Vay 2 tỷ trong 10-20 năm – Top 5 ngân hàng lãi suất tốt nhất [2021]

Bài viết dưới đây, Vaytaichinh.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về hình thức vay 2 tỷ trong 20 năm. Tất cả những thông tin về lãi suất, cách tính lãi, điều kiện vay sẽ được bật mí ngay dưới đây. Tin rằng, bạn sẽ sớm quyết định được nên vay của đơn vị nào sau khi đọc bài này. 

vay 2 tỷ trong 20 năm
Vay 2 tỷ trả trong 20 năm giải quyết vấn đề tài chính

Tại sao gói vay 2 tỷ trả trong 10 – 20 năm được ưa chuộng?

Cũng như nhiều gói vay vốn của ngân hàng, khoản vay 2 tỷ trong 20 năm mang đến cho bạn nhiều lợi ích thiết thực. Theo đó, một số lợi ích khi đăng ký khoản vay 2 tỷ trả góp có thể kể đến như:

Lãi suất

Lãi suất của gói vay 2 tỷ hiện nay được các ngân hàng áp dụng lãi suất rất ưu đãi. Thường lãi suất áp dụng vào khoảng 8 – 12%/năm tính theo dư nợ gốc thực tế. So với các khoản vay không thế chấp, thì gói vay 2 tỷ hấp dẫn hơn nhiều. 

Bên cạnh đó, các ngân hàng thường áp dụng ưu đãi với gói vay 2 tỷ trong 3 – 5 năm đầu. Theo đó, trong thời gian này, khách hàng được hưởng lãi suất cố định ưu đãi. Sau thời gian này, khách hàng mới phải thanh toán theo lãi suất thả nổi. 

vay 2 tỷ trong 20 năm
Lãi suất khi vay 2 tỷ trong 20 năm rất hấp dẫn

Hạn mức

Nếu như các gói vay tín chấp, khách hàng chỉ có thể vay từ 10 – 100 triệu đồng. Thì gói vay thế chấp có hạn mức cao hơn gấp nhiều lần. Theo đó, khách hàng có thể vay lên tới 80% giá trị tài sản thế chấp. Với hạn mức này, bạn có thể đáp ứng nhu cầu về vốn như mua nhà, mua xe, mở rộng kinh doanh,….

Kỳ hạn

Với khoản vay 2 tỷ trong 20 năm khách hàng được thanh toán với thời gian linh hoạt. Nhờ đó, bạn có thể chủ động được nguồn vốn vay, đồng thời giảm áp lực trả nợ. Tùy theo quy định của từng ngân hàng, khoản vay sẽ được chi trả theo dư nợ giảm dần hoặc theo dư nợ cố định. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trả nợ trước hạn bất cứ khi nào với mức phí hấp dẫn. Mức phí thanh toán trước được áp dụng vào khoảng 1 – 2% số tiền thanh toán trước. Một số ngân hàng áp dụng phí phạt trả trước trong vòng 3 năm. Sau 3 năm kể từ khi vay bạn thanh toán bất cứ thời gian nào cũng không mất phí.  

vay 2 tỷ trong 20 năm
Kỳ hạn vay linh hoạt giúp khách hàng chủ động việc trả nợ

Điều kiện cần thiết vay 2 tỷ trong 20 năm tại ngân hàng

Các ngân hàng hiện nay luôn tạo điều kiện để khách hàng tiếp cận được nguồn vốn. Nhiều ngân hàng cho vay 2 tỷ với thời hạn lên tới 20, 30 năm. Tuy nhiên khác với hình thức vay tín chấp, để được vay 2 tỷ trong 20 năm bạn cần đảm bảo các điều kiện:

 • Khách hàng là người Việt Nam trong độ tuổi từ 20 – 65 (tùy thuộc vào từng ngân hàng sẽ có quy định cụ thể). Cùng với đó khách là người đang sinh sống, có hộ khẩu tại các địa phương ngân hàng hỗ trợ vay vốn. 
 • Khách hàng vay vốn phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự và khả năng về hành vi dân sự. 
 • Khách hàng có tài sản đảm bảo để vay vốn. Tài sản phải là hợp pháp, có đầy đủ giấy tờ xác thực bản gốc. 
 • Khách hàng phải có thu nhập ổn định đảm bảo khả năng trả nợ. Theo đó khách cần chứng minh thu nhập thông qua bảng lương hoặc sao kê lương từ 6 – 12 tháng, hợp đồng lao động, quyết định thăng chức,…
 • Người đi vay vốn có lịch sử tín dụng sạch, không có nợ xấu CIC tại bất cứ ngân hàng, tổ chức tín dụng nào tính đến thời điểm đi vay. 

Ngoài những điều kiện cơ bản trên đây, các ngân hàng sẽ có quy định cụ thể về đối tượng vay. Bạn có thể đăng ký vay 2 tỷ trong 20 năm để được nhân viên tín dụng tư vấn kỹ hơn về vấn đề này. 

Cách tính lãi suất khi vay 2 tỷ trả góp trong 20 năm

Với gói vay 2 tỷ trong 20 năm, các ngân hàng hiện nay đang áp dụng 2 cách tính lãi suất: tính theo dư nợ gốc và theo dư nợ giảm dần. Tùy vào từng ngân hàng sẽ áp dụng cách tính khác nhau. Với mỗi cách tính lãi, số tiền khách hàng cần trả hàng tháng cũng có sự chênh lệch. 

Tính lãi suất theo dư nợ gốc

Phương thức tính lãi suất này đang được nhiều ngân hàng áp dụng. Theo đó, số tiền khách hàng phải thanh toán hàng tháng được tính như sau:

 • Tiền lãi phải trả = Số tiền vay ban đầu x Lãi suất.
 • Tiền gốc phải trả = Số tiền vay ban đầu / Số tháng vay. 
 • Tổng tiền trả hàng tháng = Tiền lãi + Tiền gốc. 

Theo đó, nếu khách hàng vay 2 tỷ trong 20 năm (240 tháng) với lãi suất áp dụng là 12%/năm. Số tiền cụ thể phải trả mỗi tháng trong 20 năm sẽ bằng:

 • Tiền lãi: 2.000.000.000 x 1% = 20.000.000.000 đ.
 • Tiền gốc: 2.000.000.000 / 240 = 8.333.333 đ.
 • Tổng tiền phải trả mỗi tháng = 20.000.000 + 8.333.333 = 28.333.333 đ. 

Như vậy, khi vay 2 tỷ trả dần trong 20 năm, mỗi tháng bạn sẽ phải thanh toán cho ngân hàng 28.333.333 đ. Số tiền này cần thanh toán này áp dụng cho đến tháng thứ 240. 

vay online
Tính theo dư nợ gốc các tháng cần thanh toán số tiền như nhau

Tính lãi suất theo dư nợ giảm dần

So với cách thanh toán theo dư nợ gốc, hình thức trả theo dư nợ giảm dần có lợi hơn cho người vay. Theo đó, số tiền phải trả hàng tháng sẽ giảm dần, càng về sau càng ít. Vẫn áp dụng lãi suất vay 12%/ năm, số tiền cần trả được tính như sau:

Tháng đầu tiên:

 • Tiền lãi phải trả: 2.000.000.000 x 1% = 20.000.000 đ.
 • Tiền gốc phải trả: 2.000.000.000 / 240 = 8.333.333 đ. 
 • Tổng tiền phải trả = Tiền lãi + Tiền gỗ = 28.333.333 đ. 

Tháng thứ 2:

 • Tiền lãi: (2.000.000.000 – 20.000.000) x 1% = 19.800.000 đ. 
 • Tiền gốc: 2.000.000.000 / 240 = 8.333.333 đ. 
 • Tổng tiền phải trả = Tiền lãi + Tiền gốc = 28.133.333 đ. 

Cứ như vậy các tháng tiếp theo tính theo công thức đến khi kết thúc kỳ hạn trả nợ. Càng về cuối thời gian trả nợ, số tiền sẽ càng ít đi.

vay online
Tính theo dư nợ giảm dần, số tiền phải trả mỗi tháng sẽ giảm đi

Top 5 đơn vị cho vay 2 tỷ trả góp trong 20 năm

Các ngân hàng hiện nay có nhiều gói cho vay trả góp hỗ trợ tiêu dùng, kinh doanh. Dưới đây là một số ngân hàng cho vay 2 tỷ trong 20 năm trả dần có lãi suất ưu đãi nhất. 

VPBank

VPBank là một trong những ngân hàng có dịch vụ da dạng như cho vay tiền online, vay thấu chí, vay thế chấp. Các gói vay đơn vị này áp dụng như: vay kinh doanh, vay mua nhà, vay mua ô tô, vay tiêu dùng,…. 

Hạn mức ngân hàng đưa ra cho khách hàng vô cùng hấp dẫn. Theo đó, bạn có thể vay tối đa lên tới 20 tỷ (85% giá trị tài sản đảm bảo). Điều này giúp giải quyết nhu cầu về tài chính nhanh chóng. Trong khi khoản vay có kỳ hạn dài từ 25 – 35 năm năm. Nhờ đó, bạn có thể chủ động được việc trả nợ.

Tuy nhiên, hồ sơ vay vốn tại VPBank yêu cầu khá chặt chẽ. Cùng với đó là quá trình thẩm định nghiêm ngặt. Nếu hồ sơ của bạn có vấn đề sẽ rất khó để nhận được khoản vay. 

Nhận định sản phẩm Lãi suất thấp
Lãi suất Từ 7,99%/năm
Hạn mức 85% giá trị tài sản đảm bảo
Kỳ hạn 35 năm
Hình thức Thế chấp

Shinhan Bank

Ngoài gói vay tín chấp với lãi suất hấp dẫn, Shinhan Bank cũng cung cấp đến khách hàng gói vay thế chấp với hạn mức cao. Theo đó, bạn có thể vay tới 70% giá trị tài sản với thời gian thanh toán 25 năm. 

Gói vay thế chấp được Shinhan Bank áp dụng lãi suất hấp dẫn. Trong 5 năm đầu, khách hàng được ưu đãi lãi suất cố định từ 6,2% – 7,8%/ năm. Sau thời gian này, lãi suất thả nổi không quá 12%/năm. 

Điểm trừ của ngân hàng này đó chính là khu vực hỗ trợ vay vốn còn hạn chế. Bên cạnh đó, thời gian thẩm định hồ sơ lâu nên ảnh hưởng đến việc giải ngân. 

Nhận định sản phẩm Không thu phí dịch vụ
Lãi suất 7,8%/ năm(cố định 5 năm đầu)
Hạn mức 70% giá trị tài sản đảm bảo
Kỳ hạn 25 năm
Hình thức Thế chấp

BIDV

BIDV cung cấp đến khách hàng nhiều gói vay thế chấp như: mua nhà, mua xe ô tô, kinh doanh,… Tùy thuộc vào nhu cầu, bạn có thể lựa chọn hình thức vay phù hợp với hạn mức lên tới 80% giá trị tài sản. 

Thủ tục vay khá đơn giản với thời gian thẩm định hồ sơ nhanh chóng. Khi có nhu cầu, nhân viên tín dụng sẽ hỗ trợ để kiểm tra khả năng vay của bạn. Trường hợp đủ điều kiện, nhân viên tín dụng giúp khách hàng hoàn tất thủ tục trong thời gian nhanh nhất. 

Tuy vậy, lãi suất của ngân hàng này khá cao lên tới 11%/năm. Vì thế, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định về khoản vay. 

Nhận định sản phẩm Thủ tục nhanh gọn
Lãi suất Từ 7,1%/năm
Hạn mức 80% giá trị tài sản đảm bảo
Kỳ hạn 20 năm
Hình thức Thế chấp

Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank hỗ trợ khách hàng vay dựa trên thu nhập thực tế. Nhờ đó, khách hàng có thể chủ động được việc trả nợ. Thủ tục vay vốn của đơn vị này cũng khá nhanh gọn. Thời gian thẩm định nhanh chóng. 

So với các ngân hàng khác, điều kiện vay vốn tại Vietcombank cũng có phần thoáng hơn. Sau khi đăng ký vay, nhân viên tín dụng sẽ hỗ trợ bạn từ a – z giúp hoàn tất thủ tục nhanh chóng. 

Điểm trừ của gói vay vốn của Vietcombank đó là có thu các khoản phí thay đổi, phí dịch vụ cao. Đặc biệt là phí trả trước của ngân hàng này thuộc nhóm đắt nhất.

Nhận định sản phẩm Thanh toán linh hoạt
Lãi suất Từ 6,79%/năm
Hạn mức 70% giá trị tài sản đảm bảo
Kỳ hạn 20 năm
Hình thức Thế chấp

Techcombank

Techcombank là một trong những ngân hàng lớn với gói sản phẩm cho vay đa dạng. Ngân hàng cung cấp gói vay cho cá nhân và doanh nghiệp với hạn mức cao. Trong đó, cá nhân có thể vay mua nhà, mua xe, đầu tư kinh doanh,….

Thủ tục vay vốn tại Techcombank khá đơn giản. Với mỗi khoản vay, khách hàng được nhân viên tín dụng hỗ trợ 24/7, đảm bảo hoàn tất hồ sơ nhanh chóng, giải ngân kịp thời. 

Tuy nhiên, lãi suất thả nổi tại đơn vị này khá cao. Tùy vào từng thời điểm, ngân hàng sẽ căn cứ để điều chỉnh lãi suất. Vì thế, khách hàng cần phải tìm hiểu kỹ trước khi vay. 

Nhận định sản phẩm Phê duyệt nhanh
Lãi suất Từ 6,49%/năm
Hạn mức 80% giá trị tài sản đảm bảo
Kỳ hạn 25 năm
Hình thức Thế chấp

Kết luận

Với những thông tin chia sẻ trên đây chắc hẳn bạn đã nắm rõ về gói vay 2 tỷ trong 20 năm. Đồng thời cũng biết được đơn vị nào cho vay có lãi suất hấp dẫn nhất. Nếu cần tư vấn kỹ hơn, bạn đừng ngại liên hệ tới Vaytaichinh ngay hôm nay nhé!

>>> Xem thêm: Top 5 Dịch Vụ Chứng Minh Tài Chính Hà Nội Đáng Tin Cậy Nhất

1/5 - (1 bình chọn)