Các môn học cấp 2 & cấp 3 tại Trường Trung học Vinschool

Các môn học cấp 2 và cấp 3 tại Vinschool là sự tích hợp giữa chương trình học của Bộ Giáo dục & Đào tạo với chương trình Cambridge Anh Quốc. Vì vậy, học sinh sẽ được tiếp thu nền giáo dục quốc tế đã điều chỉnh phù hợp với học sinh Việt Nam. Qua đó, học sinh phát huy tối đa các kỹ năng, phẩm chất và thái độ của những công dân toàn cầu. Hãy xem bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn!

1. Chương trình các môn học 2 hệ tại Vinschool

Vinschool triển khai 2 hệ đào tạo áp dụng cho cấp Trung học là Hệ chuẩn và Hệ nâng cao. Cả 2 hệ đào tạo đều có cấu trúc tương tự nhau xoay quanh 6 nhóm lĩnh vực học tập và các môn học cấp 2, cấp 3 giống nhau. Tuy nhiên, chương trình học cho từng lĩnh vực và môn học của 2 hệ lại có sự khác nhau.

Đối với Hệ chuẩn, chương trình học được áp dụng vào giảng dạy tích hợp giữa chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo, chương trình nhập khẩu quốc tế được Việt hóa và chương trình Vinschool hiện hành. 

Các môn học cấp 2
Hệ đào tạo chuẩn áp dụng cho cấp trung học

Đối với Hệ Nâng cao, đa số những môn học cấp 2 và cấp 3 được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh theo chương trình của Cambridge. Cụ thể là: Toán, Khoa học, Công nghệ thông tin, Viễn cảnh toàn cầu, tiếng Anh và một số môn học bằng tiếng Việt. (Do không nằm trong chương trình phổ thông quốc tế như Tiếng Việt/ Ngữ văn, Âm Nhạc, Mỹ Thuật…)

môn học cấp 2
Vinschool triển khai hệ nâng cao cho cấp Trung học đào tạo bằng tiếng Anh

>>>> ĐỌC THÊM: A Level và tất cả những điều cần biết về chương trình A Level tại Vinschool

2. Chương trình Cambridge là gì?

Cambridge là chương trình giáo dục phổ thông cho học sinh từ 5-19 tuổi. Chương trình này có quy mô toàn cầu, với 8 triệu học sinh của 10.000 trường tại 160 nước trên thế giới theo học.

Chương trình Cambridge do Hội đồng khảo thí quốc tế Cambridge (Cambridge International Examinations – CIE) thiết kế cho học sinh quốc tế. CIE là tổ chức giáo dục phi lợi nhuận trực thuộc Đại học Cambridge, một trong những trường đại học danh tiếng nhất của thế giới nằm tại vương quốc Anh.

các môn học cấp 2
Những học sinh đầu tiên của Vinschool tốt nghiệp chương trình Cambridge IGCSE với tỷ lệ đỗ 100%

Điểm ưu việt của chương trình này là nội dung chuẩn hóa, có tính quốc tế nhằm đào tạo ra các công dân toàn cầu. Bằng cấp của Cambridge như IGCSE, AS và A Level được công nhận quốc tế, là điều kiện để vào nhiều trường đại học, cao đẳng trên thế giới. Bằng cấp do CIE cung cấp được các trường đại học hàng đầu, tổ chức giáo dục cũng như các nhà tuyển dụng trên 160 quốc gia công nhận.

>>>> TÌM HIỂU THÊM VỀ: Vinschool – Trường THPT quốc tế chất lượng hàng đầu

3. 6 lĩnh vực và các môn học cấp 2 và cấp 3 tại Vinschool

Chương trình học tại Vinschool bao gồm 6 nhóm lĩnh vực:

  • Ngôn ngữ.
  • Khoa học Xã hội.
  • Khoa học và công nghệ thông tin.
  • Toán.
  • Nghệ thuật.
  • Giáo dục cá nhân.
các môn học cấp 2
Mô hình 6 lĩnh vực học tại Vinschool

Các môn học cấp 2 và cấp 3 trong từng nhóm lĩnh vực vừa phát triển các năng lực đặc thù của môn học, vừa nâng cao các kỹ năng thế kỉ 21 cho học sinh. Vinschool vẫn giữ các môn truyền thống của Bộ, gồm Tiếng Việt/Ngữ Văn, Lịch sử & Địa Lí. Còn các môn Khoa học, Công nghệ thông tin, Tiếng Anh, Toán, Viễn cảnh toàn cầu và Giáo dục thể chất, Vinschool áp dụng các chương trình quốc tế để giảng dạy.

Ngoài ra, Vinschool cũng xây dựng các chương trình giảng dạy các môn học bổ trợ kỹ năng cho học sinh như:

  • Việt Nam học
  • Chương trình Giáo dục Kỹ năng – Phẩm chất
  • Công dân toàn cầu

Vinschool, “nơi ươm mầm tinh hoa” cho học sinh Việt Nam với các chương trình giáo dục khoa học và ưu việt nhất. Các môn học cấp 2 và cấp 3 áp dụng trong chương trình học được Vinschool hoàn thiện sau thời gian dài nghiên cứu và thử nghiệm. Từ đó, học sinh có thể sẵn sàng hội nhập và bước tới những bậc học cao hơn trên khắp thế giới.

>>>> NỘI DUNG LIÊN QUAN:

Rate this post