Lưu Ngay Shop Vợt Cầu Lông Giá Rẻ Uy Tín Tại Hà Nội

Cầu lông là bộ môn thể thao giúp tăng cường sức khỏe và độ nhanh nhẹn của cơ thể. Muốn bắt đầu chơi cầu lông một cách bài bản cần rất nhiều dụng cụ đi kèm. Nhưng quan trọng nhất là chọn được một chiếc vợt cầu lông đúng chuẩn và phù hợp với mình. Cùng ToplistHanoi khám phá ngay shop vợt cầu lông giá rẻ tại Hà Nội với chất lượng sản phẩm uy tín nhé!

Các thông số cần lưu ý trên vợt cầu lông giá rẻ 

Trên vợt cầu lông có các thông số do nhà sản xuất ghi lại. Để tìm được một cây vợt cầu lông giá rẻ phù hợp với lối chơi, sở thích thì trước tiên hãy tìm hiểu các thông số này nói lên điều gì nhé. Sau đây sẽ là ý nghĩa của các thông số hiển thị trên vợt cầu lông.

Thông số U – Trọng lượng vợt

Thông số đầu tiên vô cùng quan trọng là thông số U. Thông số U có nghĩa là trọng lượng của vợt cầu lông. U càng lớn thì vợt càng nhẹ và ngược lại, U càng bé thì vợt cầu lông lại càng nặng. Khi đi mua vợt cầu lông, bạn sẽ thường nhìn thấy số 2U, 3U, 4U, 5U. Tương ứng với trọng lượng lần lượt là 90 – 95g, 85 – 90g, 80 – 85g, 75 – 80g. Nếu tính thêm trọng lượng của cả dây cước và băng quấn quanh cán, vợt cầu lông sẽ nặng thêm khoảng 10g nữa.

Nếu là người mới tập chơi thì bạn nên chọn những cây vợt vừa phải ở mức 4U. Những cây vợt này không quá nặng cũng không quá nhẹ. Đây sẽ là lựa chọn phù hợp nhất cho những người mới tập làm quen với bộ môn cầu lông. Giúp hạn chế tình trạng bị mỏi tay và đảm bảo độ chính xác khi đánh cầu.

Thông số G – Chu vi cán vợt

Thông số G là viết tắt của chữ Grip – biểu thị chu vi của cán vợt. Tương tự như thông số U, số G càng lớn thì cán vợt càng nhỏ và ngược lại. Nhà sản xuất thường ghi thông số G ngay bên cạnh thông số U trên tem dán.

Đối với tạng người châu Á có vóc dáng nhỏ bé thì G4, G5 với cán cầm nhỏ sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Các nước châu Âu với tạng người to lớn hơn thì thường sử dụng vợt cầu lông với thông số G2, G3. 

shop vợt cầu lông giá rẻ

Balance Point – Điểm cân bằng của vợt cầu lông             

Điểm cân bằng của vợt cầu lông là chỉ độ nặng hay nhẹ của đầu vợt. Thông số này tùy thuộc vào từng vị trí chơi của từng người. Vợt nhẹ đầu cho khả năng di chuyển linh hoạt, nhanh nhẹn hơn nhưng khả năng tấn công bị hạn chế. Vợt nặng đầu là điển hình cho dòng vợt của những người chơi tấn công chuyên nghiệp. Vợt này sẽ cho ra những cú phát cầu uy lực, cú đập đánh mạnh trên sân. Còn vợt cân bằng hỗ trợ tốt cho lối đánh công thủ toàn diện. Vì vậy, tùy vào lối chơi của mình mà bạn hãy chọn thông số Balance Point phù hợp nhé.                                                                                                                     

Chiều dài vợt cầu lông         

Từ xưa đến nay, chiều dài tiêu chuẩn của vợt cầu lông là 665 mm. Đây là độ dài đã được nghiên cứu kỹ càng hỗ trợ tốt nhất cho vận động viên. Ngày nay, có nhiều loại vợt sản xuất dài hơn khoảng 675 mm, được chú thích là “long” hoặc “longsize”. Vợt cầu lông ngắn hay dài là tùy thuộc vào chiều dài của tay hay thói quen cầm vợt của từng người sao cho thao tác đánh cầu thuận tiện nhất.  

shop vợt cầu lông giá rẻĐộ dẻo của cán vợt                                                                                

Cán vợt cầu lông được chia thành 5 phân loại như sau: rất dẻo, dẻo, trung bình, cứng, rất cứng. Độ dẻo của cán vợt cầu lông có liên quan đến tốc độ và lực vung vợt. Cán vợt càng cứng sẽ cho khả năng phản hồi nhanh và mạnh, đồng nghĩa với tốc độ vung vợt nhanh. Tuy nhiên, cán vợt cứng chỉ phù hợp với những động viên chuyên nghiệp với kỹ thuật chơi tốt, được đào tạo bài bản.

Còn với những người mới chơi cầu lông thì một thân vợt mềm dẻo sẽ thích hợp hơn. Vợt dẻo sẽ giúp bạn không bị đau tay khi tập luyện quá lâu. Và khi mới bắt đầu làm quen với bộ môn này, tốc độ tay của bạn chưa nhanh nên cán vợt dẻo sẽ là lựa chọn phù hợp. 

Mức độ trợ lực

Tùy theo chất liệu của cán vợt cầu lông mà chia ra các mức độ trợ lực khác nhau:

 • Không trợ lực: Cán làm từ vật liệu thép. 
 • Trợ lực ít: Cán bằng Graphite thường.
 • Có trợ lực: Cán bằng Graphite module cao.
 • Trợ lực cao: Cán có pha thêm titan hoặc cacbon dạng sóng, cấu trúc nano.
 • Trợ lực cao nhất: Cấu trúc của cán vợt là nano nhóm, khung vợt rộng bản có muscle.

Dây đan vợt cầu lông     

Thông số của dây đan vợt cầu lông sẽ quyết định độ căng lưới và độ nẩy của cầu. Có 3 mức căng lưới thường gặp là: 9 – 10kg, 10.5 – 11.5kg, 12 – 13kg. Bạn cần xem xét kỹ yếu tố này và nên thử vợt trước khi mua để xem mình phù hợp với tỉ lệ dây đan như thế nào. Nếu không chọn đúng sẽ gây đau cổ tay khi chơi, có hại cho xương khớp.                                 

shop vợt cầu lông giá rẻTư vấn cách chọn vợt cầu lông phù hợp            

Sau khi đã hiểu hết các thông số ghi trên vợt sẽ đến bước chọn cho mình một chiếc vợt cầu lông phù hợp. Sau đây sẽ là một số lưu ý rất hữu ích dành riêng cho bạn.                           

Chọn theo mục đích sử dụng 

Trước tiên bạn cần xác định rõ mục đích mua vợt cầu lông của mình là gì. Bởi có rất nhiều nhu cầu khác nhau được đặt ra như: vợt cầu lông giá rẻ cho học sinh, vợt cho người mới chơi, vợt cho người đã luyện tập lâu hay sử dụng cho vận động viên chuyên nghiệp. Nếu chỉ mua vợt để phục vụ cho nhu cầu chơi cầu lông cơ bản nâng cao sức khỏe thì những chiếc vợt với giá thành vừa phải là đã đủ dùng. Còn nếu mua vợt để đi thi đấu thì bạn cần tìm hiểu kỹ càng hơn, chọn những thương hiệu nổi tiếng với chất lượng tốt hơn.

shop vợt cầu lông giá rẻ

Chọn theo trình độ chơi

Mỗi chiếc vợt cầu lông sẽ được thiết kế để phù hợp với từng trình độ chơi nhất định. Nếu bạn đang tập làm quen thì chỉ cần một cây vợt cầu lông phổ thông, giá rẻ. Khi trình độ của bạn đã nâng cao hơn, tìm ra được điểm mạnh trong lối chơi của mình thì nên chọn những cây vợt thiên về lối đánh riêng. Còn đối với những vận động viên chuyên nghiệp thì trình độ tốt thì nên chọn những cây vợt “xịn xò” hơn để thực hiện những pha smash cháy sân. 

Chọn theo phong cách chơi cầu lông

Phong cách chơi đã được đề cập ở thông số Balance Point – điểm cân bằng của vợt. Trong cầu lông thường chia ra các vị trí như sau: tấn công, phòng thủ, phản tạt, công thủ toàn diện…Dần dần theo thời gian, bạn sẽ định hình được lối đánh của mình. Mỗi phong cách chơi sẽ có những đặc trưng riêng. Lúc này, một cây vợt cầu lông phù hợp sẽ làm nổi bật sở trường và tăng thêm sức mạnh cho bạn. 

shop vợt cầu lông giá rẻ

Chọn vợt cầu lông theo mức giá 

Trước khi quyết định mua một sản phẩm thì giá thành là điều khiến nhiều người quan tâm và đắn đo. Đương nhiên, vì đây là một yếu tố rất quan trọng. Vợt cầu lông có rất nhiều phân khúc giá. Có loại chỉ mấy trăm nghìn, có loại lên đến hàng chục triệu. Tùy vào ngân sách bỏ ra mà bạn hãy cân đối mức chi phí mua vợt phù hợp. Nếu chỉ mới tập chơi hay không quá cầu kỳ thì chỉ nên mua một cây vợt cầu lông nhẹ giá thấp tại shop vợt cầu lông giá rẻ. Còn đối với những người chơi đam mê, chuyên nghiệp thì việc đầu tư một cây vợt cầu lông đắt tiền cũng rất xứng đáng. 

cửa hàng cầu lông

Địa chỉ shop vợt cầu lông giá rẻ tại Hà Nội chính hãng

Nếu bạn đang phân vân không biết chọn shop cầu lông Hà Nội giá rẻ chất lượng thì hãy thử tham khảo HVShop. Đây là một trong những cửa hàng cầu lông Hà Nội uy tín nhất. Với sứ mệnh kiến tạo nền tảng phát triển bộ môn thể thao cầu lông tại Việt Nam, HVShop không ngừng nỗ lực và đổi mới để mang đến những sản phẩm cầu lông chất lượng nhất. Không chỉ cung cấp vợt cầu lông chính hãng giá rẻ, cửa hàng còn là nơi chia sẻ kiến thức cởi mở, chuyên nghiệp về lĩnh vực cầu lông. Với đội ngũ tư vấn viên am hiểu và hoạt động lâu năm trong nghề, chắc chắn bạn sẽ tìm được cho mình một cây vợt ưng ý. 

cửa hàng cầu lông

Tại sao nên mua vợt cầu lông xịn giá rẻ tại HVShop

 • shop cầu lông được người chơi cầu lông chuyên nghiệp lựa chọn và tin tưởng, tỉ lệ khách hàng quay lại mua hàng lớn.
 • Có hơn 1000 sản phẩm vợt cầu lông đa dạng thương hiệu và mức giá: vợt cầu lông Yonex giá rẻ, vợt cầu lông Lining giá rẻ, vợt cầu lông 2 triệu…
 • Chất lượng sản phẩm chính hãng, đạt tiêu chuẩn cao. Cam kết không phải hàng giả, hàng nhái trôi nổi trên thị trường.
 • Giá thành hợp lý với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn.
 • Đội ngũ tư vấn viên tận tình, chu đáo, chăm sóc khách hàng tốt.
 • Giao hàng nhanh trên toàn quốc với hình thức ship COD chỉ từ 2 – 4 ngày.
 • Đóng gói cẩn thận, vợt cầu lông đựng trong hộp chắc chắn tránh móp méo, gãy trong quá trình vận chuyển.

hvshop

Trên đây là những lưu ý khi mua vợt cầu lông do ToplistHanoi tổng hợp. Hãy đến ngay với shop vợt cầu lông giá rẻ HVShop để được tư vấn và hỗ trợ tận tình, cũng như mua vợt cầu lông giá rẻ với chất lượng tốt nhất bạn nhé!

Rate this post