8 Chùa Cầu May Đầu Năm Hà Nội Nổi Tiếng Linh Thiêng

Đi chùa cầu may mỗi dịp Tết đến xuân về là một phong tục không thể thiếu của người dân Việt Nam. Đây là một nét đẹp trong đời sống tâm linh của ta. Hiện nay, người dân khắp nơi đổ về viếng thăm những ngôi chùa cầu may nổi tiếng ở Hà Nội. Hãy cùng toplisthanoi tìm hiểu 8 ngôi chùa cầu may đầu năm Hà Nội sau đây nhé!

>>>Xem thêm:

1. Chùa Quán Sứ – Chùa Cầu May Đầu Năm Hà Nội Linh Thiêng

chùa cầu may đầu năm hà nội
Chùa Quán Sứ

Chùa Quán Sứ từ lâu đã được biết đến là ngôi chùa cầu may nổi tiếng ở Hà Nội. Chùa là một trong bốn trấn ở kinh thành Thăng Long. Không chỉ là một điểm tín ngưỡng, chùa còn là trụ sở trung tâm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Hằng năm, có hàng ngàn người đổ về đây dâng hương cầu điều tốt lành. Đặc biệt là đầu năm, Phật Tử gặp nơi đến đây cầu xin phước lành. Chùa Quán Sứ còn là nơi tổ chức Đại Lễ Phật Đản.

Điều độc đáo ở ngôi chùa linh thiêng này là tại Gian Quan âm đang trưng bày pho tượng hòa thượng Thích Thanh Tứ, nguyên Phó chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, với kích cỡ như người thật. Chùa Quán Sứ cũng là một trong rất ít ngôi chùa ở Việt Nam mà tên chùa cũng như nhiều câu đối đều được viết bằng chữ quốc ngữ.

Thông tin liên hệ:

2. Chùa Phúc Khánh – Chùa Cầu May Đầu Năm Hà Nội Nổi Tiếng

chùa cầu may đầu năm hà nội
Chùa Phúc Khánh

Được xây dựng vào thời Hậu Lê, chùa Phúc Khánh hay còn được gọi là Chùa Sở. Đây là địa điểm tín ngưỡng quen thuộc của người dân Hà thành. Đặc biệt vào dịp đầu năm, hàng trăm người đổ về đây để hái lộc, cầu may và xin quẻ. Người thì xin một năm an lành, người thì cầu sức khỏe, người thì cầu tài lộc. Ngôi chùa câu may linh thiêng ở Hà Nội này lúc nào cũng nườm nượp khách thập phương vào ra.

Chùa thường xuyên tổ chức những khóa lễ lớn nhằm cầu may, giải hạn. Ngày 8 tháng Giêng Âm lịch (12/2), chùa Phúc Khánh tổ chức cúng giải hạn sao Kế Đô. Ngày 14-15/1 âm lịch, chùa Phúc Khánh làm lễ cầu an cho các gia đình, giải hạn sao Thái Bạch. Nếu ở Hà Nội thì bạn đừng bỏ qua những dịp lễ của chùa nhé!

Thông tin liên hệ:

>>>Click ngay: Khám Phá 3 Món Ăn Vặt Ở Hà Nội Đặc Trưng Vào Mùa Thu Đông

3. Chùa Trấn Quốc – Chùa Cầu May Đầu Năm Hà Nội

chùa cầu may đầu năm hà nội
Chùa Trấn Quốc

Chùa Trấn Quốc được xây dựng từ thời Tiền Lý năm 541, tính đến nay là một trong những ngôi chùa cổ ở Hà Nội với tuổi đời lên đến 1500 năm. Từ lâu người dân thủ đô đã truyền tai nhau về sự liêng thiêng của chùa. Vì vậy không có gì quá lạ nếu ngôi chùa cầu may đầu năm Hà Nội thu hút mọi người ngay cả du khách gần xa. Ngày đầu năm, ngôi chùa này luôn tấp nập những du khách, phật tử đến lễ chùa và cầu mong những điều may mắn sẽ đến với gia đình mình.

Chùa cũng là một điểm thăm quan du lịch nổi tiếng tại Hà Nội. Kiến trúc của chùa là sự kết hợp hài hòa giữa tinh uy nghiêm, cổ kính với cảnh quan thanh nhã giữa nền tĩnh lặng của hồ nước mênh mang.

4. Chùa Bia Bà – Đi Chùa Cầu May Đầu Năm Hà Nội

chùa cầu may đầu năm hà nội
Chùa Bia Bà

Đây là chùa cầu may đầu năm Hà Nội. Chùa nổi tiếng linh thiêng, vào những ngày đầu năm mới hay những ngày mùng 1, ngày rằm hàng tháng luôn tấp nập người đi lễ. Đặc biệt, một khi bạn đã xin lộc ở chùa Bia Bà thì cuối năm luôn phải tạ lễ. Chùa nổi tiếng hiệu nghiệm nhất là với những người kinh doanh, làm ăn. Dân làm ăn tứ phương luôn mong được dâng hương Thánh Bà cầu cho buôn may bán tốt.

Chùa Bia Bà nằm trong quần thể di tích văn hóa La Khê, Hà Đông, Hà Nội. Cụm di tích này gồm đình La Khê, chùa Diên Khánh và đền Đức Thánh Bà. Bia Bà nằm bên phải sân đình La Khê, điện thờ gồm: Chính điện thờ Thánh Bà, Hữu điện thờ đệ nhất công chúa và Tả điện thờ đệ nhị công chúa.

Thông tin liên hệ:

5. Chùa Cổ Loa – Chùa Cầu May Nỏi Tiếng Ở Hà Nội

chùa cầu may đầu năm hà nội
Chùa Cổ Loa

Tiếp theo trong danh sách các ngôi chùa cầu man đầu năm Hà Nội chùa Cổ Loa. Chùa còn được gọi là chùa Bảo Sơn, nằm ở huyện Đông Anh. Mỗi dịp đầu năm, người dân Hà Nội thường tụ họp về đây để lễ bái xin cho một năm an lành, bình yên. Ngoài ra, chùa còn có một lễ hội rất nổi tiếng – Lễ hội Cổ Loa. Lễ Hội được tổ chức vào ngày 6 tháng giêng âm lịch hằng năm. Lễ hội là dịp tưởng nhớ những người đã có công xây thành, nhất là để ghi ơn An Dương Vương, người khai sinh ra nhà nước phong kiến Âu Lạc.

Chùa Cổ Loa nằm trong quần thể di tích thành Cổ Loa. Đây là địa chỉ văn hoa lịch sử lớn của cả nước. Tại đây trưng bày rất nhiều cổ vật quý báu. Nếu đến chùa, đừng bỏ qua hoạt động tham quan khu di tích này nhé!

Thông tin liên hệ:

>>>Xem ngay: Ngắm Nhìn Hồ Gươm Với Top 8 Quán Cafe Đẹp Ở Hà Nội Gần Bờ Hồ

6. Chùa Kim Liên – Chùa Linh Thiêng Tại Hà Nội

chùa cầu may đầu năm hà nội
Chùa Kim Liên

Chùa Kim Liên được mệnh danh là bông sen vàng giữa lòng Hà Nội. Đây là một trong 12 di tích đã được công nhận là Di tích lịch sử – văn hoá cấp quốc gia đầu tiên. Nơi đây được lập nên để thờ Cao Sơn Đại Vương – người con của Lạc Long Quân và Âu Cơ đã theo mẹ lên núi. Kiến trúc chùa hầu hết bằng gỗ, mang đến vẻ thanh tịnh, tôn nghiệm. Bên trong được đặt nhiều pho tượng mang phong cách điêu khắc thế kỷ 18-19.

Chùa Kim Liên là một ngôi chùa cầu may đầu năm Hà Nội nổi tiếng linh nghiệm. Chùa nổi tiếng là ‘cầu được ước thấy’. Hằng năm, vào dịp đầu năm chùa lại đón một lượng lớn du khách đến viếng hương, hành lễ, cầu bình an.

Thông tin liên hệ:

7. Chùa Hà – Chùa Cầu May Linh Thiêng Ở Hà Nội

chùa cầu may đầu năm hà nội
Chùa Hà

Chùa Hàchùa cầu may nổi tiếng tại Hà Nội mà không ai không biết. Chùa cùng với Đình Bối Hà lập thành cụm di tích Đình – Chùa Hà. Chùa thường tổ chức các buổi đại lễ cầu an để người dân tham gia. Mỗi dịp Tết về, người dân thủ đô đổ về đây để xin quẻ, hái lộc đầu năm.

Ngoài ra, chùa còn nổi tiếng là nơi cầu tình duyên. Người dân Hà Thành đã coi ngôi chùa này như một nơi để cầu duyên, tuy rằng chùa không thờ Ông Tơ Bà Nguyệt. Nhiều người bảo rằng, chỉ cần đến đây cầu duyên thì “khi đi lẻ bóng, khi về có đôi”. Chính vì sự hiệu nghiệm này mà chùa thu hút rất nhiều bạn trẻ.

Thông tin liên hệ:

>>>Tham khảo: Làm Đẹp Tại Top 7 Spa Ở Cầu Giấy Hà Nội Uy Tín Nhất

8. Chùa Láng – Địa Điểm Chùa Cầu May Đầu Năm Hà Năm

chùa cầu may đầu năm hà nội
Chùa Láng

Chùa Láng còn có tên là Chiêu Thiền Tự, là ngôi chùa cầu may linh thiêng ở Hà Nội gắn liền và thờ thiền sư Thích Đạo Hạnh. Chùa Láng có vẻ đẹp bề thế bởi có quần thể kiến trúc hài hòa, cân xứng với không gian. Các công trình kiến trúc trong chùa hòa hợp thiên nhiên xung quanh chùa, từ sân vườn cho tới những hàng cây cổ tạo nên một không gian tĩnh mịch, cổ kính…

Hội Chùa Láng được mở vào ngày  7/3 âm lịch – ngày sinh cùa Thiền sư Từ đạo Hạnh. Trải nhiều đời, nó đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa tín ngưỡng người dân đất kinh kỳ. Nếu bạn muốn đi chùa cầu may thì không thể không đến Chùa Láng.

Thông tin liên hệ:

Trên đây là danh sách top 8 chùa cầu may đầu năm Hà Nội nổi tiếng linh thiêng, hiệu nghiệm mà toplisthanoi gửi đến bạn. Chúc bạn và người thân luôn mạnh khỏe và bình an.

>>>Xem thêm:

Rate this post