Ngành Kinh Tế Nên Học Trường Nào Ở Hà Nội Tốt Nhất?

Trên Hà Nội hiện nay có rất nhiều các trường Đại học đào tạo ngành kinh tế. Tuy nhiên để có thể chọn cho mình một trường Đại học đào tạo tốt và chất lượng cao thì cũng là một điều khó với các bạn học sinh chuẩn bị bước vào cánh cửa Đại học. Sau đây là gợi ý ngành kinh tế nên học trường nào ở Hà Nội chất lượng mà Toplisthanoi.com muốn giới thiệu đến các bạn.

>>>Xem thêm:

Mục Lục

1. Trường Đại Học Anh Quốc Việt Nam – Ngành Kinh Tế Nên Học Trường Nào Ở Hà Nội

Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) tự hào là một trong những trường Đại học quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo các ngành tài chính tại Việt Nam. Chương trình Cử nhân Tài chính tại trường Đại học Anh Quốc Việt Nam được cấp bằng trực tiếp bởi Đại học London và xây dựng bởi đội ngũ giảng viên của Học viên Kinh tế Chính trị London (LSE). Đây là những tổ chức giáo dục uy tín hàng đầu Anh Quốc, nổi tiếng với chất lượng đào tạo tốt và sự đổi mới trong các lĩnh vực khoa học xã hội.

ngành kinh tế nên học trường nào ở Hà Nội
Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV)

Chương trình được thiết kế giúp sinh viên phát triển năng lực trong lĩnh vực kế toán, tư vấn, ngân hàng đầu tư, ngân hàng thương mại, giao dịch, kinh doanh và quản lý rủi ro. Bên cạnh văn bằng và chứng chỉ Anh Quốc được cấp bởi Đại học London, sinh viên theo học tại BUV còn có cơ hội sở hữu các bằng cấp được công nhận bởi các tổ chức chuyên môn như: Học Viện Tài chính Quốc tế (Ifs School of Finance), Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA), Viện Kế toán Chính quy Singapore (ICPAS),… Sự hỗ trợ toàn diện của BUV sẽ giúp các sinh viên trang bị đủ kiến thức và kỹ năng trước khi gia nhập thị trường tuyển dụng ngày càng trở nên cạnh tranh. 

ngành kinh tế nên học trường nào ở Hà Nội
Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV)

Thông tin liên hệ:

2. Đại Học Ngoại Thương – Ngành Kinh Tế Nên Học Trường Nào Ở Hà Nội Top Đầu

Đại học Ngoại Thương được thành lập vào năm 1960, là trường đại học chuyên đào tạo các ngành kinh tế top đầu cả nước. Đây là lựa chọn hàng đầu cho các bạn trẻ khi muốn theo học ngành kinh tế quốc tế, kinh tế đối ngoại, thương mại quốc tế. Với chất lượng đào tạo hiện đại, trường đã được nhiều trường đại học quốc tế công nhận và xây dựng quan hệ đào tạo.

ngành kinh tế nên học trường nào ở hà nội

Ưu điểm Đại Học Ngoại Thương:

 •  Ngoại thương còn có khu canteen với siêu nhiều đồ ăn ngon và khu cà phê Rooftop mới xây dựng.
 • Với nguồn nhân lực chất lượng cao, giảng viên của trường đa phần là những thầy cô đã có thời gian học tập và nghiên cứu ở các nước phát triển như Anh, Mỹ, Pháp.
 • Đại học Ngoại thương là một trường đào tạo đa ngành, đa nghề nhưng các ngành đào tạo đều liên quan đến lĩnh vực kinh tế.
 • Các CLB hoạt động vô cùng sôi nổi.

Thông tin liên hệ:

3. Học Viện Ngân Hàng – Ngành Kinh Tế Nên Học Trường Nào Ở Hà Nội Lâu Năm

Học viện Ngân hàng là trường đại học đa ngành, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế cơ bản để trở thành trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng Việt Nam tại Hà Nội. Trường có bề dày lịch sử, có đội ngũ giảng viên có tâm huyết với nghề, trường luôn cố gắng tạo điều kiện thuận lợi để gắn kết sinh viên và giáo viên với nhau, giúp cho mối quan hệ giữa thầy và trò trở nên dễ gần và mật thiết.

ngành kinh tế nên học trường nào ở hà nội

Ưu điểm Học Viện Ngân Hàng:

 • Môi trường, hoạt động ngoại khoá thú vị.
 • Sinh viên tốt nghiệp đại học chuyên ngành của khoa đều được cấp bằng cử nhân về Tin học ngân hàng và Hệ thống thông tin quản lý.
 • Trường có bề dày lịch sử, có đội ngũ giảng viên có trách nhiệm, có tâm huyết với nghề.

Thông tin liên hệ:

>>> Xem thêm: Danh Sách Các Trường Song Ngữ Tại Hà Nội – Top 5 Ngôi Trường Chất lượng, Uy Tín Nhất

4. Đại Học Thương Mại – Ngành Kinh Tế Nên Học Trường Nào Ở Hà Nội Uy Tín

Đại học Thương Mại có cơ sở chính đặt tại số 79 đường Hồ Tùng Mậu, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội với tổng diện tích 84.000 m2. Trường là một trong những đại học có cảnh quan, khuôn viên trường đẹp nhất trong các trường kinh tế ở Hà Nội. Từ khi thành lập đến nay, trường đã đào tạo và cung cấp cho xã hội hàng nghìn thạc sĩ, tiến sĩ kinh tế; hàng chục nghìn cử nhân kinh tế, bồi dưỡng nhiều cán bộ quản lý kinh tế cho ngành thương mại và nhiều ngành khác.

Đại học Thương Mại

Ưu điểm Đại Học Thương Mại:

 • Đội ngũ giảng viên chất lượng.
 • Với các trang thiết bị hiện đại.
 • Nơi hội tụ trai xinh gái đẹp.
 • Đại học Thương Mại – thiên đường ăn uống.

Thông tin liên hệ:

5. Đại Học Thăng Long – Ngành Kinh Tế Nên Học Trường Nào Ở Hà Nội Bậc Nhất

Đại học Thăng Long chính là ngôi trường ngoài công lập đào tạo bậc đại học đầu tiên và được mệnh danh là ngôi trường đại học hiện đại bậc nhất tại Việt Nam. Trường đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng một xã hội học tập công bằng cho mọi công dân khi muốn chinh phục đỉnh cao tri thức và thăng tiến trong sự nghiệp bằng con đường học tập.

ngành kinh tế nên học trường nào ở hà nội

Ưu điểm Đại Học Thăng Long:

 • Ngành học ít nhưng “chất”.
 • Thầy cô là người bạn thân thiết của sinh viên.
 • Học thật thi thật.
 • Cơ sở vật chất “xịn xò”.
 • Sinh viên phát triển toàn diện.

Thông tin liên hệ:

6. Đại Học Tài Chính Ngân Hàng – Ngành Kinh Tế Nên Học Trường Nào Ở Hà Nội Chất Lượng

Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội về nguồn nhân lực tài chính ngân hàng với chất lượng cao trong bối cảnh đất nước hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng mở rộng. Trường đã chính thức đi vào hoạt động với sứ mệnh của một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực tài chính – ngân hàng có chất lượng cao theo hướng Chuyên ngành – Đa cấp – Liên thông – Hội nhập và nghiên cứu khoa học kinh tế – tài chính phục vụ sự phát triển của đất nước.

Đại học Tài chính Ngân hàng

Ưu điểm Đại Học Tài Chính Ngân Hàng:

 • Lực lượng cán bộ khoa học đầu ngành, có trình độ cao và nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy cũng như nghiên cứu khoa học.
 • Cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, học tập và nghiên cứu ngày càng được hoàn thiện.
 • Trường được rất nhiều trường quốc tế công nhận về chất lượng đào tạo.
 • Tại đây trường chuyên phát triển năng lực học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Thông tin liên hệ:

>>> Click ngay: Tìm Hiểu Ngay Top 10 Các Trường Đại Học Ở Hà Nội Chất Lượng

7. Đại Học FPT – Ngành Kinh Tế Nên Học Trường Nào Ở Hà Nội Chuẩn Quốc Tế

Trường Đại học FPT là một cơ sở đào tạo tư nhân. Đây là một trong những thành viên quan trọng thuộc Tổ chức Giáo dục FPT Education, thuộc tập đoàn FPT. Sự khác biệt của Trường Đại học FPT so với các trường đại học khác là đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu – triển khai và các công nghệ hiện đại nhất. Triết lý và phương pháp giáo dục hiện đại; Đào tạo con người toàn diện, hài hòa.

ngành kinh tế nên học trường nào ở hà nội

Ưu điểm Đại Học FPT:

 • Chương trình luôn được cập nhật và tuân thủ các chuẩn công nghệ quốc tế.
 • Đặc biệt chú trọng kỹ năng ngoại ngữ.
 • Tăng cường đào tạo quy trình tổ chức sản xuất, kỹ năng làm việc theo nhóm. Các kỹ năng cá nhân khác là những điểm sẽ đảm bảo cho sinh viên tốt nghiệp. Từ đó có những cơ hội việc làm tốt nhất sau khi ra trường.

Thông tin liên hệ:

8. Đại Học Kinh Tế – Kỹ Thuật Công Nghiệp – Ngành Kinh Tế Nên Học Trường Nào Ở Hà Nội Chuyên Nghiệp

Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp là cơ sở đào tạo uy tín chất lượng, luôn lấy sinh viên làm trung tâm. Trải qua nhiều năm phát triển, nhà trường đã bền bỉ phấn đấu, tập trung trí tuệ và sáng tạo. Vượt qua mọi khó khăn thử thách để đưa trường lên tầm cao mới, ngày càng lớn mạnh, phát triển bền vững. Với những thành tích vẻ vang trong sự nghiệp đào tạo, phát triển nguồn nhân lực cho đất nước.

Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp

Ưu điểm Đại Học Kinh Tế – Kỹ Thuật Công Nghiệp:

 • Các giảng viên đều là người có trình độ cao và có kinh nghiệm giảng dạy chuyên môn tại các trường đại học, các viện và doanh nghiệp tham gia thỉnh giảng.
 • Trường có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo đa cấp, đa ngành với số lượng 10 ngành đại học, 15 ngành cao đẳng và 15 ngành trung cấp chuyên nghiệp.
 • Điểm nổi bật trong khâu đào tạo của trường là luôn chú trọng vào thực tiễn, sinh viên được “học đi đôi với hành”.

Thông tin liên hệ:

>>> Xem ngay: Khám Phá Ngay Top 9 Khóa Học Thiết Kế Đồ Họa Ngắn Hạn Hà Nội

9. Đại Học Công Đoàn – Ngành Kinh Tế Nên Học Trường Nào Ở Hà Nội Đạt Chuẩn

Nằm trong danh sách các trường đại học công lập lâu đời nhất Việt Nam, Đại học Công đoàn Hà Nội tự hào là một trường đại học đào tạo chuyên nghiệp và chất lượng. Với mục tiêu lấy người học làm trọng tâm, trường luôn nỗ lực không ngừng nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và đổi mới chương trình đào tạo hướng đến tiêu chuẩn quốc tế.

Đại học Công đoàn

Ưu điểm Đại Học Công Đoàn:

 • Trường đại học lâu đời nhưng không hề “cổ kính”. Bởi nhà trường luôn chú trọng đầu tư xây dựng diện mạo mới mẻ. Và đáp ứng nhu cầu học tập cũng như giảng dạy của sinh viên và  giảng viên.
 • Trường cũng thường xuyên tổ chức lớp đào tạo nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ giảng viên. Tạo điều kiện học tập cho các thầy cô trong và ngoài nước.
 • Bên cạnh công tác học tập và nghiên cứu, các hoạt động ngoại khóa như thể dục thể thao, văn nghệ, CLB,..là cơ hội để các bạn gặp gỡ và học hỏi lẫn nhau.

Thông tin liên hệ:

10. Đại Học Kinh Tế Hà Nội – Ngành Kinh Tế Nên Học Trường Nào Ở Hà Nội Tốt Nhất

Đại học Kinh tế là đơn vị trực thuộc nắm giữ vị trí số 1 trong Đại học Quốc gia Hà Nội. Nơi đây là trường đào tạo về Kinh tế tốt nhất tại Việt Nam. Với định hướng phát triển về nghiên cứu. Sứ mệnh của trường là cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao theo định hướng chuyên gia, lãnh đạo trong các lĩnh vực kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh đáp ứng nhu cầu phát triển chất lượng, hiệu quả và bền vững của Việt Nam. Do đó trường có một số ngành đào tạo nổi bật như Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế,Kinh tế chính trị,…

Ưu điểm Đại Học Kinh Tế Hà Nội:

 • Đội ngũ giảng viên chất lượng. Các thầy cô đều có kinh nghiệm giảng dạy và làm việc tại môi trường Việt Nam và tại các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến.
 • Sinh viên ĐHKT không nhất thiết phải trải qua cuộc chiến portal war. Vì tất cả các khoa viện đều thuộc hệ đào tạo chất lượng cao.
 • Trường còn kết hợp với các câu lạc bộ tổ chức nhiều cuộc thi về kinh tế. Như cuộc thi khởi nghiệp và xử lý các vấn đề doanh nghiệp Business Challenges, cuộc thi tài chính: SV tài chính, Shining with FIBE,…

Thông tin liên hệ:

11. Đại Học Kinh Tế Quốc Dân – Ngành Kinh Tế Nên Học Trường Nào Ở Hà Nội Hàng Đầu

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là trường đại học hàng đầu Việt Nam đào tạo các khối ngành quản lý và kinh tế  ở miền Bắc Việt Nam. Trường chuyên đào tạo các cử nhân kinh tế ở trình độ đại học và sau đại học. Đồng thời, trường còn biết đến là trung tâm nghiên cứu kinh tế chuyên sâu, tư vấn các chính sách vĩ mô cho nhà nước, chuyển giao và tư vấn công nghệ quản trị và quản lý.

ngành kinh tế nên học trường nào ở hà nội

Ưu điểm Đại học Kinh tế Quốc dân:

 • Đối với các sinh viên Ngoại thương có một ưu điểm đó là trường có các hoạt động ngoại khóa và các câu lạc bộ chuyên môn như IBC, GEC, Enactus, MAC, FBN, LCC, REC,… sinh viên có thể học hỏi nhiều khi tham gia những đội nhóm này.
 • Có nhiều cuộc thi về Marketing, Khởi nghiệp, thi tiếng Anh hay cả thi Miss khá thú vị.
 • Về bề dày lịch sử và số lượng các ngành nghề đào tạo NEU đang chiếm ưu thế khá lớn.
 • Bên cạnh việc đào tạo thì trường cũng có đội ngũ các giáo sư, tiến sĩ nghiên cứu kinh nghiệm.

Thông tin liên hệ:

Toplisthanoi.com đã giúp cho các bạn học sinh có đam mê về các ngành kinh tế đang bân khuâng về việc chọn trường đại học. Gợi ý ngành kinh tế nên học trường nào ở Hà Nội tốt nhất.

>>>Xem thêm:

Đề xuất sửa nội dung

1/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây