Những Ngôi Chùa Xin Con Ở Hà Nội Nổi Tiếng Linh Thiêng

Nhà cửa đông vui, con cái đuề huề chính là niềm ao ước của rất nhiều người đặc biệt là với các cặp hiếm muộn. Dưới đây, toplisthanoi muốn giới thiệu đến bạn 5 ngôi chùa xin con ở Hà Nội nổi tiếng linh thiêng. Cùng nhau tìm hiểu về những ngôi chùa cầu con ở Hà Nội này nhé!

>>>Xem thêm:

1. Chùa Trấn Quốc – Ngôi Chùa Xin Con Nổi Tiếng Ở Hà Nội

chùa xin con ở hà nội
Chùa Trấn Quốc

Đây là ngôi chùa cổ và linh thiêng bậc nhất Hà Nội. Trước đây, chùa là nơi vua chúa đến ngắm cảnh và cúng lễ. Nay chùa Trấn Quốc được mọi người tìm đến để cầu an. Đây cũng là chùa xin con ở Hà Nội được các cặp vợ chồng thường xuyên viếng thăm. Người ta truyền tai nhau rằng, chỉ cần thành tâm cầu khấn, bạn sẽ sinh con như ý muốn.

chùa xin con ở hà nội
Chùa Trấn Quốc

Đây cũng là một địa điểm tham quan nổi tiếng ở Hà Nội. Chùa Trấn Quốc nằm trong 16 ngôi chùa đẹp nhất thế giới. Điều đặc biệt ở chùa Trấn Quốc là Bảo tháp lục độ đài sen có 11 tầng và cao 15m. Mỗi tầng tháp có 6 ô cửa hình vòm đặt một pho tượng Phật bằng đá quý. Đỉnh tháp cũng có đài sen 9 tầng cũng bằng đá quý.

Thông tin liên hệ:

2. Chùa Hương Ở Hương Sơn – Chùa Cầu Con Ở Hà Nội

chùa xin con ở hà nội
Chùa Hương Ở Hương Sơn

Nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi chùa cầu con ở Hà Nội thì không nên bỏ qua chùa Hương. Các cặp vợ chồng hiếm muộn tìm đến đây với mong muốn có con. Lễ hội chùa Hương vào đầu năm mới thú hút hàng ngàn người. Bởi đây vốn nổi tiếng là vùng đất thiêng, cầu được ước thấy.

chùa xin con ở hà nội
Chùa Hương Ở Hương Sơn

Để xin con ở đây cũng có nhiều quy tắc cụ thể và theo một trình tự nhất định như địa điểm, lễ vật, cách hanh lễ,… Nếu muốn con gái hãy đến lầu cô, nếu xin con trai thì đến lầu cậu trong động Hương Tích. Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là lòng thành tâm, chân thành của những bạn. Ngoài ra, đừng bỏ qua cảnh sắc tuyệt vời tại đây nhé!

Thông tin liên hệ:

>>>Click ngay: Điểm Danh Top 8 Khách Sạn 4 Sao Quận Hai Bà Trưng Hà Nội

3. Chùa Quán Sứ – Chùa Xin Con Ở Hà Nội

chùa xin con ở hà nội
Chùa Quán Sứ

Chùa Quán Sứ từ lâu đã được biết đến là ngôi chùa xin con nổi tiếng ở Hà Nội nổi tiếng. Chùa là một trong bốn trấn ở kinh thành Thăng Long. Không chỉ là một điểm tín ngưỡng, chùa còn là trụ sở trung tâm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Mỗi năm, có hàng ngàn người đổ về đây dâng hương cầu điều tốt lành. Người thì xin con, người thì tài lộc, người thì xin sức khỏe,…

chùa xin con ở hà nội
Chùa Quán Sứ

Từ chùa Chùa Quán Sứ, bạn có thể thăm rất nhiều địa điểm nổi tiếng. Một trong số đó có thể kể đến là Ga Hà Nội; Văn Miếu – Quốc Tử Giám; Hồ Hoàn Kiếm; Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh;…

Thông tin liên hệ:

>>>Xem ngay: Khám Phá 3 Món Ăn Vặt Ở Hà Nội Đặc Trưng Vào Mùa Thu Đông

4. Chùa Phúc Khánh – Chùa Cầu Con Linh Thiêng Ở Hà Nội

chùa xin con ở hà nội
Chùa Phúc Khánh

Chùa Phúc Khánh còn có tên gọi khác là chùa Sở hay chùa Thịnh Quang. Đây là một ngôi chùa lâu đời ở Hà Nội. Chùa thường xuyên tổ chức những buổi lễ cầu an. Lễ lớn nhất là “Đại lễ cầu an cả năm cho mọi gia đình” diễn ra vào tối 14 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Ngoài ra, chùa còn có lễ dâng sao giải hạn đầu năm thường được tổ chức vào ngày mùng 8, 15 và 18 tháng Giêng.

chùa xin con ở hà nội
Chùa Phúc Khánh

Đã có rất nhiều cặp vợ chồng tìm đã có con như mong muốn sau khi đến đây cầu con. Nếu bạn cũng đang mong muốn có con thì hãy đến viếng thăm ngôi chùa cầu con ở Hà Nội này thử. Biết đâu, điều ước của bạn sẽ thành hiện thực.

Thông tin liên hệ:

>>>Tham khảo: Làm Đẹp Tại Top 7 Spa Ở Cầu Giấy Hà Nội Uy Tín Nhất

5. Chùa Kim Liên – Ngôi Chùa Cầu Con Nổi Tiếng Ở Hà Nội

chùa xin con ở hà nội
Chùa Kim Liên

Cuối cùng trong danh sách những ngôi chùa xin con nổi tiếng ở Hà Nội chính là chùa Kim Liên. Những cặp vợ chồng hiếm muộn chia sẻ rằng họ đã đem sính lễ đến đây thành bái lễ, cầu xin đức Phật phù hộ đường con cái của họ. Nhờ vậy mà khao khát có con của họ đã thành hiện thực. Ngoài ra, cứ mỗi độ Tết đến xuân về, chùa lại nườm nượp người đến dâng hương.

chùa xin con ở hà nội
Chùa Kim Liên

Một điều làm nên sự đặc biệt ở đây chính là lối kiến trúc độc đáo có từ thế kỷ 17. Quần thể kiến trúc tại đây được làm bằng gỗ, trạm chỗ tinh tế mang hơi hướng cung đình. Vì vậy, chùa Kim Liên còn được biết đến như một địa điểm tham quan.

Thông tin liên hệ: 

Trên đây là những ngôi chùa xin con ở Hà Nội cực kỳ linh nghiệm được mọi người thường xuyên đến dâng hương hành lễ. Hy vọng với danh sách mà toplisthanoi gợi ý sẽ mang lại niềm vui cho những ai đang mong muốn có con.

>>>Xem thêm:

Rate this post