Vay 2 tỷ trong 10 năm – Top 5 ngân hàng lãi suất tốt nhất [2021]

Bài viết dưới đây Vietgle.vn sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn về lãi suất, cách thức vay 2 tỷ trả góp trong 10 năm. Tin rằng, những thông tin này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi lựa chọn khoản vay.  

Điều kiện được vay 2 tỷ trong 10 năm

Để tạo điều kiện cho khách hàng, các ngân hàng hiện nay mở rộng nhiều giải pháp tài chính. Khác với các gói vay tín chấp, để vay 2 tỷ trong 10 năm bạn cần đảm bảo các điều kiện sau:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại khu vực mà ngân hàng hỗ trợ vay tiền nhanh.
 • Khách hàng đang trong độ tuổi lao động theo quy định từ 18 – 65 tuổi. 
 • Có công việc và thu nhập ổn định hàng tháng. Mức tối thiểu thu nhập sẽ tùy thuộc vào từng ngân hàng đưa ra. Đây là điều kiện đảm bảo khả năng trả nợ khoản vay của khách hàng. 
 • Khách hàng có tài sản đảm bảo có giá trị lớn hơn 2 tỷ đồng có thể là sổ đỏ, sổ hồng,… Ngân hàng sẽ định giá tài sản trong quá trình thẩm định để quyết định cho vay. Tài sản này có thể là tài sản sở hữu hoặc được sự đồng thuận của người đồng sở hữu. 
 • Khách hàng không có lịch sử tín dụng đen, không nằm trong danh sách nợ xấu của tất cả các ngân hàng, tổ chức tín dụng khác. 
Vay 2 tỷ trong 10 năm
Cần có tài sản đảm bảo để vay 2 tỷ trong 10 năm

Thủ tục, hồ sơ cần thiết khi vay 2 tỷ

Nếu đáp ứng được đầy đủ điều kiện vay 2 tỷ trong 10 năm mà ngân hàng đưa ra, bạn nên chuẩn bị sẵn hồ sơ để làm thủ tục vay vốn. Hồ sơ vay vốn tại các ngân hàng hiện nay gồm các giấy tờ dưới đây:

 • Đơn xin vay vốn theo mẫu của ngân hàng. 
 • CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn thời hạn. 
 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác minh tình trạng hôn nhân. 
 • Hộ khẩu thường trú hoặc KT3.
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản thế chấp. Trường hợp là tài sản đồng sở hữu cần có chữ ký của người đồng sở hữu. 
 • Các loại giấy tờ chứng minh thu nhập gồm: Sao kê bảng lương 6 – 12 tháng gần nhất, hợp đồng lao đồng, quyết định thăng chức,…

Ngoài ra, tùy từng ngân hàng sẽ có yêu cầu thêm về các giấy tờ. Khi đăng ký khoản vay, nhân viên tín dụng của ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn cụ thể. Việc chuẩn bị đúng, đủ giấy tờ sẽ giúp quá trình phê duyệt được nhanh hơn. 

Vay 2 tỷ trong 10 năm
Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ là bước đệm để khoản vay được phê duyệt sớm

Lãi suất vay 2 tỷ trả trong 10 năm của các ngân hàng

2 tỷ là khoản vay lớn, vì thế việc tìm hiểu kỹ lãi suất cho vay là vô cùng cần thiết. Điều này giúp bạn dự toán được số tiền phải trả mỗi tháng. Từ đó bạn sẽ có những lựa chọn tốt nhất về khoản vay phù hợp với khả năng tài chính. 

Mỗi ngân hàng sẽ có những gói dịch vụ vay khác nhau. Vì thế mức lãi suất khi vay 2 tỷ trong 10 năm cũng do đó mà có sự khác biệt. Lãi suất chi tiết sẽ được nhân viên tín dụng tư vấn cụ thể trong quá trình hỗ trợ thủ tục. 

Vay 2 tỷ trong 10 năm
Lãi suất vay được quy định tùy từng ngân hàng

Với các khoản vay 2 tỷ trả góp trong 10 năm, ngân hàng thường có ưu đãi về lãi suất trong thời gian đầu.  Thường 3 – 36 tháng đầu các ngân hàng sẽ có mức lãi suất ưu đãi cho khoản vay. 

Sau khi hết thời gian ưu đãi, lãi suất sẽ thả nổi theo lãi suất thị trường. Ngân hàng sẽ điều chỉnh mức lãi suất này theo từng quý và chênh lệch so với lãi suất tiết kiệm 12 – 24 tháng/ lãi suất cơ bản tại ngân hàng từ 3 – 4%. 

Hiện nay, lãi suất thả nổi tại các ngân hàng hầu hết dao động ở mức 10,5 – 12%/ năm. Dựa vào mức lãi suất này bạn dễ dàng tính được số tiền phải đóng hàng tháng với khoản vay 2 tỷ trong 10 năm.  

Top 5 đơn vị cho vay 2 tỷ trả dần trong 10 năm

Nhu cầu vay 2 tỷ trong 10 năm của khách hàng hiện nay khá nhiều. Vì thế, các ngân hàng cũng tạo điều kiện và mở rộng thêm các khoản vay. Dưới đây là 5 ngân hàng cho vay 2 tỷ trả góp trong 10 năm lãi suất ưu đãi bạn có thể tham khảo:

Shinhan Bank

Shinhan Bank là một trong những ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Ngân hàng này có nhiều gói vay ưu đãi dành cho khách hàng mua nhà, kinh doanh. Theo đó, với gói vay mua nhà, bạn có cơ hội vay tới 70% giá trị tài sản. 

Cùng với đó mức lãi suất ngân hàng này đưa ra cũng rất hấp dẫn. Trong 5 năm đầu, lãi suất dao động từ 6,2% – 7,8%/ năm tùy thuộc vào gói giải ngân. Với thời gian thanh toán lên tới 25 năm, khách hàng có thể chủ động được tài chính. 

Tuy nhiên, khu vực hỗ trợ vay vốn của ngân hàng Shinhan Bank còn hạn chế. Cùng với đó, thời gian thẩm định hồ sơ của ngân hàng khá lâu nên thời gian giải ngân cũng bị ảnh hưởng. 

Nhận định sản phẩm Không thu phí dịch vụ
Lãi suất 7,8%/ năm (cố định 5 năm đầu)
Hạn mức 70% giá trị tài sản đảm bảo
Kỳ hạn 25 năm
Hình thức Thế chấp

VPBank

Gói vay thế chấp của ngân hàng VPBank khá đa dạng. Theo đó, ngân hàng có các gói: vay kinh doanh, vay mua nhà đất, căn hộ, vay mua xe ô tô, vay sửa chữa nhà,….  

Tùy vào gói vay, ngân hàng sẽ hỗ trợ tối đa từ 75% – 85% giá trị tài sản đảm bảo. Trong đó, hạn mức tối đa có thể vay lên tới 20 tỷ đồng và trả dần trong 25 – 35 năm. Cùng với đó lãi suất ngân hàng thuộc top thấp nhất, chỉ từ 7,99%/năm. 

Tuy nhiên điều kiện để vay tại VPBank cũng khá chặt chẽ. Ngoài tài sản đảm bảo, khách hàng còn cần chứng minh thu nhập và công việc ổn định. 

Nhận định sản phẩm Lãi suất thấp
Lãi suất Từ 7,99%/năm
Hạn mức 85% giá trị tài sản đảm bảo
Kỳ hạn 35 năm
Hình thức Thế chấp

BIDV

Vay thế chấp tài sản tại ngân hàng BIDV nổi bật với hạn mức vay cao tới 80% giá trị tài sản. Các gói vay tại ngân hàng cũng đa dạng như: mua nhà ở, mua xe ô tô, kinh doanh, du học,… Vì thế, khách hàng có nhiều lựa chọn phù hợp cho nhu cầu. 

Bên cạnh đó, thủ tục và điều kiện vay tại BIDV cũng khá đơn giản. Hồ sơ sẽ được nhân viên tín dụng hỗ trợ từ a – z. Sau thời gian thẩm định, chỉ khoảng 3 – 5 ngày ký hợp đồng khoản vay sẽ được giải ngân. 

Nhược điểm khi vay vốn tại BIDV đó là lãi suất khá cao. Theo đó, lãi suất trong thời gian ưu đãi rơi vào khoảng 7,5%/ năm. Trong khi lãi suất thả nổi cao khoảng 11%/năm. Vì thế, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng khoản vay. 

Nhận định sản phẩm Thủ tục nhanh gọn
Lãi suất Từ 7,1%/năm
Hạn mức 80% giá trị tài sản đảm bảo
Kỳ hạn 20 năm
Hình thức Thế chấp

VIB

Ưu điểm của gói vay thế chấp của VIB đó là hạn mức vay cao. Theo đó, khách hàng có thể vay tới 90% giá trị tài sản đảm bảo. Thời hạn trả trong 30 năm giúp bên vay chủ động được nguồn tài chính. 

Ngoài ra thủ tục đăng ký vay vốn tại VIB khá đơn giản. Bạn có thể đăng ký online và đến trực tiếp phòng giao dịch để nộp hồ sơ và nhận tư vấn. 

Tuy nhiên, khoản phí thẩm định tài sản và phí trả nợ trước hạn của VIB khá cao. Cùng với đó, bên vay phải đảm bảo có thu nhập tối thiểu từ 10 triệu đồng/tháng/  

Nhận định sản phẩm Lãi suất cao
Lãi suất Từ 8,3%/năm
Hạn mức 90% giá trị tài sản đảm bảo
Kỳ hạn 30 năm
Hình thức Thế chấp

Techcombank

Gói vay vốn bằng tài sản thế chấp của Techcombank nổi bật với hạn mức cho vay cao. Khách hàng có thể vay lên tới 80% giá trị tài sản mà không cần chứng minh vốn tự có. Bạn có thể sử dụng ô tô, bất động sản để làm tài sản đảm bảo. 

Hồ sơ vay vốn đơn giản, không phải công chứng hợp đồng thế chấp. Với phương thức trả nợ linh hoạt giúp khách hàng có thể chọn trả theo dư nợ giảm dần hoặc niên kim.

Song, lãi suất thả nổi của Techcombank khá cao so với các ngân hàng tư nhân hiện nay. Vì thế, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi đăng ký khoản vay. 

Nhận định sản phẩm Phê duyệt nhanh
Lãi suất Từ 6,49%/năm
Hạn mức 80% giá trị tài sản đảm bảo
Kỳ hạn 25 năm
Hình thức Thế chấp

Kết luận

Trên đây, Vietgle đã giới thiệu chi tiết các đơn vị cho vay 2 tỷ trong 10 năm lãi suất hấp dẫn. Ngoài gói vay tại ngân hàng, bạn có thể tham khảo các gói vay thế chấp hoặc tín chấp của các đơn vị tài chính khác. Khi vay tại các tổ chức tài chính thủ tục sẽ không quá phức tạp, thời gian giải ngân nhanh. 

Tuy nhiên, hạn mức tại đây thường hạn chế. Bạn có thể tham khảo một số tổ chức tài chính cung cấp gói vay thế chấp uy tín như: F88 hạn mức tới 2 tỷ với lãi suất 1,1%/tháng. Gói vay thế chấp tại Tiền Ngay cũng là lựa chọn không tồi, với hạn mức 2 tỷ và trả trong vòng 24 tháng. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo gói vay của các đơn vị: Tima, Vietmoney hay UOB BizMerchant. Nếu cần tư vấn kỹ hơn về gói vay 2 tỷ trong 10 năm, bạn đừng ngại liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

>>> Xem thêm:

Rate this post