Làm Thế Nào Để Tính Chu Kỳ Hút Hầm Cầu Hợp Lý

Bạn có cảm thấy quen thuộc với khái niệm hút hầm cầu không? Gia đình bạn có thường xuyên hút hầm cầu hay không? Mặc dù bồn cầu hay hầm cầu nhà bạn đã được thiết kế từ 2 đến 3 năm về trước. Nhưng bạn có biết khả năng trào ngược của bồn cầu đang ngày càng gia tăng hay không? Vậy làm thế nào để biết tính chu kỳ hút hầm cầu? Làm thế nào để giảm thiểu tình trạng dội nước xuống chậm và có mùi hôi thối tại đây? 

Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ về việc làm sao để tính chu kỳ hút hầm cầu hợp lý cho gia đình, chung cư, doanh nghiệp nơi bạn đang sinh sống và làm việc nhé.

Tại sao cần phải tính chu kỳ hút hầm cầu?

Đối với đời sống sinh hoạt gia đình thì hệ thống vệ sinh rất quan trọng. Hệ thống vệ sinh được lắp đặt và hoạt động liên tục trong các gia đình. Đây được xem là nhu cầu thiết yếu của mỗi cá nhân con người trong cuộc sống hằng ngày. Nếu như bỗng một ngày hệ thống vệ sinh gặp vấn đề trục trặc thì thật đau đầu. Bởi nó sẽ trở thành nguyên nhân chủ yếu khiến cho việc phát triển của các loại vi khuẩn phát triển nhanh chóng.

Dịch vụ hút hầm cầu

Nếu bạn không biết được cách tính chu kỳ hút hầm cầu để có giải pháp kịp thời thì hệ thống vệ sinh sẽ trở nên ngày càng tồi tệ. Không những vậy, chúng còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và đời sống của mỗi người khi sinh hoạt.

Bạn có thể liên hệ với các đơn vị chuyên hút hầm cầu để được tư vấn. Hoặc bạn có thể lựa chọn dịch vụ hút hầm cầu tại các đơn vị này để có thể giữ không gian sinh hoạt đảm bảo sức khỏe.

Các tính chu kỳ hút hầm cầu hợp lý

Để có thể tính chu kỳ hút hầm cầu thì bạn cần nắm được thời gian lắp đặt và diện tích. Bởi lẽ đây là một câu hỏi khó có thể trả lời ngay mà cần sự tính toán kỹ lưỡng. Đầu tiên để có thể ước tính chu kỳ hút hầm cầu thì bạn cần thống kê diện tích hầm tự hoại và nhu cầu sử dụng vệ sinh trong gia đình bạn.

Thông thường thì chu kỳ hút hầm cầu tại các gia đình là 2 đến khoảng 3 năm. Khoảng thời gian này phù hợp để có thể đảm bảo được tuổi thọ hầm cầu trong gia đình bạn. Đồng thời điều này cũng tránh các tình trạng hầm cầu gây mùi hôi thối, khó xả nước, trào ngược,… ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt.

cách tính chu ký hút hầm

Cách tính chu kỳ hút hầm cầu

Để tính chính xác chu kỳ hút hầm cầu thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

  • Xây dựng hầm tự hoại
  • Thời gian hầm tự hoại xây dựng
  • Kích thước hầm tự hoại
  • Nhu cầu sử dụng hầm tự hoại

Thông thường thì chúng ta sẽ xây hầm tự hoại khoảng 3-4 m3. Diện tích này sẽ phù hợp cho các gia đình gia tăng khối lượng thành phần cần phân hủy và đảm bảo cho quá trình sử dụng. Đồng thời, khoảng thời gian 3-4 năm bạn cần hút hầm cầu để đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh. Và hạn chế tối đa mức độ ảnh hưởng đến môi trường. Không những vậy mà chúng còn gia tăng tuổi thọ cho hầm cầu của gia đình bạn.

Tổng hợp những điều bạn cần biết khi cần hút hầm cầu

Hút hầm cầu là việc làm thiết yếu trong gia đình để có thể bảo vệ môi trường sinh hoạt và sức khỏe chung. Tùy thuộc và các loại hầm cầu cũng như diện tích xây dựng sẽ có cách tính chu kỳ hút hầm cầu riêng. Nhưng bạn cần lưu ý những điều về hút hầm cầu sau đây:

Hút hầm cầu hộ gia đình

Diện tích không gian thiết kế hầm cầu khoảng 2 x m3 và thời gian sử dụng khoảng 2-3 năm. Sau khoảng thời gian này thì bạn cần hút hầm cầu tránh tình trạng đầy bể. Điều này sẽ dẫn đến hiện tượng trài người và thuận lợi thúc đẩy sự phát triển của các loại vi khuẩn. Các loại bệnh và dịch tả cũng phát triển từ đây.

hút hầm cầu gia đình

Hút hầm cầu hộ gia đình

Hút hầm cầu các khu nhà trọ, chung cư

Đối với các khu nhà trọ và chung cư cho thuê thì nhu cầu sử dụng hệ thống vệ sinh cao hơn các hộ gia đình. Thông thường các hầm cầu tại đây thường được thiết kế sơ xài và chưa phù hợp. Những tiêu chuẩn về xây dựng và thiết kế hầm cầu không được đảm bảo dẫn đến tình trạng nghẹt hầm cầu. Nếu tình trạng diễn ra thường xuyên sẽ là mất vệ sinh khu nhà ở. Ngoài ra thì điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ cho thuê phòng ở. Đặc biệt tại các khu nhà trọ và chung cư nếu xuất hiện các loại vi khuẩn thì lây lan rất nhanh và gây thiệt hại lớn.

hút hầm chung cư

Hút hầm cầu chung cư

Hút hầm cầu tại các tòa nhà cao tầng (bệnh viện, khách sạn, nhà hàng,…)

Tại các khu nhà cao tầng yêu cầu hệ thống vệ sinh cao và công phu. Thường các khu vệ sinh tại đây được thiết kế và xây dựng theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Số lượng người ra vào hay lưu trú tại những khu nhà cao tầng vô cùng lớn. Nhu cầu sử dụng càng lớn thì mức độ xuất hiện tình trạng cống bị nghẹt cao. Vậy nên cần kiểm tra hệ thống vệ sinh thường xuyên.

Hút hầm cầu tại các công ty, xí nghiệp,…

Tại các khu làm việc, chế xuất hay các khu công nghiệp cần được quan tâm vì đây là điều hết sức cần thiết. Các hầm hút tại đây được thiết kế và xây dựng theo kích thước tương đối nhỏ.

hút hầm tại công ty

Hút hầm cầu tại xí nghiệp, công ty

Để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất cho hệ thống vệ sinh thì bạn nên lựa chọn cho mình đơn vị hút hầm cầu phù hợp. Công ty Cổ phần Đô Thị Xanh Sài Gòn với chuyên môn cao cùng các gói dịch vụ ưu đãi hấp dẫn. Đơn vị sẽ giúp bạn tính các chu kỳ hút hầm cầu phù hợp và đảm bảo hệ thống vệ sinh an toàn. Đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với Công ty CP môi trường đô thị Xanh Sài Gòn để có sở hữu những ưu đãi nhé.

Chi tiết các dịch của công ty chúng tôi: Dịch vụ hút hầm cầu, dịch vụ thông cống nghẹt, dịch vụ nạo vét hố ga, dịch vụ thông nghẹt bồn cầu, dịch vụ thông nghẹt bồn rửa chén.

Rate this post