3 Mục Cần Nhớ Khi Xin Giấy Cấp Phép Xây Dựng Nhà Hàng Theo Tt 15/2016/tt-BXD

Theo 15/2016/tt-bxd, việc cấp phép xây dựng nhà hàng cần lưu ý bốn điều sau đây. Mời bạn cùng tìm hiểu để có thêm các thông tin hướng dẫn cụ thể. Nhờ thế, chúng ta tránh mất thời gian, chuẩn bị thiếu giấy tờ và chứng từ liên quan khiến việc hoàn tất giấy cấp phép thêm mệt mỏi.

Thứ nhất, chuẩn bị đơn cấp phép theo đúng quy định 15/2016/tt-BXD 

Tại Phụ lục số 1 của thông tư 15/2016/tt-BXD đã trình bày rõ mẫu đơn xin cấp phép xây dựng nhà hàng. Vì thế, bạn chỉ cần tải mẫu này về và thực hiện các bước sau đây:

 • Điền đầy đủ ngày/tháng/năm, địa chỉ làm đơn.
 • Ghi rõ chủ thể nhận đơn cấp phép(tức cơ quan có thẩm quyền tại địa phương nơi xây dựng nhà hàng).
 • Điền đầy đủ các thông tin về diện tích, mục đích xây dựng. Đặc biệt quý vị nhớ ghi rõ số điện thoại và địa chỉ liên hệ, phòng trường hợp cần bổ sung thêm các thông tin liên quan. Nhờ thế phía cơ quan chức năng sớm có thể kết nối với bạn để hoàn tất hồ sơ.
 15/2016/tt-BXD
Giấy phép xây dựng nhà hàng

Thứ hai, chuẩn bị bản sao có công chứng các giấy tờ sau

Đặc biệt, trong hồ sơ xin cấp phép xây dựng nhà hàng, quý vị cần chuẩn bị bản sao hoặc tệp tin chụp bản chính các giấy tờ gồm:

 • Giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.
 • Bản sao chứa quyết định phê duyệt dự án đầu tư công trình.
 • Hai bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc thiết kế bản vẽ thi công của các công trình xây dựng đã được phê duyệt trước đó.

>>> Chuyên Nghiệp Hơn Cùng Top 20 Khóa Học Kỹ Năng Bán Hàng Online 

Thứ ba, chuẩn bị đầy đủ bản vẽ thiết kế và các sơ đồ sau

Mặt khác, những bản vẽ và sơ đầu sau đây được xem là “linh hồn”của bộ hồ sơ xin cấp phép xây dựng nhà hàng. Vì thế, bạn lưu ý chuẩn bị đúng theo yêu cầu để sớm được phê duyệt:

 • Cần có đầy đủ bản vẽ tổng mặt bằng của dự án/hoặc theo giai đoạn với tỷ lệ 1/100 – 1/500.
 • Cần chuẩn bị bản vẽ thiết kế từng công trình trên lô đất với tỷ lệ kể trên. Đồng thời cần đính kèm theo sơ đồ vị trí của kiến trúc.
 • Bản vẽ mặt đứng và các mặt cắt chính của từng công trình cũng theo tỷ lệ 1/50 – 1/200.
 • Bản vẽ tỷ lệ 1/100 – 1/200 mô tả phần mặt bằng của móng.
 • Bản vẽ tỷ lệ 1/50  về mặt cắt móng.
 • Sơ đồ đấu nối với hệ thống điện/nước/mạng với tỷ lệ 1/50 – 1/200.
giấy phép xây dựng nhà hàng
Chú ý khi xin cấp phép xây dựng

Vì sao bạn cần quan tâm tới 15/2016/tt-BXD khi  xây dựng nhà hàng?

Không đơn thuần chỉ là văn bản pháp luật hướng dẫn cách xin cấp phép xây dựng nhà hàng, thông tư 15/2016/tt-BXD còn giúp bạn hiểu rõ hơn về lộ trình chuẩn để tránh mất thời gian hoàn tất các thủ tục hành chính.

Đặc biệt, chuẩn bị được bộ hồ sơ theo đúng yêu cầu của cơ quan thẩm quyền theo thông tư này cũng giúp bạn biết cách hoàn thiện công trình thật chuyên nghiệp, đảm bảo kiến trúc kiên cố, thiết kế đẹp sang như ý.

thông tư 15/2016/tt-BXD
Quản lý tiến độ tốt hơn

Mặt khác, đây cũng là một trong những thước đo đánh giá sự uy tín của nhà hàng. Nhờ vậy quá trình kinh doanh dịch vụ sau khi công trình hoàn thiện thêm thuận lợi. Được phía khách hàng/đối tác đánh giá cao.

Do đó, đừng quên tìm hiểu thêm về các văn bản pháp luật hiện hành liên quan đến xây dựng nhà hàng tại meeyland.com bạn nhé. Đây hiện là hệ sinh thái bất động sản mang tới không ít thông tin giá trị về pháp luật. Còn có thông tin về giá cả thị trường, thiết kế và xây dựng.

Không ít người đã có những trải nghiệm hài lòng ngoài mong đợi với hệ thống này. Tin rằng bạn cũng không ngoại lệ trong số đó! 

Rate this post