Top 10 các dự án Move to Earn tiềm năng nhất 2023

Move to earn là gì? Dưới đây là top các dự án Move to Earn tiềm năng nhất mà chúng tôi đã trải nghiệm và đánh giá cụ thể để có thể tổng hợp tới độc giả. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết từng dự án move to earn bùng nổ nhất qua những nội dung sau đây nhé!

1. STEPN

STEPN là dự án xây dựng trên Solana, chúng có sự kết hợp giữa hai yếu tố sức khỏe và GameFi. Để bắt đầu tham gia vào STEPN, người chơi sẽ dùng những đôi giày NFT và trực tiếp chạy bộ tại không gian bên ngoài đời với sự giám sát chặt chẽ của GPS.

Ngoài ra, người dùng có thể tải STEPN trực tiếp trên điện thoại qua App Store hoặc CH Play. Đặc biệt, game NFT kiếm tiền này còn tích hợp cả ví lưu trữ và Marketplace ngay trên ứng dụng để người chơi dễ dàng sử dụng. 

Có thể thấy, việc chạy bộ như vậy sẽ giúp người chơi kiếm được nhiều Token để tiến hành trao đổi và kiếm lợi nhuận trên các sàn giao dịch. Trong thời điểm hiện tại, đây là dự án thu hút được rất nhiều người chơi nhất.

dự án Move to Earn tiềm năng
Nhờ việc chạy bộ mà người dùng sẽ nhận được Token từ dự án STEPN

2. CALO

Dự án CALO ra đời nhằm hiểu rõ hơn nhu cầu cũng như khả năng cần luyện tập của mỗi cá nhân thông qua các gói dịch vụ phù hợp. Dự án move to earn tiềm năng này được phát triển bởi đội ngũ đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Blockchain và ứng dụng phi tập trung. 

dự án Move to Earn tiềm năng
Dự án move to earn CALO sẽ mang lại một trải nghiệm tuyệt vời tới người dùng

Ngoài ra, với sự tư vấn từ các chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, cải thiện thể hình, dự án CALO đã tạo nên một trải nghiệm vô cùng mới tới người dùng. Hơn nữa, dự án còn kết hợp với Crypto, NFT và AR nên nhận được sự quan tâm lớn từ người dùng. 

3. Genopets

Dự án Genopets là nơi chăm chút cho các Genopet thông qua chế độ game move to earn. Người chơi sẽ thu thập các dữ liệu từ ứng dụng để chuyển thành kinh nghiệm nâng cấp cho Genopet và dùng chúng để chiến đấu với quái vật. 

dự án Move to Earn tiềm năng
Dự án Genopets ra mắt Token GENE giúp người dùng có thể chuyển đổi trong game

Ngoài ra, dự án đã phát hành GENE, đây là một Gorvenance Token trong Genepets. Nếu so sánh với Token GMT trong STEPN thì GENE có phần lép vế hơn. Có thể nói, người dùng có thể lựa chọn GENE khi không thể đầu tư vào dự án STEPN.

Dự án Genopets hiện nay bao gồm 2 NFT chính, đó là:

  • Genopets: Chúng đang được bán với giá 20 SOL (khoảng 2000 USD) cho 3000 Token. Đây là mức giá chưa phải chăng khi số lượng Token nhận lại khá ít. 
  • Habitat: Đây là một dạng NFT được ghép từ các loại Token Genopets.

4. OliveX

Với mong muốn có thể mang đến người dùng một trải nghiệm tốt nhất khi tập luyện thể thao trên Blockchain, dự án OliveX đã hợp tác với nhiều thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực này. Có thể thấy, hiện nay, OliveX đã hợp tác với một số dự án nổi tiếng khác như Sandbox, Genopets, DEFY. 

dự án Move to Earn tiềm năng
Dự án OliveX ra đời nhằm mang đến tinh thần tập luyện thể thao tốt nhất cho người dùng

Ngoài ra, dự án OliveX đã phát triển thêm các sản phẩm như Dustland Runner dành riêng cho chạy bộ hay Dusland Rider dành cho người dùng đi xe đạp. OliveX có chức năng đo lường các hoạt động luyện tập của người dùng thông qua Bluetooth và bộ cảm biến.

5. DEFY

Một dự án tiềm theo mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn là DEFY. Đây là dự án có sự kết hợp đặc biệt giữa move to earn và Metaverse. Ngoài ra, DEFY còn tích hợp thêm nhiều yếu tố như công nghệ AR, GameFi,… vô cùng tiện lợi.

Dự án DEFY đang được nhà phát hành chuẩn bị cho ra mắt bản Alpha Launch. Có lẽ, trong tương lai, dự án này sẽ còn hợp tác cũng như đầu tư thêm vào các dự án như Land, IDO và Genesis Mask NFT.

dự án Move to Earn tiềm năng
Lộ trình phát triển cụ thể của dự án DEFY qua từng mission

6. Walken

Một trong những dự án move to earn tiềm năng hoạt động trên hệ sinh thái Solana đó là Walken. Người chơi có thể tập thể dục, thể thao thông qua dự án Walken và kiếm phần thưởng tiền mã hóa từ ứng dụng này.

Khi tham gia vào Walken, người chơi sẽ tiến hành đi bộ hoặc chạy bộ, mỗi bước sẽ được quy đổi thành GEM (cụ thể như 1000 bước = 1 GEM). Sau đó, số GEM đó sẽ được sử dụng để nâng cấp tốc độ và sức mạnh vào nhân vật NFT của mỗi người chơi. Nhờ đó mà trong các trận chiến, người dùng có thể nhận được Token WLKN dễ dàng.

dự án Move to Earn tiềm năng
Người chơi tiến hành chạy bộ để nhận những phần thưởng giá trị từ Walken

7. Dotmoovs

Dự án Dotmoovs sở hữu tính cạnh tranh ngang hàng. Chúng được hỗ trợ bởi các Blockchain và AI nên việc phân tích video của mỗi người dùng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Từ đó, họ có thể thực hiện các thử thách tập luyện và kiếm được nhiều phần thưởng giá trị hơn.

dự án Move to Earn tiềm năng
Dự án Dotmoovs tích hợp hệ thống AI cũng như một số thuật toán, công cụ đặc biệt

Để có thể kết nối giữa những người chơi ở địa điểm khác nhau trên thế giới, dự án Dotmoovs đã phát triển hệ thống AI độc quyền. Ngoài ra, nhà sản xuất còn phát triển thêm một số thuật toán thị giác tiên tiến, vài công cụ trọng tài giúp phát hiện vị trí cơ thể con người. Ngoài ra còn tích hợp thuật toán tính điểm để đo lường kỹ năng.

Đồng thời, Dootmoovs còn kết hợp với những công nghệ của Blockchain, tiền mã hóa và NFT để quá trình tập luyện thể dục thể thao của những người chơi được giám sát chặt chẽ hơn. 

8. Movey

Dự án move to earn Movey có sự tích hợp giữa Blockchain và tiền mã hóa. Ngoài ra, chúng còn kết hợp giao thức đặt cược và lãi kép tự động giúp người dùng có thể theo dõi sức khỏe cũng như kiếm được Token MOVEY qua ứng dụng này. 

dự án Move to Earn tiềm năng
Nhờ dự án Movey mà người dùng có thể dễ dàng theo dõi, kiểm soát sức khỏe

Theo như thông tin Movey đã cung cấp trên website, dự án sẽ cho ra mắt các APY cố định và tốt nhất trong lĩnh vực tiền mã hóa. Chúng có thể lên đến 100,335% và reward kép sẽ tự động chuyển vào ví của người chơi trong 12 phút/lần, 120 lần/ngày. 

Ngoài ra, dự án Movey sử dụng mã thông báo BEP20, chúng được dùng để mua hộp NFT, tạo NFT hay sửa giày. Hơn nữa, người dùng cũng có thể sử dụng để trao đổi, cho thuê NFT trên thị trường và mua vé tham gia các sự kiện hot… 

9. Sweatcoin

Dự án Sweatcoin ban đầu là một ứng dụng chuyên về thể thao, sức khỏe Web2, chúng được thành lập vào năm 2015. Vào quý 2 năm nay, Sweatcoin đã cho ra mắt Token SWEAT trên nền tảng Near. Để có thể nhận được những loại Token này thì người dùng sẽ cần phải hoàn thành các bước hàng ngày. Ngoài ra, họ có thể sử dụng Token SWEAT để mua các dịch vụ, sản phẩm trên thị trường hoặc tham gia từ thiện,… 

Có thể thấy, mỗi người dùng khi tham gia vào Sweatcoin đều có sẵn một chiếc ví để mua NFT. Hơn nữa, chúng còn tích hợp tính năng DeFi bao gồm khả năng đặt cược Token SWEAT hoặc tính thanh khoản để chuyển đổi thành các loại tiền mã hóa hoặc tiền fiat khác. 

dự án Move to Earn tiềm năng
Dự án Sweatcoin mang tới Token SWEAT giá trị thông qua việc hoàn thành các bước đi

Dự án Sweatcoin đã được các tổ chức lớn như Electric Capital, Jump Crypto, GSR và Spartan Capital đầu tư một khoản tiền lớn. Ngoài ra, các người sáng lập Terra, người sáng lập Polygon hay founder của Bjorn Wagner cũng đều tiến hành tham gia bỏ phiếu.

10. Step.App

Có thể thấy, Step là giao thức được phát triển bởi công ty Fitness Finance. Trong khi đó, Step.App là một Dapp đầu tiên được xây dựng dựa trên giao thức Step, chúng được xây dựng dựa trên nhóm cốt lõi.

Dự án Step.App ra đời với mục đích phát triển sản phẩm để kiếm tiền thông qua NFT và công nghệ cảm biến định vị. Đồng thời, dự án cũng muốn tạo nên một siêu thị có giá trị lớn cho nền kinh tế thể thao. Người dùng có thể đi bộ hoặc chạy bộ để giải trí, nâng cao sức khỏe và kiếm thêm thu nhập. 

dự án Move to Earn tiềm năng
Step.App ra đời để tạo một giá trị lớn trong nền kinh tế thể dục, thể thao

Ngoài ra, giám đốc điều hành Kirill Volgin đã từng là giám đốc tài chính của dự án Zerion.io. Anh đã cho ra mắt nhiều dự án trong lĩnh vực tiền mã hóa, ví dụ như ví Tokenary, đây là wallet NFT đầu tiên hỗ trợ trên nền tảng Safari iOS. 

Có thể thấy, mã thông báo Step.App sẽ gồm các hoạt động như khóa, đặt cược, mua bán,… Điều này nhằm thúc đẩy nhu cầu của người dùng vì lợi ích của dự án cũng như giá trị về thu nhập mà chúng mang lại.

Ngoài ra, mã thông báo quản trị của Step.App là FITFI, chúng mang lại lợi nhuận từ phí hệ sinh thái với tổng 5 tỷ mảnh. KCAL cũng là một mã thông báo của dự án, chúng được sử dụng để mua và đúc các loại giày sneaker.

Để có thể nhận được KCAL, người chơi chỉ cần chạy và đặt cược sneaker, tuy nhiên chúng phải được cam kết và phát hành trong vòng 10 ngày. Nếu trong trường hợp cam kết đó bị hủy trước thì KCAL không có người sở hữu sẽ bị xóa hoàn toàn.

Trên đây là top các dự án move to earn hot nhất hiện nay mà chúng tôi đã chia sẻ tới độc giả. Hy vọng rằng, qua bài viết này, bạn đã có thể lựa chọn nững dự án phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân. Đừng quên theo dõi website của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác về tiền mã hóa nhé!

Đề xuất sửa nội dung

Rate this post