Đầu tư tài chính có những kênh đầu tư nào hiện nay

Đầu tư tài chính là hình thức đầu tư bằng cách thực hiện mua, bán hay giao dịch các tài sản khác nhau như cổ phiếu, chứng khoán, vàng, nhà,… để nhằm mục đích kiếm lợi nhuận về từ những tài sản đó. Hiện nay thì hình thức đầu tư tài chính khá được ưa chuộng do tính chất lợi nhuận mang lại, rủi ro thì không thể tránh nhưng tùy hình thức sẽ có nhiều hay ít. Hãy cùng tìm hiểu các hình thức đầu tư tài chính hiện nay bạn nên biết.

1. Quyền sở hữu

Quyền sở hữu này sẽ chủ yếu đầu tư vào chứng khoán, khởi nghiệp và bất động sản. Những hình thức này thì mức độ rủi ro khá cao nhưng sẽ đem đến nguồn lợi nhuận khá lớn.

đầu tư tài chính
Đầu tư tài chính vào Quyền sở hữu
  • Đầu tư tài chính vào chứng khoán: Đây là hình thức đầu tư mà người đầu tư sẽ tiến hành mua bán chứng khoán như cổ phiếu, trái phiếu, ký quỹ của doanh nghiệp được niêm yết trên thị trường. Hình thức đầu tư này khá dễ thực hiện và có tính linh hoạt cao, nguồn vốn không quá lớn.
  • Đầu tư bất động sản: Chủ yếu là người tham gia đầu tư vào việc mua bán lại nhà, phân lô bán nền hay cho thuê căn hộ. Hình thức này sẽ cần nguồn vốn lớn và có mối quan hệ rộng rãi.
  • Khởi nghiệp: Hình thức mà không chỉ cần vốn đầu tư không nhỏ còn cần chú ý đến các sản phẩm, dịch vụ kinh doanh của doanh nghiệp có thể phát triển được hay không.

2. Đầu tư bằng gửi tiết kiệm

Hình thức đầu tư tài chính bằng gửi tiết kiệm có thể mang đến nguồn lợi nhuận dựa vào sự chênh lệch của lãi suất. Nhà đầu tư cần nguồn vốn nhất định và tiến hành đầu tư lâu dài. Hiện nay thì có nhiều gói tiết kiệm khác nhau để bạn có thể tham khảo và lựa chọn. 

Người đầu tư có thể tùy từng nhu cầu mà có lựa chọn những gói tiết kiệm khác nhau cùng kỳ hạn khác nhau. Mỗi gói tiết kiệm sẽ có những yêu cầu khác nhau về vốn, có lãi suất cùng kỳ hạn trả lãi và nhận gốc.

3. Đầu tư tài chính bằng quỹ mở

Hình thức này khá phù hợp với những người đầu tư tài chính như không có nhiều thời gian tham gia đầu tư. Người đầu tư có thể chọn quỹ mở có mục đích phù hợp với mục đích của bản thân. Cùng đó lựa chọn quỹ thuộc công ty mà bạn tin tưởng đến tiến hành góp vốn đầu tư.

Hình thức này là hình thức đầu tư gián tiếp, người đầu tư sẽ nhận được các chứng chỉ quỹ như một phiếu ghi nợ ghi rõ số tiền vốn bỏ ra. Sau đó đến kỳ hạn sẽ nhận về lợi nhuận. 

ap đầu tư tài chính
Đầu tư tài chính bằng quỹ mở

Phần lợi nhuận này sẽ tùy thuộc vào mức độ lợi nhuận của quỹ đầu tư vào thị trường tài chính mang lại.

Tham gia quỹ mở này thì có mức độ rủi ro thấp và cần đầu tư trong dài hạn nhé!

4. Đầu tư tài chính vào vàng

Vàng là hình thức đầu tư tài chính lâu đời và được nhiều người thực hiện. Việc mua dự trữ vàng khá an toàn vì sẽ không bị mất giá trị nhiều theo thời gian. Chính hình thức đầu tư tài chính này khá được nhiều người lựa chọn, không cần nhiều kiến thức kinh doanh, cùng đó thì vàng khá dễ bán, nhanh chóng bán ra và mua vào. Nên đây được đánh giá là hình thức đầu tư khá an toàn nhé!

5. Đầu tư chứng khoán

Đầu tư vào chứng khoán hiện xếp vào một trong những hình thức đầu tư tài chính khá thu hút. Số người lựa chọn kênh đầu tư này khá nhiều và có xu hướng ngày càng nhiều. Các nhà đầu tư sẽ tiến hành mua bán, trao đổi các cổ phiếu, chứng khoán, trái phiếu của các công ty được niêm yết trên sàn. 

áp đầu tư tài chính uy tín
Đầu tư chứng khoán

Nhà đầu tư có thể thực hiện đầu tư với mức rủi ro thấp và lợi nhuận thấp hoặc có thể chọn rủi ro cao, lợi nhuận cao nhé! Bạn nếu muốn  tham gia thị trường đầu tư này trước không nói đến nguồn vốn, người đầu tư nên chuẩn bị kiến thức cần thiết về hình thức đầu tư chứng khoán nhé! Người đầu tư hãy đến ngay https://kinhnghiemchungkhoan.com/ để tìm hiểu các kiến thức liên quan đến chứng khoán và đầu tư chứng khoán hiện nay. Đây là trang tin tức thị trường và đầu tư chứng khoán mới nhất, cung cấp các thông tin, kiến thức và tin tức mới nhất về chứng khoán một cách nhanh, uy tín và an toàn nha.

6. Đầu tư thị trường ngoại hối

Thị trường ngoại hối hay Forex được đánh giá là thị trường mang đến nguồn lợi nhuận lớn nhưng độ rủi ro cũng rất cao nha. Thị trường này có số lượng giao dịch mỗi ngày cũng khá đứng top thế giới. Hoạt động thời gian chủ yếu từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, đây được đánh giá là thị trường đầu tư tài chính khá hấp dẫn và đem đến nhiều cơ hội đầu tư nhé!

7. Đầu tư tiền ảo

Đầu tư tài chính vào thị trường tiền điện tử là hình thức đầu tư được phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Các đồng tiền ảo ngày càng phát triển nhanh chóng và mở rộng. Do đó, cơ hội để kiếm lợi nhuận từ thị trường này khá cao và thu hút nhiều người tham gia hơn.

Hiện nay thì có nhiều đồng tiền ảo phổ biến trên thị trường như Bitcoin, ETH, Ripple,… và còn nhiều đồng tiền ảo khác. Nếu bạn hứng thú vào đầu tư thị trường tiền ảo này có thể đến https://tradetienao.com/ để tham khảo thêm các kiến thức, thông tin đầu tư liên quan nhé! Trang web này được đánh giá là chuyên cung cấp các tin tức Bitcoin, tin tức Blockchain và tin tức Crypto uy tín hàng đầu hiện nay ở nước ta.

Rate this post