Cách Xả Bồn Cầu Bị Tắc Siêu Hiệu Quả

Tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn là vấn đề phổ biến và thường xuyên xảy ra trong nhiều gia đình ở Việt Nam. Điều này dẫn đến việc các thành viên trong gia đình phải đối mặt với những rắc rối không mong muốn. Gây ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của họ. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề bồn cầu bị tắc nghẽn, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu các cách xả bồn cầu bị tắc một cách dễ dàng và hiệu quả cùng Toplisthanoi nhé.

1. Sử dụng hóa chất để thông tắc vệ sinh

Nếu bồn cầu trong nhà bạn gặp phải tình trạng bị tắc do rác thải như giấy báo, rong rêu, giấy vệ sinh và các chất khác. Hãy sử dụng các loại hóa chất thông tắc chuyên dụng để giải quyết vấn đề này. Đây là một phương pháp đơn giản và hiệu quả. DDể giúp bạn loại bỏ tình trạng tắc nghẽn ở bồn cầu. Ngoài ra các loại hoá chất này còn có thể giúp bạn thông tắc chậu rửa nhanh chóng. 

Hiện nay có hai loại hóa chất thông tắc phổ biến chính là: bột thông bồn cầu và nước thông bồn cầu. Tuỳ vào độ tắc nghẽn và nhu cầu mà bạn có thể chọn mua và sử dụng một trong hai sản phẩm.

Cách xả bồn cầu bị tắc
Hóa chất thông tắc chuyên dụng

Trước khi bắt đầu, hãy đeo đồ bảo hộ như khẩu trang và găng tay. Để tránh hít phải các chất hóa học có trong hóa chất thông tắc. Sau khi đã chuẩn bị đồ bảo hộ đầy đủ, bạn hãy làm theo các bước sau:

– Bước 1: Tiến hành đổ một lượng hóa chất xuống đường ống thoát nước của bồn cầu. 

– Bước 2: Bạn phải đợi khoảng từ 4 đến 6 tiếng để cho hóa chất hoạt động. Và xử lý chất thải gây tắc nghẽn có trong bồn cầu. Lưu ý rằng bạn không nên sử dụng bồn cầu trong thời gian này. Để hóa chất có thể hoạt động hiệu quả.

– Bước 3: Sau 4 đến 6 tiếng, bạn hãy ấn nước xả để làm sạch bồn cầu. Lúc này tình trạng tắc nghẽn của bồn cầu đã được giải quyết một cách hiệu quả.

Cách xả bồn cầu bị tắc
Sử dụng hoá chất để thông tắc vệ sinh

2. Sử dụng viên thông tắc bồn cầu để xả bồn cầu bị tắc

Viên thông tắc bồn cầu được thiết kế dưới dạng viên sủi. Có khả năng phân hủy các chất cặn bã gây tắc nghẽn đường ống. Khi bạn thả viên sủi vào vị trí bị tắc, nó sẽ tự tan ra khi tiếp xúc với nước. Và tạo phản ứng hóa học. Điều này giúp làm mềm các vật thể rắn. Và các chất thải bám dính trên thành ống cống.

Thành phần của viên thông tắc bồn cầu bao gồm: Sodium Perborate, Hydrogen Persulfate Calcium, Natri Carbonate, Acid Succinic và Acid béo Natri. Đảm bảo an toàn cho da tay vì không chứa Clo. Sản phẩm cũng chứa thành phần khử trùng nhằm loại bỏ vi khuẩn, mảng bám và mùi hôi trong nhà vệ sinh.

Vì những lợi ích này, sản phẩm được nhiều gia đình tin dùng. Để giải quyết các tình trạng tắc nghẽn cống mà không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức.

Cách xả bồn cầu bị tắc
Viên thông tắc bồn cầu

Bạn có thể xả bồn cầu bị tắc bằng viên thông tắc bồn cầu theo hướng dẫn sau đây

– Bước 1: Cho trực tiếp viên sủi thông tắc bồn cầu vào lỗ thoát. Chờ cho đến khi viên hòa tan. Hoặc bạn có thể hòa tan viên sủi với nước rồi đổ dung dịch vào ống thoát nước.

– Bước 2: Sau khi đã thả viên sủi vào bên trong, tạm thời không sử dụng bồn cầu trong vòng 1 tiếng. Để dung dịch có thời gian phân hủy các chất thải.

– Bước 3: Sau khoảng thời gian như trên, bạn lấy nước nóng dội mạnh vào bồn cầu. Nếu nước thoát xuống trơn tru tức là bồn cầu đã được thông.

Tùy thuộc vào mức độ tắc nghẽn của bồn cầu mà cách sử dụng viên thông tắc bồn cầu sẽ có sự khác biệt. Nếu tình trạng tắc quá nặng, việc sử dụng chỉ 1 viên trong một lần thông sẽ không đủ hiệu quả. Bạn có thể sử dụng nhiều viên trong một lần xả bồn cầu bị tắc để tăng độ hiệu quả nhé.

Cách xả bồn cầu bị tắc
Sử dụng viên thông tắc bồn cầu để xả bồn cầu bị tắc

Trên đây là 2 cách xả bồn cầu giúp thông tắc vệ sinh cực kì hiệu quả, nhanh chóng và đơn giản dành cho bạn. Tuy nhiên các cách trên chỉ phù hợp với trường hợp bồn cầu bị tắc nghẽn nhẹ. Nguyên nhân từ các chất hữu cơ như: chất thải, thức ăn thừa, tóc, dầu mỡ,… 

Tại sao bạn nên chọn công ty Môi trường Hoàng Long

  • Đơn vị có nhiều chi nhánh trên toàn quốc.
  • Thời gian hoạt động 24/24, sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi.
  • Công ty cam kết có mặt chỉ sau 15 phút nhận cuộc gọi của bạn.
  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tác phong nhanh nhẹn và nhiệt tình.

Nếu bồn cầu bị tắc nghẽn nặng do vật cứng, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ đến các đơn vị xử lý tắc nghẽn chuyên nghiệp. Công ty TNHH Dịch Vụ Môi Trường Hoàng Long (Thương hiệu: Hút Bể Phốt Hoàng Long) là đơn vị bạn có thể an tâm lựa chọn. 

Cách xả bồn cầu bị tắc
Hút Bể Phốt Hoàng Long có mặt nhanh chóng

Với chi nhánh rộng khắp tỉnh thành Việt Nam, hoạt động 24/24, hỗ trợ nhanh chóng chỉ trong 15 phút. Hút Bể Phốt Hoàng Long chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Bạn có thể liên hệ đến công ty qua thông tin dưới đây.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ MÔI TRƯỜNG HOÀNG LONG (HÚT BỂ PHỐT HOÀNG LONG)

  • Địa chỉ: SN25 Ngõ 75 Tuyến số 2, khu 2 Thị Trấn Trôi, Huyện Hoài Đức, Hà Nội
  • Hotline: 0972 62 62 11 – 0903 671 993
  • Email: lienhe.thongtaccong.net.vn@gmail.com
  • Website: https://thongtaccong.net.vn/
Rate this post