Du học Anh tốn bao nhiêu tiền ? Câu hỏi của rất nhiều du học sinh

Du học Anh tốn bao nhiêu tiền ? chính là câu hỏi của rất nhiều người đặt ra khi đang trong quá trình chuẩn bị hành trang sang đất nước này để sinh sống và học tập. Anh Quốc chính là một đất nước có nền giáo dục được coi là chất lượng và phát triển hàng đầu thế giới, chính vì thế nơi đây được là một trong những điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam. Bài viết này, toplisthanoi.com sẽ mang đến câu trả lời cho các bạn về Du học Anh tốn bao nhiêu tiền? để giúp cho mọi người có thể chuẩn bị nguồn tài chính ổn định để có thể chi trả xuyên suốt quá trình học tập và sinh hoạt.

du học anh tốn bao nhiêu tiền

Học phí

Đây là một trong những khoản phí đầu tiên và đắt nhất mà các bạn cần phải chi trả cho quá trình du học của mình. Và chi phí này có thể chiếm đến một nửa trong tổng chi phí du học của các bạn. Mức học phí cho các sinh viên quốc tế du học tại Anh sẽ dao động dựa trên việc chọn trường và ngành của các bạn. Trung bình các bạn cần phải chi trả hơn 11.000 Bảng Anh cho một năm học. Tất nhiên là con số này có thể lên hoặc xuống dựa vào thời điểm các bạn đăng ký, trường và ngành các bạn đã chọn. Tuy nhiên là dù cho các bạn chọn hệ cao học hay hệ cử nhân, các khoá học trong các lĩnh vực khoa học, xã hội và nhân văn sẽ ít tốn kém hơn các chương trình thực nghiệm của ngành Y và Dược.

Dựa trên sự tư vấn du học Anh, đây chính là một trong những đất nước đắt đỏ nhất thế giới. Tuy nhiên các bạn cũng đừng quá nản chỉ bởi vì các khoá học ở các trường đại học Anh sẽ ngắn hơn 1 năm so với các nước như Mỹ, Úc và Canada. Chính vì điều đó các bạn có thể giảm được 1 năm học và giảm đi nhiều chi phí khác nhau. Còn một cách khác để tiết kiệm học phí đó chính là các bạn có thể xin học bổng từ các trường đại học hoặc xin học bổng từ phía chính phủ. Đây đã góp phần vào câu trả lời cho Du học Anh tốn bao nhiêu tiền ?

Nhà ở

Giúp cho việc trả lời cho Du học Anh tốn bao nhiêu tiền ? thì chi phí Nhà ở là một điều nên cân nhắc. Để có thể tư vấn chi phí nhà ở du học Anh cho các bạn thì đây chính là một trong những chi phí tiếp theo mà các bạn cần phải quan tâm. London được biết đến là nơi có chi phí thuê nhà ở cực kỳ đắt đỏ với chi phí cho ký túc xá tại thành phố này sẽ hơn 7.800 Bảng Anh cho một năm. Chi phí thuê nhà trung bình ở Anh cho một tuần là hơn 120 Bảng Anh. Khu vực phía Bắc sẽ là hơn 125 Bảng Anh một tuần. Còn nếu để tiết kiệm tiền, các bạn có thể cân nhắc đến việc thuê nhà ở Xứ Wales với mức phí tầm 110 Bảng Anh một tuần. 

du học anh tốn bao nhiêu tiền

Sinh hoạt phí

Để có thể tư vấn du học Anh cần bao nhiêu tiền cho các bạn thì đây cũng là một khoản phí mà các bạn cần phải cân nhắc và quan tâm. Cũng như các quốc gia khác tại Châu Âu, thì giá thực phẩm và hàng tiêu dùng tại các nước này khá cao và khi cân nhắc các khoản phí này thì các bạn cũng nên chuẩn bị riêng các dụng cụ riêng như vật dụng nhà bếp, xà phòng hay bột giặt,… từ Việt Nam sang. Tuỳ theo thói quen và mục đích tiêu xài của các bạn sẽ có mức chênh lệch cao thấp khác nhau. Trung bình một bữa ăn tại nhà, nếu như các bạn tự nấu sẽ tầm từ 20 đến 40 Bảng Anh cho một tuần và nếu ăn ngoài sẽ trung bình hơn 12 Bảng cho một lần ăn. Phần này đã góp phần vào bảng chi phí để trả lời cho câu hỏi Du học Anh tốn bao nhiêu tiền ?

Đối với các chi phí khác như Internet, điện thoại hay chi phí đi lại sẽ tuỳ thuộc vào các bạn. Nếu như các bạn ở Ký túc xá, các chi phí internet hay gas đều đã được tính vào tiền thuê. Đối với nhà riêng thì các bạn cần phải tự chi trả các khoản này, chi phí sẽ từ 10 Bảng cho một tuần. Đối với chi phí đi lại, các bạn có thể tiết kiệm bằng cách đi bộ hoặc sử dụng xe đạp nếu nơi bạn ở gần trường của các bạn, đối với các nơi xa hơn, các bạn có thể chi tầm từ 500 đến 600 Bảng Anh cho một năm. Các bạn cũng có thể tiết kiệm và trang trải sinh hoạt phí này bằng cách xin làm thêm tại trường hoặc các quán ăn của người Việt tại Anh sẽ dễ dàng hơn. Lương cơ bản của các bạn khi đi làm thêm sẽ hơn 12 Bảng Anh cho một giờ làm và bạn được làm việc tối đa 24 giờ trong một tuần. Tuy nhiên, các bạn cũng đừng quá chú tâm trong việc đi làm kiếm tiền, hãy nhớ về mục đích ban đầu của các bạn là sang đây để có thể học tập và phát triển bản thân.

Tổng kết

Bên trên đã cơ bản trả lời cho câu hỏi Du học Anh tốn bao nhiêu tiền, đến từ toplisthanoi.com. Các bạn hãy dựa vào những thông tin đó để có thể chuẩn bị hành trang cũng như là nguồn tài chính ổn định để có thể đủ khả năng chi trả cho cuộc hành trình tri thức của các bạn tại Xứ Sở Sương Mù này. Nếu như các bạn có thêm những thắc mắc hay câu hỏi khác như ​​du học Anh cần chuẩn bị những gì, hãy để toplisthanoi.com hỗ trợ, tư vấn và chia sẻ thêm cho các bạn.

Rate this post