Tìm Hiểu Ngay Top 11 Các Trường Đại Học Ở Hà Nội Chất Lượng

Ngày nay, việc lựa chọn đại học tác động rất lớn đến cơ hội việc làm của các bạn sinh viên. Nếu bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn môi trường đại học phù hợp? Toplisthanoi sẽ giới thiệu đến bạn top 11 các trường đại học ở Hà Nội với chất lượng giáo dục hàng đầu nhé! 

>>> Xem thêm:

Mục Lục

1. Trường Đại Học Anh Quốc Việt Nam – Trường Đại Học Chất Lượng Tại Hà Nội

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam – BUV) là trường Đại học quốc tế đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được cấp bằng trực tiếp bởi hai trường đại học tại Vương quốc Anh là Đại học London và Đại học Staffordshire. Với 100% đội ngũ giảng viên sở hữu bằng cấp quốc tế, cùng trang thiết bị dạy và học hiện đại phục vụ mọi nhu cầu học tập, BUV được công nhận là một trong những môi trường giáo dục tốt nhất tại Châu Á. 

các trường đại học ở hà nội
Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam được công nhận là một trong những môi trường giáo dục tốt nhất tại Châu Á

Ngoài chương trình học chuẩn Anh Quốc và 100% giảng viên sở hữu bằng cấp quốc tế mang lại cho sinh viên trải nghiệm học thuật hàng đầu, tại trường Đại học Anh Quốc Việt Nam, tất cả sinh viên sẽ tham gia các chương trình phát triển cá nhân để trang bị những kiến thức, kỹ năng chuyên sâu và trải nghiệm làm việc trước khi tốt nghiệp. Môi trường phát triển toàn diện giúp sinh viên tự tin đáp ứng những yêu cầu của các công ty/ tổ chức trong nước và quốc tế, cũng như tự tin thể hiện bản thân trong môi trường toàn cầu hóa. 

các trường đại học ở hà nội
Trường Đại Học Anh Quốc ở Việt Nam

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam đang đào tạo 11 ngành cử nhân:

 • Cử nhân Quản trị Kinh doanh Quốc tế
 • Cử nhân Tài chính 
 • Cử nhân Quản trị Marketing
 • Cử nhân Tài chính và Kinh tế (Song bằng)
 • Cử nhân Tài chính Kế toán
 • Cử nhân Khoa học máy tính: An ninh mạng/Công nghệ Đám mây
 • Cử nhân Thiết kế và Lập trình Game
 • Cử nhân Ứng dụng sáng tạo đương đại: Thiết kế Đồ họa/Phác họa/Nhiếp ảnh
 • Cử nhân Quản trị Du lịch
 • Cử nhân Quản lý Tổ chức Sự kiện
 • Cử nhân Quản trị Khách sạn

Thông tin liên hệ:

2. Trường Bách khoa Hà Nội – Hệ Thống Trường Đại Học Ở Hà Nội

Đại Học Bách Khoa Hà Nội là một trong các trường đại học ở Hà Nội chuyên kỹ thuật hàng đầu của nền giáo dục Việt Nam. Cơ sở vật chất kỹ thuật của trường phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Gồm nhiều toà nhà cao tầng với hơn 200 giảng đường, phòng học, hội trường. Trong đó có 8 phòng thí nghiệm trọng điểm, trang bị cho việc thực tập và thực hành của sinh viên. Thư viện điện tử của trường là thư viện lớn và hiện đại nhất Việt Nam

Là một ngôi trường rộng, đẹp, và các sinh viên có đầu vào trường cao. Đại học Bách Khoa đào tạo chất lượng và kĩ năng chuyên ngành vững chắc. Nhà trường luôn nghiêm khắc về kiến thức chuyên môn lẫn thực hành cho sinh viên. Trường đào tạo cho sinh viên ra trường có việc làm khoảng 80 phần trăm trở lên. Không chỉ có vậy, trường thường xuyên tổ chức hội trại, tổ chức các hoạt động lớn. Điểm đầu vào về khối ngành của Bách Khoa khá cao với 24 điểm trở lên.các trường đại học ở hà nội

Thông tin liên hệ:

3. Trường Dược Hà Nội – Các Trường Đào Tạo Đại Học Ở Hà Nội

Trường được thành lập từ năm 1961, tiền thân là khoa Dược trường Y-Dược Đông Dương. Là một trong những ngôi trường được các bậc phụ huynh và bạn trẻ quan tâm. Đại học Dược Hà Nội luôn đi đầu trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực Dược Việt Nam. Đặc biệt là đào tạo đội ngũ chuyên gia có trình độ ngang tầm khu vực và thế giới. Trường là một trong những trung tâm hàng đầu về nghiên cứu và ứng dụng công nghệ dược vào sản xuất, kinh doanh. Là đầu mối giao lưu quốc tế trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học của ngành Dược.

Sứ mạng của trường là:

 • Đào tạo nhân lực có chất lượng cao, giỏi về nghiệp vụ và có phẩm chất đạo đức phù hợp
 • Tạo ra các công trình nghiên cứu trong lĩnh vực dược ứng dụng trong thực tiễn
 • Là trung tâm hàng đầu hỗ trợ phát triển thuốc, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, sản phẩm thảo dược.
 • Là một trong các trường đại học ở Hà Nội đi đầu trong lĩnh vực Dược trên cơ sở phát huy bản sắc văn hóa, tài nguyên, trí tuệ Việt Nam.

các trường đại học ở hà nội

Thông tin liên hệ:

4. Học Viện Hậu Cần – Giáo Dục Đại Học Chất Lượng Ở Hà Nội

Học viện Hậu Cần là một trong số những học viện quân sự thuộc sự quản lý của Bộ Quốc Phòng Việt Nam. Có nhiệm vụ chính là đào tạo ra những sĩ quan hậu cần, nhân viên chuyên nghiệp cho ngành quân đội đất nước. Học viện Hậu Cần chuyên đào tạo các sĩ quan hậu cần với trình độ Cao đẳng và Đại học, sau đại học. Các chuyên ngành đào tạo hot của học viện hậu cần tạo ra nhiều cơ hội việc làm tốt cho các bạn sinh viên.

Môi trường học tập và đào tạo tại đây rèn luyện nghiêm ngặt, kỷ luật cao sẽ giúp các bạn sinh viên có đầy đủ kiến thức và hành trang để sẵn sàng cho những công việc mới. Việc làm của Học viện Hậu Cần sẽ được phân công vào các ngành như quân sự, công an, quân đội. Với nhiều công việc và nhiệm vụ khác nhau tùy vào ngành học. Chính vì thế bạn sẽ không lo thất nghiệp khi theo học các ngành của Học viện Hậu cần.các trường đại học ở hà nội

Thông tin liên hệ:

>>> Click ngay: Tham Khảo Ngay Top 30 Trung Tâm Dạy Học Ielts Hà Nội Chất Lượng

5. Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền – Hệ Đào Tạo Đại Học Uy Tín Tại Hà Nội

Thông tin liên hệ:

6. Trường Luật Hà Nội – Trường Đại Học Top Đầu Tại Hà Nội

Thông tin liên hệ:

7. Trường Kinh Tế Quốc Dân – Các Trường Đại Học Danh Tiếng Tại Hà Nội

Đại học Kinh tế quốc dân là  một trong các trường đại học ở Hà Nội trọng điểm. Đào tạo ra nhiều chuyên gia kinh tế trong cả nước. Trường có sứ mệnh đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn, ứng dụng công nghệ có chất lượng cao. Cơ sở trường học vô cùng khang trang. Với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại có thể đáp ứng được nhu cầu giảng dạy và học tập của giảng viên và sinh viên. Đội ngũ giảng viên của trường có nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy và nghiên cứu.

Chương trình dạy học ở đây luôn cập nhật và đổi mới theo các năm. Đảm bảo cho sinh viên được tiếp nhận kiến thức nhanh nhạy và mới nhất. Bên cạnh đó, sinh viên tại trường Đại học Kinh tế quốc dân  có rất nhiều câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa. Tạo điều kiện để các bạn sinh viên được tiếp xúc nhiều hơn và rèn luyện kĩ năng mềm cần thiết.Đại học kinh tế quốc dân

>>> Click ngay: Top Trường Đào Tạo Công Nghệ Thông Tin Hà Nội Chất Lượng

8. Trường Ngoại Thương – Các Trường Đại Học Chất Lượng Ở Hà Nội

Ra đời vào năm 1960, đại Học Ngoại Thương là một trong các trường đại học ở Hà Nội đào tạo sinh viên toàn diện nhất. Đại học Ngoại thương tự hào được nhiều trường đại học quốc tế công nhận chương trình đào tạo. Trong đó có Đại học Vân Truyền – Đài Loan, Đại học Tổng hợp Colorado (CSU) – Hoa Kỳ, Đại học Rennes – Pháp…Trường gồm 15 khoa, 11 phòng ban, có các trung tâm và viện nghiên cứu. Sứ mạng của trường  là đào tạo nhân tài và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh. Phát triển năng lực học tập, nghiên cứu khoa học của sinh viên. Rèn luyện kỹ năng làm việc và lối sống trong môi trường quốc tế hiện đại.

Sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Ngoại thương làm việc trong nước cũng như ở nước ngoài đều được đánh giá cao cả về kiến thức chuyên môn và trình độ ngoại ngữ. Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành đào tạo đạt từ 98-100%. Số lượng sinh viên xuất thân từ Ngoại thương giành được học bổng tại nước ngoài luôn chiếm ưu thế trong số sinh viên các trường đại học tại Việt Nam.Đại học Ngoại Thương

Thông tin liên hệ:

9. Học Viện Ngoại Giao – Hệ Thống Các Trường Đại Học Ở Hà Nội

Học viện Ngoại giao được biết là một trong các trường đại học ở Hà Nội đào tạo chuyên ngành ngoại giao duy nhất tại Việt Nam. Trong những năm qua, hoạt động đào tạo của Học viện Ngoại giao đã được mở rộng về quy mô. Phương thức đào tạo đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người học và nhân lực cho thị trường. Các chương trình đào tạo của Học viện theo phương thức đa ngành đã được xây dựng hoàn chỉnh. Hiện nay, Học viện đào tạo các ngành: Quan hệ Quốc tế, Tiếng Anh chuyên ngành QHQT, Tiếng Pháp chuyên ngành QHQT.

Sinh viên theo học tại đây được trau dồi với khả năng ngoại ngữ tốt. Sinh viên theo học tại trường có cơ hội tham gia trong các hội nghị cấp quốc gia cũng như cấp quốc tế như hội nghị APEC, ASEAN, ASEM, ADB… Do đó, điểm đầu vào của trường luôn nằm trong tốp đầu cả nước, với hơn 24 điểm.Học viện Ngoại giao

Thông tin liên hệ:

10. Trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội – Các Trường Đại Học Hàng Đầu Ở Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội tiền thân là Viện Đại học Đông Dương được thành lập năm 1906. Với mục đích hình thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao. Đây là một trong những trường đại học uy tín nhất Việt Nam hiện nay, được nhiều bạn sinh viên lựa chọn. Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học-công nghệ trong hệ thống giáo dục đại học ở Việt Nam.

Bên cạnh đó, trường luôn đổi mới trong việc tuyển sinh. Theo học tại đây, bạn sẽ được đào tạo trong một môi trường chuyên nghiệp và linh hoạt nhất. Chính vì vậy, khả năng có việc làm sau khi ra trường khoảng 70 phần trăm. Sứ mạng của trường là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao, bồi dưỡng nhân tài. Làm nòng cột và đầu tàu trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.Đại học quốc gia Hà Nội

Thông tin liên hệ:

>>> Click ngay: Note Ngay 29 Trung Tâm Tiếng Nhật Hà Nội Sau Để Thành Người Bản Xứ

11. Học Viện Tài Chính – Hệ Thống Giáo Dục Đại Học Ở Hà Nội

Học viện Tài chính, tiền thân là trường cán bộ Tài chính – Kế toán Ngân hàng Trung ương được thành lập năm 1963. Học viện đào tạo về các lĩnh vực tài chính, kế toán, quản trị kinh doanh,… Với 4 loại hình đào tạo gồm: chính quy, vừa làm vừa học, Đại học bằng 2, Liên thông đại học. Học viện nghiên cứu khoa học, tạo nguồn cung cấp lực lượng cán bộ đại học và sau đại học cho đất nước và cho hai nước Lào, Campuchia.

Đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm, được đào tạo từ Thạc Sĩ trở lên. Cơ sở vật chất đầy đủ, học viện chính là sự lựa chọn hàng đầu. Học viện Tài chính đã khẳng định được chất lượng nhờ đào tạo các ngành chuyên sâu mang tính ứng dụng. Phương pháp dạy học đổi mới theo từng năm. Môi trường học tập thân thiện, sinh viên được trải nghiệm thực hành và tham gia chương trình hợp tác quốc tế. Mang lại cơ hội tiếp cận những công việc tốt trong tương lai.Học viện tài chính

Thông tin liện hệ:

Trên đây là top 11 các trường đại học ở Hà Nội chất lượng mà Toplisthanoi đã tổng hợp lại. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn tìm được môi trường học tập phù hợp nhé!

>>> Tham khảo: 

Đề xuất sửa nội dung

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây