3 Món ĂN Ngon Ở Hà Nội Mà Bạn Nhất Định Phải Thử Khi Đến Đây

267

Mảnh đất Hà Thành còn là kinh đô ẩm thực với nhiều món ăn ngon nổi tiếng từ lâu đã đi vào lòng biết bao du khách. Nếu có dịp ghé thăm Hà Nội dù chỉ một lần bạn nên thưởng thức một trong 9 món ăn ngon ở Hà Nội khi du lịch đến đây nhé.

Phở – Nét đặc trưng của ẩm thực Hà Nội

3 Món ĂN Ngon Ở Hà Nội Mà Bạn Nhất Định Phải Thử Khi Đến Đây

Có lẽ khi nhắc tới những món ăn khi du lịch Hà Nội không thể không nhắc tới món phở , bởi đây là món ăn đặc trưng của người dân Hà Thành từ bao đời nay. Phở Hà Nội có rất nhiều loại trong đó phải kể đến phở bò (Lò Đúc, bờ hồ), phở gà (Quán Thánh, Tôn Đức Thắng), phở áp chảo (Bát Đàn) hay phở cuốn (Tây Hồ)…Mỗi loại phở đều có những hương vị đặc trưng riêng nhưng đều rất ngon và hấp dẫn. Nếu tới thăm Hà Nội mà chưa được thưởng thức phở thì coi như chưa từng tới Hà Nội, phở là món ăn khi du lịch Hà Nội bạn nên thưởng thức.

Bún chả – Món ngon không thể bỏ qua khi tới Hà Nội

3 Món ĂN Ngon Ở Hà Nội Mà Bạn Nhất Định Phải Thử Khi Đến Đây

Bún chả được xem là món ăn quen thuộc của người Hà Nội, nhận rất nhiều lời khen ngợi  từ du khách gần xa và lọt danh sách 10 món đường phố tuyệt nhất thế giới. Bún chả Hà Nội mang đậm phong vị truyền thống, hương vị đặc trưng riêng, không pha tạp. Thưởng thức miếng chả thấm gia vị với nước chấm ngon ăn kèm với bún rối cùng đu đủ xanh giòn khiến bao du khách phải trầm trồ, tán thưởng. Không chỉ hấp dẫn người dân Thủ đô mà du khách nước ngoài cũng phải mê mẩn món ăn này khi tới Hà Nội.

Địa chỉ tham khảo để thưởng thức món ngon này:

  • Địa chỉ: 34 Hàng Than, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Bún thang – Món ăn hấp dẫn ở Hà Nội

3 Món ĂN Ngon Ở Hà Nội Mà Bạn Nhất Định Phải Thử Khi Đến Đây3 Món ĂN Ngon Ở Hà Nội Mà Bạn Nhất Định Phải Thử Khi Đến Đây

Bún thang là món ăn bình dị của người dân Hà Thành nhưng lại rất kì công. Nguyên liệu chính của món bún thang bao gồm lườn gà xé nhỏ, giò lụa thái sợi, trứng gà rán mỏng ăn cùng với bún. Có lẽ sự hấp dẫn của món bún thang là sự kết hợp giữa màu hồng phớt của giò lụa, màu trắng vàng của thịt và màu vàng của trứng rán thái chỉ. Đối với những người sành về ẩm thực Hà Nội không thể bỏ qua món bún thang.

Địa chỉ thưởng thức đặc sản Hà Nội này:

  • Địa chỉ: cửa hàng số 32 và 48 cầu Gỗ

Trên đây, là 9 món ăn ngon ở Hà Nội bạn nên thử để thưởng thức và cảm nhận được hết những tinh hoa ẩm thực của người dân thủ đô. Điều đó không chỉ giúp bạn có những phút đầy thư giãn trong chuyến du lịch của mình mà còn hiểu thêm về nền ẩm thực nước nhà.