vệ sinh phụ bên dưới gầm cầu thang. Đó chính là sử dụng dòng Máy bơm nghiền cho bồn cầu.

Máy bơm chất thải sẽ mang đến một hệ thống tích hợp với lưỡi dao sắc bén bên trong. Chúng có thể hút chất thải, nghiền và xả chúng trong một đường ống nhỏ. Thiết bị có thể lắp đặt gọn phía sau bồn cầu và hầu như không chiếm nhiều diện tích. Máy bơm này hoạt động êm ái, đặc biệt là không yêu cầu phải đập bỏ sàn nhà phức tạp. 

Với giải pháp máy bơm nghiền này, các gia đình hay chủ kinh doanh thương mại có thể xây nhà vệ sinh hoàn chỉnh ở bất kỳ nơi đâu. Dù đó là bên dưới cầu thang hay tầng hầm, nhà để xe, tầng 2, phòng ngủ, sân thượng…

Lựa chọn trang thiết bị vệ sinh từ thương hiệu uy tín 

Thị trường thiết bị vệ sinh hoạt động mạnh mẽ và có rất nhiều thương hiệu để bạn lựa chọn. Một trong số các hãng thiết bị vệ sinh uy tín hàng đầu nhận được sự tin tưởng từ người dùng như SFA, ToTo, Daelim…. 

Khi xây dựng nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang, việc trang bị các sản phẩm có công nghệ hiện đại sẽ góp phần tiết kiệm chi phí. Mang lại trải nghiệm tối ưu hơn. Các sản phẩm máy bơm của SFA Việt Nam sở hữu công nghệ Pháp với đặc trưng hiện đại và cho phép lắp đặt cực kỳ đơn giản. Vì vậy, với máy bơm nhà vệ sinh của SFA Việt Nam. Người dùng có thể xây nhà vệ sinh ở bất cứ vị trí nào mà không cần đào sàn hay lắp thêm hệ thống ống nước truyền thống. 

Tổng kết

Tóm lại, xây nhà vệ sinh dưới cầu thang là một ý tưởng hay ho giúp tối ưu diện tích không gian. Mang lại sự tiện nghi cho các gia đình đông thành viên. Trên đây là toàn bộ những thông tin cần biết về hạng mục xây nhà vệ sinh bên dưới gầm cầu thang. Chúc các gia chủ áp dụng thành công các tips này để sở hữu một ngôi nhà tiện ích mới.

Rate this post